หนุ่มคลั่งยาบ้า! ทุบหัวเด็กวัย 9 ขวบ อาการสาหัส

1 ธ.ค. 2566 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครพนมรายงานว่า มีความคืบหน้ากรณีเกิดเหตุสลดจากปัญหายาเสพติด โดย นายทศพร โยลัย หรือ ปลิว อายุ 26 ปี ชาวบ้านหนองผักตบ ต.นาหัวบ่อ อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม ทาสยาบ้าหลังเสพยาบ้าแล้วเกิดอาการคลั่ง ก่อเหตุใช้ไม้ด้ามเสียม ความยาวประมาณ 1 เมตร ไล่ทำร้ายทุบตีเด็กที่เล่นอยู่ภายในวัดสว่าง ซึ่งเป็นวัดประจำหมู่บ้าน เป็นเหตุให้เด็กชาย วัย 9 ขวบ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เนื่องจากถูกไม้ทุบศีรษะ จนกะโหลกร้าวเลือดคั่งสมอง เจ้าหน้าที่รีบถูกนำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลนครพนม ขณะนี้อาการเป็นตายเท่ากัน โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.คุรุพงษ์ แก้วสะอาด ผกก.โพนสวรรค์ นำทีมสืบสวน และตำรวจงานป้องกันปราบปราม ลงพื้นที่ควบคุมเหตุ พร้อมจับกุมผู้ก่อเหตุ นายทศพร ในสภาพเมายาบ้าคลั่งขาดสติ ตรวจค้นในกระเป๋ากางเกงพบยาบ้า ตรวจนับได้จำนวน 3 เม็ด นอกจากนี้นายทศพรยังไม่สำนึกในสิ่งที่ตนลงมือกระทำ สารภาพต่อหน้าตำรวจอย่างระรื่น พร้อมหัวเราะแบบไม่สำนึกผิดว่าเป็นคนขายยาบ้าและเสพ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปนำส่ง ร.ต.อ.พงษ์พัฒน์ อุดมทรัพย์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.โพนสวรรค์ สอบสวนปากคำดำเนินคดีตามกฎหมาย พบผู้ต้องหารายนี้ ประวัติติดยาเสพติด เพิ่งกลับมาจากทำงานรับจ้างที่ต่างจังหวัดได้ประมาณ 2 สัปดาห์ กระทั่งเสพยาจนคลุ้มคลั่งมาก่อนเหตุ ทำร้ายร่างกายเด็กวัย 9 ขวบ บาดเจ็บสาหัส เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา มียาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อเสพ และจำหน่ายยาเสพติด รวมถึงข้อหาพยายามฆ่าผู้อื่น

ทั้งนี้มีชาวบ้านได้สะท้อนปัญหาสังคมผ่านสื่อ เป็นห่วงนโยบายรัฐบาลในการปราบปรามยาเสพติด โดยเฉพาะพื้นที่ชายแดน จ.นครพนม ยังคงมีการแพร่ระบาดมากขึ้น อีกทั้งยังมีทาสยาบ้าเป็นภัยสังคม เมายาบ้าคลั่งก่อเหตุร้ายซ้ำแล้วซ้ำอีก โดยต้องการให้มีการออกกฎหมายให้มีบทลงโทษสูง และยังเป็นห่วงนโยบายมียาบ้าไม่เกิน 10 เม็ด ให้เป็นผู้ป่วยเสพยา เนื่องจากส่วนใหญ่ทาสยาบ้าแค่เสพเม็ดเดียวสามารถเมาคลั่งก่อเหตุได้ตลอดเวลา.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เอาแล้ว 'บิ๊กเต่า' ลั่นพร้อมเดินหน้าชน อย่าทรยศองค์กรเหมือนที่ทรยศเจ้านายมาแล้วหลายคน!

“บิ๊กเต่า” มั่นใจในพยานหลักฐานมัดแน่นตำรวจเอี่ยวคดี "มินนี่" ยันไม่ปรักปรำทำนอกเหนือหลักฐาน ไม่แต่งเติมเสริมแต่งให้ถึงใคร ย้ำไม่กลัวถูกฟ้องร้อง แต่โปรดอย่าทำร้ายองค์กรเหมือนเคยทรยศเจ้านายหลายคนมาแล้ว

พ่อเฒ่าวัย 80 เผาตอซังข้าว ลมแรงลามใกล้โรงงาน ไล่ดับจนสำลักควันเสียชีวิต

ร.ต.อ.พิชานน ปลื้มสุด รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครพนม ได้รับแจ้งเหตุจากนายพิเชษฐ วิชัยสา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 2 ต.บ้านผึ้ง อ.เมือง จ.นครพนม ว่า พบศพคนถูกไฟคลอกเสียชีวิต บริเวณหลังโรงงานราชวงศ์เฟอร์นิเจอร์ จึงประสานกู้ชีพ อบต.บ้านผึ้ง

อสส. ยื่น ’ผบ.ตร.’ สอบ 5 ประเด็นหลัก แก๊งตำรวจมินนี่ แอบถ่ายคุกคามอธิบดีอัยการ

อสส.ส่งหนังสือถึง ผบ.ตร.ขอตรวจสอบเเก๊งตำรวจมินนี่ เเอบถ่ายอธิบดีอัยการ ผิดคดีอาญาหรือไม่หากผิดต้องดำเนินคดี ให้อธิบดีอัยการสอบสวน พักการปรึกษาจนกว่าจะมีมาตรการคุ้มครอง โฆษกยอมรับอาจกระทบคดีหลักเนื่องจาก ‘กุลธนิต’มีความสามารถเชี่ยวชาญ

นราธิวาสเดือด! ถล่มชุด รปภ.ครู พลีชีพ 2 นาย อีกจุดพ่นสีถนนลวงบึ้ม

โจรใต้ยิงถล่มใส่ อส. ชุด รปภ.ครู พลีชีพ 2 นาย ที่ตากใบ ส่วนเจาะไอร้อง พ่นสีเอกราชปัตตานี หวังลวงเจ้าหน้าที่ ก่อนจุดบึ้ม โชคดีไร้เจ็บ

ตำรวจ ปส.จับกุม 6 เครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ ยึดยาบ้า 12 ล้านเม็ด

ตำรวจปราบปรามยาเสพติดร่วมแถลงการจับกุมนักบิน 6 เครือข่าย 6 คดี ได้ผู้ต้องหารวม 17 คน ตรวจยึดยาบ้ารวมจำนวน 12,119,600 เม็ดยึดทรัพย์สินเครือข่าย 7 รายการ มูลค่า 2,917,550 บาท