คุณปู่วัย 80 ร่วมปั่นจักรยานแม่สาย-เบตง ระยะทางกว่า 2 พันกม.

คุณปู่วัย 80 ร่วมปั่นจักรยานทางไกล แม่สาย-เบตง ระยะทางกว่า 2,000 กิโลเมตร ภายใน 22 วัน ร่วมส่งกำลังใจให้กับพี่น้องและเจ้าหน้าทีที่ปฏิบัติงานในจังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวอำเภอเบตง จังหวัดยะลา

23 ธ.ค.2564 - นายสิงห์คำ สุดาจันทร์ ประธานชมรมจักรยานอำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย และนายรัฐวุฒิ พุทธา ผู้นำทริปนายช่างพาทัวร์ ได้นำเพื่อนๆ นักปั่นจักรยาน จำนวน 28 คัน ทยอยปั่นจักรยานเข้าสู่ อ.เบตง จ.ยะลา หลังจากออกตัวในการปั่นจักรยานที่หน้าด่านพรมแดนไทย-พม่า อ.แม่สาย จ.เชียงราย เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. ที่ผ่านมา และมุ่งหน้ามายังปลายทางที่ อ.เบตง จ.ยะลา ผ่านพื้นที่ 25 จังหวัด ระยะทางประมาณ 2,674 กิโลเมตร ใช้ระยะเวลาในการเดินทาง 22 วัน โดยมี นายจรัญ จันทร์ทิพย์ รองนายกเทศมนตรีเมืองเบตง ชมรมจักรยานอำเภอเบตง ให้การต้อนรับ

นายสิงห์คำ สุดาจันทร์ ประธานชมรมจักรยานอำเภอเวียงป่าเป้า กล่าวว่า การปั่นจักรยาน แม่สาย - เบตง ในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการส่งเสริมการออกกำลังกายโดยการใช้จักรยานแล้ว ยังเป็นการเดินทางมาเพื่อส่งกำลังใจให้กับพี่น้อง และเจ้าหน้าที่ รวมทั้งประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวในจังหวัดชายแดนภาคใต้ และอำเภอเบตง จังหวัดยะลา หลังจากที่มีการเปิดเมืองเบตง โดยถ่ายทอดเรื่องราวตลอดการเดินทาง ผ่านช่อง YouTube นายช่าง พาทัวร์ ไปยังคนไทยในภูมิภาคอื่น และคนทั่วโลกให้มีความเข้าใจที่ถูกต้องเพื่อพลังความสามัคคี ความห่วงใย น้ำใจ และความปรารถนาดีต่อกัน โดยขณะที่เดินทางเข้าสู่จังหวัดยะลา รู้สึกมีความกังวล แต่พอมาถึงเขตอำเภอบันนังสตา ก็รู้สึกอุ่นใจเมื่อมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร อส ดูแลรักษาความปลอดภัยตามจุดตรวจต่างๆ ตลอดระยะทาง

นายสนิท เรืองศรี คุณปู่ วัย 80 ปี นักปั่นจักรยานที่ร่วมทริปในครั้งนี้ เล่าว่า ตนเป็นคนไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ก่อนที่ตนจะร่วมเดินทางในครั้งนี้ ตนได้เลือกจักรยานให้เหมาะสมกับระยะทาง พร้อมทั้งตรวจสอบความพร้อมของจักรยาน ทั้งระบบเบรก ยาง แฮนด์จับ อานนั่งปรับให้ช่วงจังหวะปั่นสบาย และเตรียมเครื่องป้องกันอันตราย เพื่อความปลอดภัยในการขี่ และที่สำคัญคือ ประเมินความพร้อมของร่างกาย เมื่อรถพร้อมคนก็ต้องพร้อม ตนได้ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ทั้งวิ่ง เดิน และปั่นจักรยานในระยะทางสั้นใกล้ๆบ้าน ก่อนที่ปั่นจักรยานทางไกล แม่สาย-เบตง กว่า 2,000 กิโลเมตร ในครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกในชีวิติของคนอายุ 80 ปี ขอบคุณครอบครัวที่ให้กำลังใจในการเดินทางครั้งนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หมอมนูญ' ชี้โอมิครอนลูกผสม XBB แม้ไม่รุนแรงแต่ก็มีโอกาสทำให้เสียชีวิตได้!

'หมอมนูญ' เผยมีคนไข้สูงอายุติดโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอนลูกผสม XBB ต้องนอกพักในโรงพยาบาลนานถึง 20 วัน แม้ไม่รุนแรงเท่าเดลตา แต่ทำให้มีเสมหะอุดตันในหลอดลมในคนสูงอายุที่นอนติดเตียงก็อาจเสียชีวิตได้

'ทุเรียนมูซังคิง' เริ่มตั้งท้องปีแรก ชาวสวนเบตงเตรียมส่งออกกว่า 10 ตัน

นายวีระพล รุ่งนิธิไพบูลย์ หรือเฮียต้ง เกษตรกรในพื้นที่ได้ถูกจัดสรรให้ปลูกทุเรียนมูซังคิง ทุเรียนหมอนทอง ทุเรียนหนามดำ (หรือทุเรียนโอฉี่) และสวนโชกุน โดยการแบ่งสัดส่วนปลูกแบบผสมผสาน จำนวน กว่า 1,000 ต้น ที่เตรียมเริ่มนำผลผลิตทุเรียนมูซังคิง ท้องแรก อายุ 5 ปี

คนร้ายลอบวางระเบิดทหารพรานในพื้นที่บันนังสตา เสียชีวิต 1 เจ็บอีก 3 ราย

ศูนย์วิทยุ สภ.บันนังสตา จ.ยะลา ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุระเบิด ห่างจากโรงเรียนบ้านเตาปูน หมู่ที่ 3 บ้านเงาะกาโป ต.บันนังสตาอ.บันนังสตาจ.ยะลา ประมาณ 500 เมตร ส่งผลทำให้มีเจ้าหน้าที่ทหารพรานได้รับบาดเจ็บหลายนาย

จับแก๊งค้ายาข้ามชาติรายใหญ่ ยึดยาไอซ์ 637 กก. มูลค่ากว่า 60 ล้าน

ที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ หรือ ศชต. อ.เมือง จ.ยะลา พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผบช.ภ.9 พร้อมด้วยนายพงศธร ธรรมชาติ ผอ.ป.ป.ส.ภาค 9 และส่วนที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงผลการปฏิบัติการจับกุมเครือข่ายนักค้ายาเสพติดรายสำคัญ

ลูกพรรควันนอร์ฯ ฟุ้งแลนด์สไลด์เก้าอี้ 3 จังหวัดชายแดนใต้

สู้เดือดชิง 13 เก้าอี้ ส.ส. ปลายด้ามขวาน พรรคประชาชาติลั่นแลนด์สไลด์กวาด 12 ที่นั่ง อันวาร์ พปชร.เผยกระแสพรรคก้าวไกลมาแรงถึงใต้สุดประเทศ