อีกแล้ว! เก๋งเฉี่ยวนักเรียน ม.1 บาดเจ็บ ขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียน

22 พ.ย.2566 - นายวุฒิพันธุ์ ศรีศักดานุวัตร อายุ 45 ปี เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.พระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ สืบเนื่องจาก เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เวลา 07.45 น มีอุบัติเหตุรถเก๋งเฉี่ยวชน เด็กชายเอก( นามสมมุติ ) อายุ 12 ปี ลูกชายตนเองได้รับบาดเจ็บ ขณะที่กำลังเดินข้ามถนนเพื่อจะเข้าโรงเรียนวัดทรงธรรม เหตุเกิดบน ถนนเพชรหึงษ์ บริเวณหน้าโรงเรียน ตำบลตลาด อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งหลังเกิดเหตุได้นำส่งโรงพยาบาลบางปะกอก 1 ส่วนรถที่เฉี่ยวชนนั้นเป็น รถเก๋งมาสด้า สีขาว ทะเบียน 5 กณ 3040 กรุงเทพมหานคร มีร่องรอยการเฉี่ยวชนด้านซ้ายบริเวณกระจกมองข้างได้แตกหัก จอดอยู่ในจุดเกิดเหตุพร้อมผู้ขับขี่

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐาน และ ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ส่วนผู้ขับขี่รถเก๋งนั้นเจ้าหน้าที่เชิญไปสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.พระประแดง จากนั้นจะรอให้ผู้บาดเจ็บหายก่อนจะเรียกมาสอบปากคำเพิ่มเติม ในเบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหา ขับรถประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถาม นายเฉลิมรัตน์ นาคประทุม อายุ 44 ปี ผู้ช่วยรองผู้อำนวยการฝ่ายกิจการนักเรียน เปิดเผยว่า จากกรณีเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีเด็กนักเรียนลงจากรถและกำลังจะเดินข้ามมาฝั่งโรงเรียนบริเวณทางม้าลายหน้าโรงเรียน เด็กนักเรียนอาจจะไม่ได้มองรถอย่างถี่ถ้วนจึงทำให้ถูกรถเฉี่ยวชนที่บริเวณฟุตบาทหน้าโรงเรียน ซึ่งหลังเกิดเหตุทางโรงเรียนจึงได้ประสานงานรถกู้ชีพให้มาปฐมพยาบาลก่อนนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง ซึ่งทางโรงเรียนมีประกันอุบัติเหตุให้กับนักเรียนทุกคนอยู่แล้ว

ส่วนอาการเด็กนักเรียนที่ประสบเหตุนั้นตอนนี้ปลอดภัยดี โดยทางโรงเรียนฝากไปถึงผู้ที่สัญจรผ่านหน้าโรงเรียน ในถนนเพชรหึง ถนนเส้นดังกล่าวเป็นถนนค่อนข้างแคบมีรถสัญจรจำนวนมากในช่วงเช้า อยากให้ช่วยดูแลเด็กนักเรียนในการข้ามถนน โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ คือ ถ้าเห็นทางม้าลายให้ช่วยชะลอความเร็วลง และ ฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้มาติดป้ายหรือสัญญาณไฟเด็กนักเรียนข้ามถนนด้วยก็ดี

นายดำรง เจิมเจริญ อายุ 59 ปี รปภ.โรงเรียน เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาตนเองโบกรถอยู่ ซึ่งในช่วงเช้าบริเวณหน้าโรงเรียนจะมีการจราจรคับคั่ง โดยตอนเกิดเหตุนั้นตนเองโบกรถฝั่งนี้หยุดแล้ว แต่ตนเองยังบอกว่านักเรียนฝั่งตรงข้ามอย่าเพิ่งข้ามมาเนื่องจากฝั่งตรงข้ามรถยังขับเร็วอยู่ แต่พอเด็กเอี้ยวตัวมาข้ามก็ถูกรถเฉี่ยวเลย ซึ่งเป็นรถเก๋งสีขาว หลังเกิดเหตุก็ได้ไปจอดรออยู่ด้านหน้า โดยบริเวณดังกล่าวนั้นมีปัญหาคือ รถวิ่งเร็ว อยากให้บริเวณหน้าโรงเรียนรถวิ่งช้าหน่อย และ ให้อยากมีไฟสัญญาณมาติดไว้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลูกศิษย์วัดดังย่านพระประแดง คิดสั้นกระโดดสะพาน ศพโผล่ลอยกลางแม่น้ำเจ้าพระยา

ร.ต.อ.วิทยา นามทอง รองสารวัตรสอบสวน สภ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีผู้พบศพลอยอยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณใกล้ท่าเรือกำนันขาว ซอยเพชรหึงษ์ 33 หมู่ 3 ต.บางกระเจ้า อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

สลด! พ่อเลี้ยงเมา ทำร้ายลูกสาววัย 2 ขวบดับ

ร.ต.ท.หญิง ปัณณภัทร์ คุ่มเคี่ยม รองสารวัตรสอบสวน สภ.พระประแดง รับแจ้งจากโรงพยาบาลบางจาก ว่า มีเด็กหญิง วัย 2 ปี 2 เดือน เสียชีวิต จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ้ง

ควันโขมง! เกิดเหตุไฟไหม้ห้างดังย่านบางพลี ชาวบ้านหนีตายจ้าละหวั่น

พ.ต.ท.สพัศ ปราการพิทักษ์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.บางพลี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ร้านค้า ดีไอวาย ภายในห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี บางพลี ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลบางพลีจำนวน 3 คัน รุดไปที่เกิดเหตุ

ถูกรถชนห่างจากทางม้าลาย 3 ก้าว ไม่ถือว่าโดนชนตรงทางม้าลาย ????

ข้อเขียนนี้ ผมเขียนมานานแล้ว น่าจะเกินสิบปี เห็นว่ายังทันสมัยอยู่ จึงหยิบมาปัดฝุ่นปรับเล็กน้อย เล่าให้ท่านผู้อ่านฟัง บ่ายวันหนึ่ง หลายปีมาแล้ว ขณะที่ผมกำลังเป็นประธานสอบวิทยานิพนธ์ของนิสิตคนหนึ่ง มีโทรศัพท์แจ้งว่า ลูกชายผมถูกรถชน

แจ้งจับพนักงานสายการบินชื่อดัง ลวงเยาวชนชายอายุ 15 ทำอนาจารในห้องน้ำสนามบิน

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งมีเหตุพนักงานชายของสายการบินชื่อดังแห่งหนึ่งที่สนามบินสุวรรณภูมิ ไปก่อเหตุลวงผู้โดยสารเยาวชนชาย อายุ 15 ปี ไปกระทำอนาจารภายในห้องน้ำของสนามบิน ขณะที่ผู้โดยสารเยาวชนชายรายนี้กำลังรอขึ้นเครื่องบิน

ผู้ว่าฯปากน้ำ สั่ง 'นายกเล็กบางแก้ว' หยุดปฏิบัติหน้าที่ หลังโดนรวบเรียกเงิน 1.5 ล้าน

นายศุภมิตร ชิณศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ ได้ลงนามในคำสั่งจังหวัดสมุทรปราการ ที่ 5959/2566 เรื่อง ให้นายณัฐพงศ์ แตงสุวรรณ นายกเทศมนตรีเมืองบางแก้ว หยุดปฏิบัติหน้าที่ระบุว่า ด้วยความปรากฏโดยมีหลักฐานตามสมควรต่อผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการว่า นายณัฐพงศ์ แตงสุวรรณ นายกเทศมนตรีเมืองบางแก้ว