
23 ต.ค. 2566 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดสมุทรปราการรายงานว่า เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 22 ตุลาคมที่ผ่านมา ร.ต.อ.วิศรุต ชูโฉม รองสารวัตรสอบสวน สภ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีเด็กจมหายในคลองบ้านระกาศ หมู่ 3 ตำบลบ้านระกาศ อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยนักประดาน้ำ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางไปตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณบ้านหลังหนึ่งที่อยู่ริมคลอง พบชาวบ้านกำลังยืนมองลงไปในคลอง ที่คาดว่า เด็กหญิงอายุ 2 ขวบ พลัดตกลงไป นักประดาน้ำได้ยกมือไหว้ขอขมาสิ่งศักดิ์สิทธิ์และโยนเหรียญตามความเชื่อ เพื่อขอซื้อที่ซื้อทาง และขอให้เจอร่างของเด็กหญิงโดยเร็ว ก่อนจะดำน้ำลงไปค้นหาภายในคลอง ซึ่งมีระดับน้ำประมาณ 1 เมตร ใช้เวลาไม่นานก็พบร่างของเด็กหญิงจมอยู่ก้นคลอง จึงได้ทำการนำร่างขึ้นฝั่ง ขณะที่บิดาและมารดาถึงกับช็อกแทบเป็นลมล้มพับต่อหน้าศพลูกสาว ทั้งสองถึงกับร่ำไห้กอดศพบุตรสาวอย่างน่าสงสารและเศร้าสลดกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เช่นเดียวกับพี่ชายวัย 11 ขวบ ร้องไห้โฮด้วยความเสียใจที่น้องสาวต้องมาจมน้ำเสียชีวิตในครั้งนี้

จากการสอบถาม นายอาทิตย์ ทองคล้าย อายุ 26 ปี บิดาของเด็กหญิงอมลณัฐ ทองคล้าย อายุ 2 ขวบ ที่เสียชีวิต เล่าทั้งน้ำตาว่า มีบุตรด้วยกันทั้งหมด 3 คน น้องอมลณัฐเป็นบุตรคนกลาง ก่อนจะมาพบศพลูกสาวนั้น ตนเองและครอบครัว รวม 5 คน พากันพักผ่อนอยู่ในบ้าน ระหว่างนั้นภรรยาได้ให้นมลูกคนเล็กอยู่ ส่วนน้องอมลณัฐ ก็วิ่งเล่นในบ้านตามปกติ ซึ่งก็ไม่มีใครเอะใจอะไร จนกระทั่งตนเองปวดท้องไปเข้าห้องน้ำ ปล่อยบุตรสาวอยู่ในบ้านตามปกติ พอออกจากห้องน้ำมาไม่เจอหน้าลูกสาว พากันออกเดินหาตามบ้านญาติก็ไม่พบ จึงคาดว่าอาจพลัดตกน้ำ จึงรีบโทรแจ้งกู้ภัยให้มาช่วยค้นหากระทั่งพบว่าจมน้ำเสียชีวิต
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำวันและถ่ายภาพเอาไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะมอบร่างผู้เสียชีวิตให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์สมุทรปราการ พร้อมเชิญบิดาและมารดาสอบปากคำอีกครั้งภายหลัง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
บึ้มสนั่น! หนุ่มโรงงานลอบทำพลุขายปีใหม่ พลาดเจ็บสาหัส
ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบนจังหวัดสมุทรสาคร ได้รับแจ้งเกิดเหตุพลุระเบิด ที่ห้องเช่าเป็นห้องแถว หมู่ที่ 3 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จึงรีบรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ
แม่ค้าผักทรุด! โจรบุกบ้าน กวาดเกลี้ยงทอง-เงินสูญ 6 แสน
พ.ต.ท.สินสมุทร บุญทัศนา สารวัตรสอบสวน สภ.สัตหีบ รับแจ้งเหตุมีคนร้ายลักทรัพย์ ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ ภายในบ้านพักเลขที่ 150/18
ตร.บางพลีบุกช่วยนศ. โดนแก๊งคอลฯอ้างเป็นDSI สูญเงิน 2 แสน
ตำรวจบางพลี บุกช่วยนักศึกษามหาวิทยาลัยดัง หลังโดนแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอก อ้างเป็นดีเอสไอ โอนเงินเกือบ 2 แสนบาท
หนุ่มซิ่ง จยย. โชว์ยกล้อ ชนประสานงา จยย. อีกคน ดับ 1 เจ็บสาหัส 1
เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนประสานงากัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ถนนท้ายบ้าน บริเวณปากซอยราฟาแอล 10 ตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลสมุทรปราการ และ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ เดินทางไปตรวจสอบ
ปากน้ำบุกทลายแก๊งลัก จยย. ส่งขายชายแดน จับ 8 ผู้ต้องหา ยึดคืน 20 คัน
ตำรวจสมุทรปราการเปิดยุทธการไล่ล่าขบวนการลักรถรายใหญ่ ตระเวนขโมยหลายพื้นที่ก่อนรวบรวมส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน ค่าหัวคันละ 20,000 บาท
อีกแล้ว ‘โจ๊ก’ จะแฉข่าวใหญ่! หลังโผล่กองปราบ ยันไม่หนีคดีหมิ่น สตช.
อดีตรอง ผบ.ตร. เข้าพบพนักงานสอบสวนด้วยตัวเอง ระบุคดีนี้เป็นการแจ้งความเพื่อปิดปาก ย้ำยังไม่มีหมายเรียก-ไม่มีข้อหาใด พร้อมตั้งคำถามกลับถึงเหตุฟ้องร้อง ชี้ตล


