ฮือฮา ชาวบ้านพบซากและงาพญาช้าง หลายร้อยปี

ตื่นทั้งหวัด ตรังพบซากและงาพญาช้างในถ้ำ ชาวบ้านวอนจนท.เร่งตรวจสอบ ตัดเส้นทางมิจฉาชีพ

19 ธ.ค.2564 – ชาวบ้านในพื้นที่ หมู่ 6 บ้านหินจอก ต.ลิพัง อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ได้แจ้งว่า มีชาวบ้านเข้าไปหามูลค้างคาว ภายในถ้ำวังช้าง ได้พบซากโครงกระดูกพญาช้าง และงาช้างสีดำ จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมชาวบ้านกว่า 10 คน โดยลักษณะเป็นถ้ำดังกล่าว เป็นภูเขา คู่ขนานกันจำนวน 3 ลูกติดกัน การเข้าไปต้องเดินผ่านสวนยางพารา ข้ามห้วยเดินขึ้นทางเชิงเขาเป็นป่ารกทึบ

ทั้งนี้บรรยากาศในถ้ำมืดสนิท ต้องไฟฉายส่องเข้าไป พื้นด้านล่างเป็นดิน ปะปนด้วยมูลค้างคาว มีร่องรอยถูกขุด เป็นหลุม ๆ ร่องรอยใหม่ เพื่อนำเอากระดูกช้างขึ้นมา รวมทั้งกระดูกสัตว์อย่างอื่นออกสูญหายไปแล้วเป็นจำนวนมาก คาดมีอายุไม่น้อยกว่า 200 ปี

นางนิต เก้าเอี้ยน อายุ 68 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ กล่าวว่า ตนเองเพิ่งมาทราบว่าตอนที่มีชาวบ้านไปหามูลค้างคาวแล้วไปเจอโครงกระดูกช้าง จึงอยากจะอนุรักษ์เอาไว้ เพื่อให้ลูกหลานได้ศึกษา ว่าถ้ำดังกล่าวมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์อย่างไร อยากฝากไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อย่างโบราณคดี ได้เข้ามาตรวจสอบ นำอากระดูกช้างที่อยู่ภายในถ้ำแห่งนี้ไปพิสูจน์ ว่ามีอายุยาวนานแค่ไหน จากคำบอกเล่าว่าถ้ำวังช้าง อดีตสถานที่แห่งนี้มีช้างป่าอาศัยอยู่เป็นโขลงใหญ่ โดยมีทั้งช้างงาเดี๋ยว งาสีดำ ซึ่งเป็นพญาช้าง เข้าไปกินน้ำภายในถ้ำ แล้วเกิดตกลงไปในน้ำภายในถ้ำ สภาพนอนหงายท้องแล้วไม่สามารถลุกขึ้นมาได้ จนเสียชีวิตร่างปิดปากวังน้ำ จนร่างเน่าเปื่อย เหลือแต่กระดูก ลูกดินทับถมจนมิด จนชาวบ้านไปขุดเอามูลค้างคาว เจอโครงกระดูกสัตว์มากมายดังกล่าว

นายสมจริง เดชประสิทธิ์ ชาวบ้านอีกราย กล่าวว่า ก่อนหน้านี้มี นายพร แก้วพิทักษ์ กับ นายเอียด ได้เข้าไปพบเป็นคนแรก เมื่อเจอโครงกระดูกจึงเก็บเอากระดูกกลับไปบ้าน อยู่ระยะหนึ่ง กลับเกิดอาเพศขึ้น มีลมพัดทำให้ต้นไม้บริเวณข้างบ้านหักโค่นหล่นลงมา ล้มลงทับบางส่วนของบ้าน เชื่อว่าเกิดจากการนำเอากระดูกกลับมาไว้ที่บ้าน จึงนำเอากระดูกกลับไปไว้ในถ้ำตามเดิม ซึ่งหลังจากนั้น นายพร ได้เสียชีวิตลงเพราะโดนไม้ล้มทับ ส่วนนายเอียด ยังมีชีวิตอยู่สามารถสอบถามได้

นายสมจริง กล่าวว่า  ต่อมาตนเองและเพื่อนบ้านเข้าไปค้นหาตามเหตุการณ์ เข้าไปค้นหาจนเจอถ้ำดังกล่าว เข้าไปภายในถ้ำ ปรากฎว่าเจอโครงกระดูกพญาช้างโผล่ให้เห็น เป็นจำนวนมากจริงๆ  จึงแคะดูปรากฏว่าด้านล่างมีกระดูกเล็ก ใหญ่จำนวนมาก ระยะหลังได้มีผู้คนที่ทราบข่าว ได้เข้าไปขโมยกระดูกใหญ่ๆนำออกไปเป็นจำนวนมาก ส่วนที่เหลือบางส่วนจึงมาไปเก็บไว้ที่บ้าน เพื่อป้องกันการสูญหาย และเพื่อรอการตรวจสอบจากหน่วยงาน

