ชกจนตาย! ฉุนเพื่อนบ้าน ต่อว่าปล่อยสุนัขอึหน้าบ้าน

1 ธ.ค. 2566 – เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองลำปาง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยสว่างธรรมสถานลำปาง แพทย์เวรโรงพยาบาลลำปาง ได้เดินทางเข้าไปตรวจสอบบริเวณริมถนนสายลำปาง–งาว ขาขึ้น ตรงข้ามร้านอาหารเรือนแพในเขตเทศบาลนครลำปาง หลังรับแจ้งมีเหตุฆ่ากันตาย

โดยจุดเกิดเหตุ พบศพผู้เสียชีวิต นอนอยู่บริเวณฟุตบาทริมถนน ทราบชื่อต่อมา คือ นายชนะเดช ประหารข้าศึก อายุ 68 ปี สภาพศพถูกทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต คาดว่าน่าจะถูกชก ใกล้กันยังพบด้ามเหล็กและพลั่วเหล็ก วางอยู่ข้างๆ ศพ

ส่วนผู้ก่อเหตุไม่ได้หลบหนีไปไหนรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ คือ นายอัศวิน วัฒนะโชติ อายุ 54 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านกับผู้เสียชีวิต ได้ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้าที่ผ่านมา ตนเองกับผู้ตายได้ทะเลาะกัน เนื่องจากก่อนหน้านั้น แม่ตนเองจูงสุนัขออกมาเดินเล่นหน้าบ้าน ผู้ตายได้ออกมาต่อว่าและห้ามไม่ให้เอาสุนัขมาเดินแถวนี้ เพราะสุนัขชอบมาอึทำคววามสกปรก หลังจากนั้นพอตนทราบเรื่อง จึงออกมาต่อว่า ทำให้ผู้ตายเกิดความไม่พอใจ ก่อนที่ผู้ตายจะไปเอาพลั่วเหล็ก พร้อมกับด้ามเหล็กนั้นมาฟาดตน ถูกที่บริเวณข้อศอกจนมีบาดแผล หลังจากนั้นตนได้ป้องกันตัว ด้วยการชกเข้าไปที่ผู้ตายหลายครั้ง จนผู้ตายล้มลงเสียชีวิตดังกล่าว

ท้้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ พร้อมจะสอบปากคำเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการก่อเหตุในครั้งนี้ต่อไป และจะได้ให้ทางแพทย์เวรโรงพยาบาลลำปางชันสูตรพลิกศพอีกครั้งว่า ผู้ตายนั้นเสียชีวิตจากการทำร้ายร่างกายด้วยสาเหตุชกต่อยหรือถูกอาวุธอย่างอื่นทำร้ายหรือไม่.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฉาวไม่เลิก! สั่ง 6 ตำรวจสภ.โนนสูง ออกจากราชการเหตุผิดวินัยร้ายแรง

มีหนังสือคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ 101/2567 เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจออกจากราชการไว้ก่อน ด้วยมีข้าราชการตำรวจ

ผบ.ตร. เซ็นคำสั่งเด้ง 8 ตำรวจพันเว็บพนันมินนี่ ให้ขาดจากการปฏิบัติหน้าที่ตำแหน่งเดิม

พล.ต.ต.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากกรณีคดีเว็บไซต์พนันออนไลน์เครือข่ายมินนี่ ที่มีข้าราชการ

GMMTV ออกแถลงการณ์ไม่นิ่งนอนใจ หลังสาวอ้าง 'ภวิน ธนิก' ทำร้ายร่างกาย

หลังจากมีข่าวของ คือ เกลิน-ธัญรดี ชาญชนินท์กุล หรือ คุกกี้-อรนลิน ชัยพร โพสต์ถูกอดีตแฟนหนุ่ม ภวิน-ธนิก กมลธรานนท์ หรือชื่อเดิม ภวินท์ กุลการัณยวิชญ์ นักแสดงจากสังกัด GMMTV ทำร้ายร่งกายจนเกิดแผลทั้งตัวและขาหักนั้น ล่าสุดทาง GMMTV ได้โพสต์แถลงการณ์ถึงกรณีดังกล่าวแล้ว

สาวโพสต์ขอความเป็นธรรม โดนพระเอก GMMTV 'ภวิน ธนิก' ทุบตีทำร้ายร่างกาย!

นาทีนี้ข่าวทำร้ายร่างกายคนใกล้ตัวมีมาไม่ขาด ก่อนหน้านี้ก็มีข่าว "ไอ้ทอย" ที่ชอบทุบตีภรรยาจนเลยเถิดถึงขั้นเสียชีวิต ล่าสุดวงการบันเทิงก็ไม่แผ่ว เพราะ X หรือ TWITTER กำลังมีการพูดถึงสาวคนหนึ่งที่โพสต์ภาพรอยแผลฟกช้ำตามใบหน้าและร่างกายซึ่งอ้างว่าอดีตแฟนหนุ่มเป็นคนทำ

ด่วนที่สุด! ผบ.ตร.ออกคำสั่งห้ามให้ข่าวกระทบภาพลักษณ์ตร. ฝ่าฝืนโดนทั้งวินัย อาญา

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) มีหนังสือบันทึกข้อความด่วนที่สุด ที่ 0001(ผบ)/48 ลงวันที่ 23 ก.พ.2567 เรื่อง

พล.ต.ท.อำนวย ฮึ่ม! อย่าเอาสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไปเป็นตัวประกัน

พลตำรวจโท อำนวย นิ่มมะโน คณะกรรมการพิจารณาเรื่องร้องเรียนตำรวจ (ก.ร.ตร.) ได้โพสต์เฟซบุ๊กเรื่อง "อย่าเอาสำนักงานตำรวจแห่งชาติ .... ไปเป็นตัวประกัน!!!" มีเนื้อหาดังนี้