นครพนมจัด 'อุโมงค์ไฟยาวสุดในประเทศ' ร่วมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่

Unseen Nakhon Phanom สุดว้าวตระการตา…อุโมงค์ไฟยาวสุดในประเทศ ม่วนซื่นส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ท้า นทท.โต้ลมหนาวริมแม่น้ำโขงพร้อมรับโชคจากองค์พญาศรีสัตตนาคราช

26 ธ.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจากริมแม่น้ำโขงจังหวัดนครพนม ว่า ในคืนวันที่ 25 ธันวาคม 2564 บรรยากาศการท่องเที่ยวตลอดแนวถนนสุนทรวิจิตร ริมฝั่งแม่น้ำโขงในเขตเทศบาลเมืองนครพนม ซึ่งเป็นวันคริสต์มาสคึกคักไปด้วยประชาชน นักท่องเที่ยว ต่างเดินทางมาเที่ยวชมกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวงานวันคริสต์มาส และเทศกาลส่งท้ายปีเก่า 2564 ต้อนรับปีใหม่ 2565 จัดขึ้นโดยจังหวัดนครพนมร่วมกับเทศบาลเมืองนครพนม และหน่วยงานเกี่ยวข้อง

โดยเฉพาะมีการเปิดอุโมงค์ไฟพราวแสงระยิบระยับเลียบริมฝั่งแม่น้ำโขง ความยาวกว่า 400 เมตรถือว่าเป็นอุโมงค์ไฟที่ยาวที่สุดในประเทศไทย เป็นอันซีนนครพนม (Unseen Nakhon Phanom) ที่สร้างสีสันสุดว้าวสวยงาม ประทับใจแก่นักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวชมยิ่งนัก จึงจะเห็นว่ามีการถ่ายภาพเซลฟี่เป็นที่ระลึกอย่างสนุกสนานและครื้นเครง

นอกจากนี้เทศบาลเมืองนครพนมโดยนายนิวัต เจียวิริยบุญญา นายกเทศมนตรีได้เนรมิตถนนสุนทรวิจิตรเปิดเป็นถนนคนเดินระยะทางยาว 1 กิโลเมตรเศษ เพื่อให้ประชาชน ได้นำผลิตภัณฑ์สินค้า อาหารหลากหลายเมนูทั้งไทย จีน เวียดนาม ยุโรป และอีสานมาจัดจำหน่าย เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยว ช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ซึ่งจัดงานไปจนถึงวันที่ 1 มกราคม 2565 อีกทั้งประชาชนนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาโต้ลมหนาวที่ริมฝั่งแม่น้ำโขงจังหวัดนครพนมแล้ว นอกจากจะได้ชมความงดงามของอุโมงค์ไฟยาวสุดในประเทศรวมถึงถนนคนเดิน และหอนาฬิกาเวียดนามอนุสรณ์ที่สร้างขึ้นเมื่อปี 2503 โดยชาวเวียดนามได้สร้างไว้เป็นอนุสรณ์แก่ชาวนครพนม เมื่อคราวย้ายกลับปิตุภูมิประเทศเวียดนาม จึงเป็นสัญลักษณ์อีกอย่างหนึ่งของเมืองนครพนม ที่นักท่องเที่ยวผู้มาเยือนจะไม่พลาดที่จะต้องมาถ่ายรูปเช็คอินกันตรงจุดนี้ บนถนนเส้นเดียวกันนี้ยังได้กราบไหว้ขอพรองค์พญาศรีสัตตนาคราช สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่บันดาลโชคลาภแก่ผู้คนมานักต่อนัก เพื่อความเป็นสิริมงคลช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่อีกด้วย

ทั้งนี้ทางจังหวัดนครพนมโดยนายชาธิป รุจนเสรี ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม ได้กำชับหน่วยงานด้านสาธารณสุข มีมาตรการในการตรวจสอบคัดกรองประชาชน นักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาเที่ยวชมงานอย่างเข้มงวด ซึ่งเทศบาลเมืองฯร่วมกับสาธารณสุขอำเภอฯ ตั้งจุดคัดกรองรวม 4 จุด และประชาชน นักท่องเที่ยว ต่างให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ที่ผ่านมาในช่วงสถานการณ์โควิดคลี่คลาย จังหวัดนครพนมมีการจัดงานเทศกาลมาแล้ว 2 ครั้ง คือ 1.ประเพณีออกพรรษาและไหลเรือไฟ 2.ลอยกระทง โดยทั้งสองงานผ่านพ้นไปด้วยดี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มันแกวหวานเงินล้าน เกษตรกรยิ้มร่าโกยวันละหมื่น ช่วงงานนมัสการพระธาตุพนม

บรรยากาศงานบุญประเพณีเดือน 3 นมัสการพระธาตุพนม สิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง อายุเก่าแก่กว่า 2,500 ปี ภายในบรรจุพระอุรังคธาตุ หรือกระดูกส่วนหน้าอกของพระพุทธเจ้า ประดิษฐานอยู่ที่วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร พระอารามหลวง อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-25 กุมภาพันธ์ฯ

มีอิจฉา! เศรษฐาสั่งเพิ่มความคุ้มครอง-เยียวยา 'นักท่องเที่ยวต่างชาติ'

นายกฯ สั่งเพิ่มความเชื่อมั่นเมืองไทยปลอดภัย ด้วยมาตรการให้คุ้มครองช่วยเหลือและเยียวยานักท่องเที่ยวต่างชาติ เพื่อสร้างภาพลักษณ์ไทย แหล่งท่องเที่ยวคุณภาพและปลอดภัยระดับโลก

พ่อเฒ่าวัย 80 เผาตอซังข้าว ลมแรงลามใกล้โรงงาน ไล่ดับจนสำลักควันเสียชีวิต

ร.ต.อ.พิชานน ปลื้มสุด รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครพนม ได้รับแจ้งเหตุจากนายพิเชษฐ วิชัยสา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 2 ต.บ้านผึ้ง อ.เมือง จ.นครพนม ว่า พบศพคนถูกไฟคลอกเสียชีวิต บริเวณหลังโรงงานราชวงศ์เฟอร์นิเจอร์ จึงประสานกู้ชีพ อบต.บ้านผึ้ง

'เศรษฐา' ร่วมประชุมแผนพัฒนาจังหวัดนครพนม เน้นท่องเที่ยว ค้าขายและขนส่งสินค้า

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง ประชุมหารือแผนพัฒนาและแก้ไขปัญหาของจังหวัดนครพนม พร้อมกล่าวในที่ประชุมตอนหนึ่งว่า สำหรับจังหวัดนครพนม เรื่องรายได้แบ่งเป็น 2 ส่วน 70% เป็นการท่องเที่ยว ค้าขาย และขนส่งสินค้า ถือเป็นตัวเลขที่เกิดจากความเป็นจริง ซึ่งต้องให้ความสำคัญตามสัดส่วน ส่วนที่บอกมาในเรื่องของชลประทานตนเ

นายกฯ ดันท่องเที่ยวเมืองรองนครพนม หวัง กระชับสัมพันธ์ไทย-เวียดนาม ตั้งเป้านักท่องเที่ยวแห่เข้า 1.2 แสนต่อปี

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรมว.คลัง และคณะ ออกเดินทางจากท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง