พ่อหนุ่มบุรีรัมย์ ถูกฮามาสจับเป็นตัวประกัน แปลกใจลูกชายไม่ถูกปล่อยตัว

พ่อหนุ่มแรงงานชาว อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ ที่ถูกกลุ่มฮามาสจับเป็นตัวประกันติดต่อไม่ได้ไม่รู้ชะตากรรมนานเกือบ 2 เดือน เริ่มมีความหวังหลังรัฐบาลไปเจรจาจนมีแรงงานได้รับการปล่อยตัวแล้ว 14 คน แต่ก็แปลกใจ หน.งานที่ถูกจับไปพร้อมลูกชายได้ปล่อยตัวแล้วแต่ทำไมลูกถึงไม่ถูกปล่อย เผยหากลูกชายรอดชีวิตกลับมาบ้านปลอดภัยจะให้บวชสะเดาะเคราะห์

27 พ.ย.2566 - นายวิราศ แทนนา อายุ 63 ปี ชาวตำบลบ้านคู อ.นาโพธิ์ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นพ่อของนายพงษ์ศักดิ์ แทนนา อายุ 35 ปี หนึ่งในแรงงานไทยที่ทำงานอยู่ในอิสราเอล และถูกกลุ่มฮามาสจับเป็นตัวประกัน ตั้งแต่วันที่ 7 ต.ค.66 ที่เกิดเหตุการณ์สู้รบวันแรก ไม่สามารถติดต่อได้จนถึงตอนนี้เป็นเวลาเกือบ 2 เดือนแล้ว ก็ยังไม่รู้ชะตากรรม มีเพียงคลิปไลฟ์สดวันสุดท้ายก่อนจะถูกจับไปเท่านั้น แต่ก็เริ่มมีความหวังขึ้นมาอีกครั้ง หลังรัฐบาลไทยส่งตัวแทนไปเจรจาจนได้รับข่าวดีกลุ่มฮามาสยอมปล่อยตัวแรงงานไทยที่ถูกจับเป็นตัวประกันออกมาอย่างปลอดภัยแล้ว 14 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นแรงงานชาวจังหวัดบุรีรัมย์ 1 คน คือ นายสันติ บุญพร้อม แต่ถึงแม้จะมีความหวังแต่ก็ยังแปลกใจว่าทำไมนายสันติ ที่เป็นหัวหน้างานซึ่งถูกจับเป็นตัวประกันพร้อมกับลูกชาย ได้รับการปล่อยตัวแล้ว แต่ทำไมลูกชายของตัวเองถึงยังไม่ได้รับการปล่อยตัว ก็อยากฝากให้ทางรัฐบาล หรือเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ได้ทำการตรวจสอบและช่วยเหลือลูกชายของตัวเองด้วย เพราะเป็นห่วงลูกชายมาก อย่างไรก็ตามถึงแม้ตอนนี้จะยังไม่มีรายชื่อของลูกชายที่ได้รับการปล่อยตัว แต่ก็ไม่มีรายชื่อเป็นผู้เสียชีวิตเช่นกัน คนเป็นพ่อก็ยังมีหวังว่าลูกยังปลอดภัย

นายวิราศ ยังบอกอีกว่า ตั้งแต่ทราบว่าลูกชายถูกจับเป็นตัวประกันก็กินไม่ได้นอนไม่หลับเพราะเป็นห่วงลูก ที่ผ่านมาก็ไปกราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์และบนบานไว้หลายที่ ขอให้ลูกชายปลอดภัย ซึ่งหากลูกชายรอดชีวิตกลับมาบ้านอย่างปลอดภัย ก็ตั้งใจว่าจะให้บวชเพื่อสะเดาะเคราะห์และถือโอกาสบวชให้อุทิศส่วนกุศลให้แม่ที่เสียชีวิตไปตอนที่ลูกทำงานอยู่อิสราเอล แต่ไม่มีโอกาสได้กลับมางานศพแม่ด้วย หากลูกยังมีชีวิตก็อยากบอกลูกว่าพ่อรักและเป็นห่วงลูกมาก อยากให้กลับมาสู่อ้อมกอดอีกครั้ง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สั่งย้าย 'ครู' ยักยอกเงินนักเรียน 72 คน รวมกว่า 5 แสนบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีที่ผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ ออกมาร้องขอความเป็นธรรมกรณีที่ครูประจำชั้นคนหนึ่งยักยอกเงินออมของเด็กนักเรียน ตั้งแต่ชั้นอนุบาล ถึงชั้น ป.6 รวมจำนวน 72 คน

หลังจากการโจมตีในซีเรีย อิหร่านสาบานจะแก้แค้นอิสราเอล

สมาชิกอาวุโสของกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิหร่าน (IRGC) เสียชีวิตจากการโจมตีทางอากาศในกรุงดามัสกัส อิหร่านและซีเรียต่างตำหนิอิส

ชื่นชม พยาบาล รพ.นางรอง นำพระเลี่ยมทอง-เงินสด แจ้งตร.ตามหาเจ้าของ

นางสาวคิ้ม ทศพักดิ์ พยาบาลวิชาชีพ หัวหน้าตึกศัลยกรรมหญิง โรงพยาบาลนางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ได้นำทรัพย์สินที่ผู้ป่วยซึ่งมารักษาตัวที่ รพ.นางรอง แล้วลืมเอาไว้ ประกอบด้วยกล่องใส่ทองจำนวน 2 กล่อง โดยกล่องใหญ่ด้านในไม่มีทอง ส่วนกล่องเล็กมีพระเลี่ยมทองอยู่ 1 องค์ เงินสด 200 บาท

ผวาชายจิตวิปริต บุกข่มขืนหมูท้องแก่กลางดึก เจ้าของตะโกนไล่ตกใจวิ่งหนี

ชาวบ้านตะโกสิงห์ จ.บุรีรัมย์ ผวาชายจิตวิปริตบุกข่มขืนหมูท้องแก่ใกล้คลอดในคอกของชาวบ้านกลางดึก หญิงวัย 40 เจ้าของได้ยินเสียงหมูร้องผิดปกติ คิดว่าจะคลอดมองไปเห็นชายสภาพเปลือยล่อนจ้อน ตะโกนไล่ตกใจวิ่งหนี พบรอยเท้าและรำที่มาเทหลอกล่อหมูก่อนก่อเหตุ โร่แจ้ง ตร.