นายสมจริง เล่าต่อไป ภูเขาสามลูกนี้มีถ้ำเป็นจำนวนมาก และมีสิ่งที่ลึกลับเป็นที่น่าสนใจ อยากจะให้หน่วยงานเข้ามาสำรวจเขาที่อยู่ตรงกันข้ามทางฝั่งตะวันตกยังมีโครงกระดูกมากมายอยู่ในถ้ำ ส่วนทางด้านตะวันออก มีถ้ำที่สวยงามไม่แพ้ ถ้ำภูผาเมฆของ จ.สตูลเลย หากมีการพัฒนาเป็นเป็นแหล่งท่องเที่ยว และภายในถ้ำมีความยาวกว่า 600 เมตร มีหินงอกหินย้อย แยกออกเป็นห้องโถงถึง 12 โถง มีความสูงและกว้างมาก  มีอากาศถ่ายเท ราวกับอบยู่ในห้องแอร์เลยทีเดียว ถัดไปจะมีน้ำตกที่สวยงามมีความสูง รอการพัฒนาอีกแห่ง และอาจจะมีมากกว่านี้ก็ได้ ซึ่งยังไม่ได้เข้าไปตามถ้ำต่างๆภายในภูเขาสามลูกดังกล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รัฐบาลเตือนประชาชนตั้งสติตรวจสอบก่อนกดลิงค์ในมือถือ

รัฐบาลเตือน ปชช.ตรวจสอบก่อนกดลิงค์ในสื่อออนไลน์ทุกช่องและผู้แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยงานต่างๆ ไม่อย่างนั้นอาจถูกมิจฉาชีพใช้โปรแกรมควบคุมโทรศัพท์ดูดเงินเกลี้ยง

หาม รมช.มหาดไทย ส่งโรงพยาบาล หลังเกิดอาการวูบ!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รถฉุกเฉิน รพ.กันตัง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่แพทย์และพยาบาล เร่งนำตัวนายนริศ ขำนุรักษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวง

ตร.ไซเบอร์ เตือนภัยข้อความ SMS หลอกกดลิงก์รับอั่งเปาในช่วงเทศกาลตรุษจีน

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ โฆษกกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) ขอประชาสัมพันธ์เตือนภัยมิจฉาชีพ ฉวยโอกาสใช้เทศกาลต่างๆ สำคัญก่อเหตุหลอกลวงประชาชนผ่านสื่อสังคมออนไลน์ วันตรุษจีน

สลดหญิงชรา! วัย 71 ลงมือฆ่าโหดวัย 78

จากกรณีนางละมุน สุขลิ้ม หรือป้าศรี อายุ 78 ปี ถูกคนร้ายก่อเหตุฆ่าโดยการทุบและใช้ของมีคมฟันเข้าที่ใบหน้า จนเสียชีวิตขณะกรีดยางพารา จนกระทั่ง

เปิดใจ 'ดีเจ.มะตูม' ที่แรก! หลังมีคลิปวางแผนล่อจับมิจฉาชีพ

หลังจากเป็นที่ฮือฮาบนโลกออนไลน์ทันทีเมื่อมีคลิป "ดีเจมะตูม เตชินท์" วางแผนล่อจับมิจฉาชีพที่มาแอบอ้างชื่อตนเองจนมีผู้เสียหายสูญเงินกว่า 8 ล้านบาท ซึ่งทางคุยแซ่บShow ได้ต่อสายตรงถึงเจ้าตัวว่าทำไมถึงต้องรับบท นาตาชา โรมานอฟ ในครั้งนี้ แถมยังเจอเรื่องพีคสุด ๆ แบบไม่ทันตั้งตัวอีกด้วย

แฉกลางดึก! 'ดิว อริสรา' โพสต์ชี้ช่องให้ตำรวจตามจับเหล่าเว็บพนัน

เรียกได้ว่าฮือฮากันกลางดึกเลยทีเดียวเมื่อคุณแม่คนสวย ดิว-อริสรา ทองบริสุทธิ์ โพสต์แจ้งข้อมูลของบุคคลที่อยู่เบื้องหลังเว็บพนัน "มาเก๊า888" ที่กำลังจะมีพิธีแต่งงานใหญ่โตในอีกไม่กี่วันนี้ และคาดว่าจะมีเพื่อนๆในวงการพนันออนไลน์มาร่วมงานมากมาย งานนี้ตำรวจไทยอยู่เฉยคงไม่ได้!