ชาวประมงเดือดร้อนหนัก จี้หน่วยงานรัฐอย่าเมินปัญหาไฟกระพริบบอกร่องน้ำใช้การไม่ได้

ชาวประมงพื้นบ้านและเรือบริการนักท่องเที่ยวเดือดร้อนหนัก ไฟกระพริบบอกร้องน้ำเดินเรือบริเวณเกาะนกเสียมานานไร้หน่วยงานรัฐที่รับผิดชอบช่วยดูแลแก้ไข

10 ธันวาคม 2566 –  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่  เฟสบุ๊ก ใช้ชื่อ  อับดุลการีม  บินอาลี ตลอดไปจนถึงชาวประมงพื้นบ้านและเรือบริการนักท่องเที่ยว เดือดร้อนกรณีที่ไฟกระพริบ ที่บอกร่องน้ำเดินเรือ บริเวณเกาะนก  ใช้การไม่ได้มากลายเดือน และยังได้หลุดเลื่อนออกจากแนวพิกัดเดิมของร่องน้ำลอยมาอยู่ใกล้ๆ หน้าอบจ.กระบี่ ทำให้เรือประมงพื้นบ้าน เรือบริการนักท่องเที่ยว ทั้งเรือหัวโทง และเรือสปีดโบ๊ท ที่จะเข้ามาเทียบท่าขึ้นฝั่ง สับสนจำร่องน้ำเดินเรือไม่ได้ ทำให้เรือต้องไปครูดกับโขดหินบ้าง หรือเกยตื้นบ้าง  เดืดร้อนกันไปตามๆกัน

 จนถึงวันนี้ก็ ยังไม่มีหน่วยงานไดๆมาจัดการ ดูแล แก้ไข  จะบอกว่า ทางเจ้าหน้า ที่ดูแล ยังไม่ทราบ ไม่รู้ ไม่เห็น เรื่องนี้ก็ไม่น่าจะเป็นไปได้  เพราะแท่นไฟกระพริบได้ลอยเข้ามาจวนจะถึงฝั่ง หน้าศูนย์ราชการอยู่แล้ว 

นอกจากนั้น ก็ยังมีอีกหลายทุ่นที่ไฟกระพริบ บอกร่องน้ำ ให้ผู้ที่ขับเรือได้รู้ร่องน้ำ เสีย ดับ ใช่การไม่ได้ ไฟสีแดงไม่มี ไฟเขียวก็ติดบ้าง ดับบ้าง ยามค่ำคืนหรือช่วงเดือนมืด ผู้เดินเรือ ต้องงมหาร้องน้ำกันเอง ถ้าหากว่าช่วงที่มีฝนตก มีลมพายุ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุสูงมาก

ทั้งนี้ผู้ที่เดือร้อนอยากให้ทางจังหวัดกระบี่ ได้ลงไปดูแล แก้ไขเสียก่อน ไม่อยากให้เกิดปัญหา เกิดอุบัติเหตุ เกิดการสูญเสียขึ้นก่อน แล้วมาแก้ไขทีหลัง หากเป็นเช่นนี้มันจะมีประโยชน์อะไร จังหวัดกระบี่ เป็นเมืองท่องเที่ยว อย่าให้ปัญหาเล็กๆ น้อยๆ มาทำลาย ภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของจังหวัด.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนกร' ขอบคุณ 'มท.1' สั่งล้างบางมาเฟียต่างชาติในภูเก็ต

'ธนกร' ขอบคุณ 'อนุทิน' สั่งกวาดล้างมาเฟียต่างชาติในภูเก็ต ฝาก มท.-ตร. เร่งสแกนพื้นที่ ตัดวงจรฟอกเงิน มั่นใจช่วยผู้ประกอบการไทยทำธุรกิจดีขึ้น หนุนท่องเที่ยวภาคใต้โตตามเป้า

เตะหมอ! สะเทือนเกาะภูเก็ต อย่าจบแค่นักเตะและภรรยาเป็นเหยื่อ หลบซ่อนระบบท่องเที่ยวหากินเอาเปรียบ

เปิดมุมมองคนท้องถิ่น ปรากฎการณ์สะเทือนเกาะภูเก็ต  แทนทาลั่ม ถึงเตะหมอ อย่าจบแค่นักเตะและภรรยาเป็นเหยื่อ หลบซ่อนระบบท่องเที่ยวหากินเอาเปรียบเห็นคนไม่เท่ากัน

'อนุทิน' นำลูกพรรคภท. ร่วมงานบวชลูกชาย ส.ส.กระบี่

ที่วัดราษฎร์รังสรรค์ ต.อ่าวลึกใต้ อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ ได้มีพิธีจัดงานอุปสมบทที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในรอบปี โดยเป็นงานบวชของ นายศุภัช ตั้งมั่น

กสม. ชี้โครงการขุดลอกอ่าวปัตตานี ละเมิดสิทธิชุมชน กระทบประมงพื้นบ้าน ระบบนิเวศ

กสม. ชี้ โครงการขุดลอกอ่าวปัตตานี ละเมิดสิทธิชุมชน กระทบวิถีชีวิตชาวประมงพื้นบ้านและระบบนิเวศทางทะเล แนะหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมแก้ไข