ผู้ใหญ่บ้านใจถึง กระโดดลงคลองช่วยตำรวจไล่จับตัวแก๊งค้ายาได้ทันควัน

18 พ.ย.2566 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายใต้อำนวยการและสั่งการของนายพิชญพัทธ์ เรืองชาตรี นายอำเภอตะกั่วทุ่ง พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ อินทร์ยิ้ม ผกก.สภ.ตะกั่วทุ่ง พ.ต.ท.ภครพล ศรีสุข รอง ผกก.สส.ฯ นำโดย ร.ต.ต.สมยศ ศรีทนนุกุล รองสว.สืบสวนสภ.ตะกั่วทุ่ง นายเกรียงไกร ทองสม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 7 ต.กระโสม นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ตะกั่วทุ่ง บุกเข้าตรวจค้นจับกุมตัวนายประพันธ์ศักดิ์ สุดสาย อายุ 32 ปี พร้อมด้วยยาบ้าจำนวน145เม็ด ได้ที่คลองถ้ำใกล้กับสะพานข้ามบ้านจีน-บ้านในหงบ ม.8 ต.กระโสม อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา

หลังจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่าผู้ต้องหาซึ่งมีพฤติกรรมขายยาบ้านให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ กำลังเตรียมส่งยาบ้าให้วัยรุ่นในหมู่บ้าน ในขณะที่เจ้าหน้าที่แสดงตัวเข้าตรวจค้นจับกุมนั้น ผู้ต้องหาได้วิ่งหลบหนีและกระโดดหนีลงในลำคลอง แต่ผู้ใหญ่บ้านได้กระโดดตามลงไปจับตัวได้อย่างทุลักทุเล พร้อมด้วยกระเป๋าแขวนคอ1ใบด้านในมียาบ้า 145 เม็ด

นายเกรียงไกร ทองสม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 7 กล่าวว่า ผู้ต้องหารายนี้ได้มีพฤติกรรมขายยาบ้าให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ บ้านจีน ม.8, บ้านบางหมัก ม.7, บ้านถ้ำ ม.2 อยู่เป็นประจำ ทางตนเองและตำรวจชุดสืบสวนสภ.ตะกั่วทุ่ง ได้ติดตามพฤติกรรมและหาจังหวะเข้าตรวจค้นจับกุมอยู่ และได้รับรายงานว่าผู้ต้องหาเพิ่งไปรับยาเสพติดจำนวนหนึ่งมาจากพ่อค้าในพื้นที่เกาะปันหยี ม.2 อ.เมืองพังงา จึงร่วมกับตำรวจชุดสืบสวนสภ.ตะกั่วทุ่งวางแผนดักซุ่มรอเข้าตรวจค้น

ขณะที่เข้าแสดงตัวเข้าตรวจค้นผู้ต้องหาที่อยู่ริมถนนในหมู่บ้าน ผู้ต้องหาได้วิ่งหลบหนีและกระโดดลงลำคลอง ตนเองจึงกระโดดตามลงไปจับตัวไว้ได้พร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน 145 เม็ด

จากนั้นประสานกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจมาร่วมควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนสภ.ตะกั่วทุ่ง ดำเนินคดีข้อหา จำหน่ายโดยมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย อันเป็นการกระทำเพื่อการค้าและหรือก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนโดยไม่ได้รับอนุญาตและเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยฝ่าฝืนต่อกฎหมาย พร้อมกับทำการตรวจปัสสาวะมีผลเป็นบวก มีสารเมทแอมเฟตามีน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รวบยกแก๊ง เก๋งขับวนด่าน 2 รอบ ตร.สะกดรอยตามที่แท้นำทางรถขนยานับล้านเม็ด

ที่ด่านตรวจความมั่นคงประตูภาคใต้ บ้านพละ หมู่ 3 ตำบลเขาไชยราช อ.ปะทิว จ.ชุมพร นายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ ผวจ.ชุมพร พ.ต.อ.ธงชัย นุ้ยเจริญ รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร พ.ต.อ.ชนินทร์ ณรงค์น้อย ผกก.สภ.บ้านมาบอำมฤต พ.อ.อภิชัย เรืองฤทธิ์

ตำรวจ ปส.จับกุม 6 เครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ ยึดยาบ้า 12 ล้านเม็ด

ตำรวจปราบปรามยาเสพติดร่วมแถลงการจับกุมนักบิน 6 เครือข่าย 6 คดี ได้ผู้ต้องหารวม 17 คน ตรวจยึดยาบ้ารวมจำนวน 12,119,600 เม็ดยึดทรัพย์สินเครือข่าย 7 รายการ มูลค่า 2,917,550 บาท

ตร.แจงกฎหมายใหม่ 'ยาบ้า 5 เม็ด' ยังมีความผิดฐานครอบครองเพื่อเสพ โทษทั้งจำทั้งปรับ

พ.ต.อ.อุเทน นุ้ยพิน รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูลในสื่อสังคมออนไลน์ถึงประเด็นเรื่อง กฎหมายยาเสพติดฉบับใหม่ ผู้เสพ หรือผู้ครอบครองยาเสพติดไม่เกิน 5 เม็ด ไม่มีโทษอีกต่อไปนั้น เป็นการเผยแพร่ข้อมูลที่คลาดเคลื่อน

นบ.ยส.35 ลุยสกัดกั้นยาเสพติด ปะทะแก๊งชายแดนภาคเหนือ ยึดยาบ้า 5 ล้านเม็ด

พล.ท.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ แม่ทัพน้อยที่ 3 ในฐานะผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสกัดกั้นและปราบปรามยาเสพติด สารตั้งต้นและเคมีภัณฑ์ ชายแดนภาคเหนือ (นบ.ยส.35) เปิดเผยว่า ได้รับรายงานว่า เช้าวันนี้หน่วยเฉพาะกิจไชยานุภาพ กองกำลังผาเมืองจัดกำลังลาดตระเวนเฝ้าตรวจ

งดงาม หนึ่งเดียวในภาคใต้ โบสถ์ไม้สักริมทะเลอันดามันที่วัดเทสก์ธรรมนาวา

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภูมิภาคภาคใต้ ร่วมกับ ททท.สำนักงานพังงา จัดกิจกรรม Fam Trip นำคณะสื่อมวลชน ร่วมสำรวจเส้นทางท่องเที่ยว เพื่อทำสื่อประชาสัมพันธ์ สร้างการรับรู้ ให้กับการท่องเที่ยวของจังหวัดพังงา โดยนำคณะเยี่ยมชมวัดเทสก์ธรรมนาวา หรือวัดท่าไทร ต.นาเตย อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา

เริ่มขุดแล้ว! เจอแร่ลิเทียมในสวนปาล์ม อ.ตะกั่วทุ่ง คนแห่ติดต่อขอซื้อ-เช่าที่ดิน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังจากมีการนำเสนอข่าวเรื่องการพบแหล่งแร่ลิเทียม ในพื้นที่อำเภอตะกั่วทุ่ง จ.พังงา และมีบางสื่อได้นำเนอว่ามีปริมาณของแร่ลิเทียมมากเป็นอันดับที่ 3 ของโลก ทำให้กลายเป็นเรื่องทอล์ก ออฟ เดอะทาวน์ ของชาวจังหวัดพังงาและประชาชนทั้งประเทศ ซึ่งล่าสุดทางกรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ (กพร.)