ลมว่าวมาแล้ว ทะเลคลื่นสูง หาดทุ่งวัวแล่น แหล่งเที่ยวดังชุมพร ปักธงแดงห้ามเล่นน้ำ

22 พ.ย.2566 - ผู้สื่อข่าวจังหวัดชุมพรรายงานว่า ขณะนี้มีมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ คนใต้เรียกว่า "ลมว่าว" ได้พัดผ่านเข้าชายฝั่งทะเลอ่าวไทยทางภาคใต้แล้ว ส่งผลให้หลายจังหวัดชายฝั่งทะเลได้รับผลกระทบจากคลื่นลมแรง ในพื้นที่ของ จ.ชุมพร บริเวณหาดทุ่งวัวเล่น ตำบลสะพลี อ.ปะทิว แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดชุมพร ได้รับผลกระทบจากคลื่นลมมรสุมประจำปีดังกล่าว ทำให้ในช่วงระหว่างพฤศจิกายนถึงต้นเดือนมกราคมของทุกปี นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ จะงดเดินทางมาท่องเที่ยวที่หาดแห่งนี้ แต่ก็ยังมีนักท่องเที่ยวต่างชาติบางกลุ่มที่ชอบความท้าทายกับคลื่นลมแรง ได้ถือโอกาสในช่วงนี้ออกเล่นกระดาษโต้คลื่น เซิร์ฟบอร์ด และเล่นร่มชูชีพริมหาด ส่วนร้านค้า ร้านอาหาร ที่บริการนักท่องเที่ยวต่างปิดต้องร้านชั่วคราว

เจ้าของร้านอาหารชายหาดทุ่งวัวแล่นบอกว่า ปีนี้ลมแรงมาเกือบ 2 สัปดาห์แล้ว ถ้าคลื่นลมมาเร็วก็หมดหน้ามรสุมเร็ว ทำให้ช่วงนี้แทบจะไม่มีนักท่องเที่ยวมา ร้านอาหารต้องปิดไปชั่วคราว อีกทั้งถ้าเปรียบเทียบกับสมัยก่อนร้านค้า ร้านอาหารจะขายดีมา แต่ปัจจุบันขายไม่ค่อยได้ บางวันก็ได้แค่ค่าน้ำ ค่าไฟ บางเดือนไม่พอด้วยซ้ำ

ด้านเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลสะพลี ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่หาดทุ่งวัวเล่นดำเนินการจัดเก็บเศษวัสดุ กิ่งไม้ ที่ถูกคลื่นซัดเกยฝั่งจำนวนมาก ตลอดในช่วงมรสุม จนกว่าจะสิ้นสุดช่วงฤดู พร้อมทั้งปักธงแดงแจ้งเตือนภัยแก่นักท่องเที่ยวห้ามลงเล่นน้ำทะเลในช่วงนี้ด้วย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จับแล้ว มือปืนยิงรัว 6 นัด ทิ้งศพกลางสวนปาล์ม เป็นญาติอดีตลูกเขยคนตาย

จากกรณีคนร้ายจ่อยิง 6 นัด นายนิโรจน์ ทองสุข อายุ 48 ปี ดับในสวนปาล์ม หมู่ที่ 16 ตำบลดอนยาง อ.ปะทิว จ.ชุมพร เหตุเกิดวันที่ 27 ก.พ.67 ที่ผ่านมา

สุดโหด! หนุ่มรับจ้างถูกคนร้ายใช้ปืนจี้บังคับเข้าสวนปาล์ม จับนั่งคุกเข่าจ่อยิงหมดโม่ดับอนาถ

พ.ต.ต.จิรเมธ โชติรัตน์ สว.(สอบสวน)สภ.มาบอำมฤต ได้รับแจ้งพบศพถูกยิงเสียชีวิตอยู่ข้างรถยนต์กระบะบนถนนลำลองในสวนปาล์มของชาวบ้าน หมู่ที่ 16 ตำบลดอนยาง อ.ปะทิว จ.ชุมพร จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ชนินทร์ ณรงค์น้อย ผกก.สภ.มาบอำมฤต กำลังตำรวจชุดสายตรวจสายสืบ แพทย์เวร รพ.มาบอำมฤต หน่วยกู้ภัยปะทิว หน่วยกู้ภัยสายช

รวบยกแก๊ง เก๋งขับวนด่าน 2 รอบ ตร.สะกดรอยตามที่แท้นำทางรถขนยานับล้านเม็ด

ที่ด่านตรวจความมั่นคงประตูภาคใต้ บ้านพละ หมู่ 3 ตำบลเขาไชยราช อ.ปะทิว จ.ชุมพร นายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ ผวจ.ชุมพร พ.ต.อ.ธงชัย นุ้ยเจริญ รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร พ.ต.อ.ชนินทร์ ณรงค์น้อย ผกก.สภ.บ้านมาบอำมฤต พ.อ.อภิชัย เรืองฤทธิ์

เตือนก็ไม่ฟัง! เจ้าของร้านชำสุดทน ติดป้ายสาปแช่งคนมักง่ายทิ้งขยะริมถนน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้พบป้ายไวนิล กว้างขนาด 1.20 เมตร ยาว 2.40 เมตร ตีกรอบด้วยไม้ระแนง ถูกนำมาปักโดดเด่นอยู่ริมถนนสายเพชรเกษม-บ้านหินแก้ว หมู่ 2 ตำบลหินแก้ว อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร โดยบนป้ายมีข้อความว่

สกัดจับยางพาราเถื่อน 8.6 ตัน ทะลักชายแดนไทย-เมียนมา

พ.อ.อภิชัย เรืองฤทธิ์ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 เปิดเผยว่าหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 กองกำลังเทพสตรี รับผิดชอบชายแดนไทย-เมียนมา ด้าน จ.ระนองและจ.ชุมพร ได้สั่งการให้ชุดปฏิบัติการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 บูรณาการร่วมกับทุกภาคส่วน