รถติดยาวนักท่องเที่ยวแห่สัมผัสความหนาวบนดอยอินทนนท์นับหมื่น

ดอยอินทนนท์ยังคึกคักคนแห่สัมผัสหนาวร่วมหมื่น รถติดยาวครั้งแรกหลังเข้าฤดูหนาวปีนี้ อุตุเผยยีงหนาวตลอดสัปดาห์และมีฝนด้วย

3 ธ.ค. 2566 – บรรยากาศการท่องเที่ยวบนอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์กลับมากคึกคักนักท่องเที่ยวหนาแน่นบริเวณจุดเช็คอินยามเช้าตรู่ กม.42 กิ่วแม่ปาน การจราจรกลับมาติดขัด รถจำนวนนักท่องเที่ยวแห่ขึ้นปสัมผัสอากาศหนาวในห้วงสุดสัปดาห์ หลังจากจบจากเทศกาลลอยกระทง ในห้วงกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา หลายคนพากันมาเที่ยวสัมผัสอากาศหนาวบนยอดดอยสูงที่สุดของประเทศ มีการไปรอแต่เช้าตรู่ เพื่อชมแสงแรก สัมผัสกับอากาศหนาวเย็นสุดขั้วแล้วถ่ายภาพเซลฟี่บรรยากาศของทะเลหมอกยามเช้า ซึ่งวันนี้หลายคนยังได้เห็นปรากฎการณ์น้ำค้างแข็ง หรือเหมยขาบบางๆบนยอดหญ้า อีกครั้งเพราะเมื่อวานนี้เกิดฝนตกในหลายพื้นที่ของจังหวัดเชียงใหม่ ขณะเดียวกันการจราจรติดเป็นทางยาวตั้งด่านที่ 2 ยาวไปจนถึงหน้ากิ่วแม่ปาน ลาดจอดรถ สนาม ฮ.เต็ม ทำให้นักท่องเที่ยวต้องจอดรถสองริมถนน ยาวเรื่อยจากกม. 42 ขึ้นไปเรื่อยๆ ถือเป็นครั้งแรกที่การจราจรติดยาวนับตั้งแต่เข้าฤดูหนาวปีนี้

สำหรับอุณหภูมิต่ำสุดเช้าวันนี้ที่ยอดดอยอินทนนท์ วัดได้ 9 องศาเซลเซียส กิ่วแม่ปานวัดได้ 11 องศาเซลเซียส และที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์วัดได้ 15 องศาเซลเซียสแม้จะไม่ต่ำมากแต่ก็หนาวสมใจนักท่องเที่ยวที่หลายคนไปรอตั้งแต่ค่ำวานนี้มียอดสะสมมากที่สุดในรอบของฤดูหนาวนี้เช่นกัน โดยมากสุดเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทยจำนวน 6,729 คน นักท่องเที่ยวต่างชาติจำนวน 1,262 คน ยอดรวมจำนวน 7,991 คน ยานพาหนะ 1,646 คัน

ขณะที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือจังหวัดเชียงใหม่แจ้งว่า สภาพอากาศยังจะหนาวเย็นต่อเนื่องตลอดทั้งสัปดาห์จากมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางจากประเทศจีนได้แผ่ลงปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือและทะเลจีนใต้ ส่งผลให้มีลมฝ่ายตะวันออกพัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้เข้ามาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคเหนือมีอากาศเย็นในตอนเช้าโดยมีฝนบางแห่ง บริเวณจังหวัดเชียงใหม่อากาศเย็นในตอนเช้าโดยมีฝน ร้อยละ 10 ของพื้นที่ สำหรับบริเวณยอดดอยอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 10-15 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 10 – 20 กม./ชม.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

คึกคัก! แห่ขึ้น 'ดอยอินทนนท์' แตะ 5 องศา หนาวแรกของปี

ดอยอินทนนท์ยะเยือกต่อเนื่อง แตะ 5 องศาฯ ครั้งแรกของปี นักท่องเที่ยวสุดฟินดื่มด่ำบรรยากาศหนาวได้ใจ เดือน พ.ย. แห่มาชมกว่า 1.5 หมื่นคน

เริ่มหนาว ยอดดอยอินทนนท์เช้านี้ อุณหภูมิ 11 องศาเซลเซียส

บรรยากาศเช้าวันที่ 30 ตุลาคม 2566 เวลา 07.00 น. วันนี้ยอดดอยและกิ่วแม่ปานฝนไม่ตก กิ่วแม่ปานมีทะเลหมอกอุณหภูมิบนยอดดอยต่ำสุด 11 องศาเซลเซียส

เหนือ อีสาน กลาง เตรียมรับลมหนาว อุณหภูมิลดถึง 4 องศา ส่วนภาคใต้ฝนยังตกหนัก

นางสาวชมภารี ชมภูรัตน์ อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออก ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่ 6 ลงวันที่ 11 ตุลาคม 2565 เรื่อง "อากาศแปรปรวนบริเวณประทศไทยตอนบนและฝนตกหนักบริเวณภาคใต้"

เช็คที่นี่ กรมทางหลวง เปิดพื้นที่กางเต็นท์ทั่วประเทศ 38 แห่ง หนุนท่องเที่ยวรับลมหนาวเทศกาลปีใหม่

รับลมหนาวฟรี! กรมทางหลวง เปิดจองพื้นที่กางเต็นท์ทั่วประเทศ 38 แห่งเพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวและเทศกาลปีใหม่ ย้ำผู้เข้าพักต้องฉีดวัคซีนโควิด – 19 ครบ 2 เข็ม หรือตรวจ ATK ไม่เกิน 72 ชม.