สนามศึกสงขลาฝุ่นตลบ! เดิมพันสูง อนาคต 'ปชป.'

“จุรินทร์” นำ “นิพนธ์-เดชอิศม์” รณรงค์หาเสียงสงขลา เขต 6 ชูเบอร์ 1 สุภาพร กำเนิดผล มั่นใจคนสงขลา และทั้งภาคใต้กลับมาให้ความนิยมและเชื่อมั่น “ประชาธิปัตย์” มากขึ้น

26 ธ.ค.2564 – นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมด้วย นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย นายเดชอิศม์ ขาวทอง รองหัวหน้าพรรค ที่ดูแลภาคใต้ นายอภิชาต ศักดิเศรษฐ์ นายสุรเชษฐ์ มาศดิษฐ์ อดีต ส.ส. นครศรีธรรมราช และผู้สมัคร ส.ส. เขต 6 เบอร์ 1 สุภาพร กำเนิดผล ร่วมกันพบปะคณะครู และพี่น้องประชาชน ในการหาเสียงเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 6 จังหวัดสงขลา ที่โรงเรียนพะตงวิทยามูลนิธิ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ชาวสงขลาหันมาตอบรับกระแสพรรคประชาธิปัตย์มากขึ้น และเห็นได้ชัดเจนจากการที่มีคนเดินทางมาฟังการปราศรัยในคืนที่ผ่านมา ซึ่งถือว่าเยอะมากประมาณ 5,000 คน เดี๋ยวนี้โอกาสที่จะเห็นคนเยอะขนาดนี้ มีไม่บ่อยนักเพราะสังคมเปลี่ยนแปลงไป แต่ปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อคืนได้สะท้อนให้เห็นว่า คนสงขลาหันมาตอบรับพรรคประชาธิปัตย์มากขึ้น ตนเองมั่นใจว่าการทำหน้าที่ผู้อำนวยการเลือกตั้ง สงขลา เขต 6 ของ นายเดชอิศม์ ขาวทอง รองหัวหน้าพรรคภาคใต้คนใหม่ จะสามารถทำให้พรรคประชาธิปัตย์สามารถปักธงในเขต 6 ได้ ทุกคนก็มั่นใจ ตัวผู้สมัครเองก็มีศักยภาพ ขณะเดียวกันพรรคประชาธิปัตย์ก็ได้รับความนิยม ได้รับความมั่นใจและเชื่อมั่นมากขึ้นในจังหวัดสงขลา ซึ่งตนเองก็รวมทั้งภาคใต้ด้วย

ผู้สื่อข่าวถามว่า คนในพื้นที่ต้องการเห็นพรรคประชาธิปัตย์มีการเปลี่ยนแปลงอะไรหรือไม่นั้น นายจุรินทร์กล่าวว่า เฉพาะในเขต 6 ที่มีการเลือกตั้งซ่อม มีประเด็นปัญหาใหญ่ 2 เรื่อง เรื่องที่ 1 คือพืชผลการเกษตรโดยเฉพาะยาง และปาล์ม แต่ยางจะมีมากกว่า ซึ่งขณะนี้ชาวสวนยาง ชาวสวนปาล์มพอใจมาก เพราะราคายาง ราคาปาล์มสูงมาก ปาล์มจากราคา 2 บาทกว่าตอนประชาธิปัตย์เข้ามาเป็นรัฐบาลใหม่ๆ ตอนนี้ไปเกือบ 10 บาท บางช่วงถึง 10 บาท สำหรับยางก้อนถ้วย หรือขี้ยาง จากราคา 10-11 บาท ตอนนี้ราคาไปถึง 24-25 บาท น้ำยาง ราคา 50 กว่าบาทแล้ว ซึ่งถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่เกษตรกรชาวสวนยางพอใจ

นายจุรินทร์ กล่าวต่อว่า ส่วนปาล์มนั้น จาก 2 บาทกว่าก็ไป 9-10 บาท ประเด็นที่หนึ่งที่ชาวบ้านอยากเห็นประชาธิปัตย์เข้ามาช่วยดูแลให้มีความต่อเนื่อง เรื่องที่ 2 คือเรื่องการค้าชายแดน ต้องถือว่าปาดังเบซาร์เป็นจุดสำคัญ และเป็นด่านสำคัญที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของชายแดนไทย-มาเลเซีย รองจากสะเดา การค้าของด่านปาดังเบซาร์นั้น เฉพาะส่งออกอย่างเดียวเราส่งออกไปมาเลย์ ใช้ด่านนี้ด่านเดียวแสนล้าน เฉพาะ 11 เดือนที่ผ่านมา และเรานำเข้ามา 50,000 ล้านบาท

“เพราะฉะนั้นได้ดุลมากสำหรับด่านปาดัง ได้ดุลถึงครึ่งหนึ่ง ซึ่งเป็นด่านที่ทำกำไร เพียงแต่เราส่งออกไปได้เฉพาะสินค้าเป็นหลัก นักท่องเที่ยวยังไม่สามารถเดินทางเข้าออกได้ ซึ่งถือเป็นภารกิจของเราต่อไปที่จะต้องช่วยดำเนินการ ถ้าคุณสุภาพร กำเนิดผล ได้รับเลือกตั้งเป็นผู้แทน สิ่งนี้ก็เป็นภารกิจที่จะต้องเข้าไปช่วยประสานงานกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องที่จะต้องทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางข้ามไปมาได้ต่อไป ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับสถานการณ์โควิดด้วย” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ระบุ

เมื่อถามว่า ผลการเลือกตั้งทั้งสงขลา และชุมพร จะเป็นตัวชี้วัดประชาธิปัตย์ในอนาคตเกี่ยวกับภาคใต้หรือไม่นั้น หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ก็คงเป็นเขตเลือกตั้งหนึ่ง แต่อย่างน้อยก็มีผลกระทบกระเทือนถ้าเราได้รับเลือกตั้ง ก็จะช่วยส่งผลต่อขวัญกำลังใจในการทำงานในเขตอื่นๆ ไปด้วย แต่ที่ผ่านมาต้องถือว่าสงขลานั้น เสียงตอบรับดีขึ้นดูได้จากการเลือกตั้งนายกอบจ. สงขลา เราได้รับชัยชนะในการเลือกตั้ง เพียงแต่การเลือกตั้งทั่วไปมันเกิดอุบัติเหตุทางการเมืองซึ่งทุกคนทราบดีกันอยู่แล้ว หลายจังหวัดก็กระทบอย่างสงขลาจากผู้แทน 8 คนเราได้เหลือ 3 คน เพราะฉะนั้นมันก็มีผลกระทบ แต่พอหลังจากนั้นนายก อบจ. เราก็ชนะ แสดงว่าพี่น้องชาวสงขลายังให้โอกาสประชาธิปัตย์.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อุ๊งอิ๊ง' ขอมุ่งแลนด์สไลด์ ไม่คิดจับมือพรรคไหน หลัง 'อนุทิน' บอกไม่เคยคิดร้ายทักษิณ

พรรคเพื่อไทย นำโดย นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน และ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นางสาวแพทองธาร ชินวัตร ประธานคณะที่ปรึกษาด้านการมีส่วน

'บิ๊กตู่' ล่องใต้ 13 ก.พ. ไหว้พระบรมธาตุไชยา ตรวจระบบน้ำ เปิดงานว่าวสุราษฎร์

พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม มีกำหนดเดินทางไปปฏิบัติราชการที่ จ.สุราษฎร์ธานี โดยเบื้องต้นเวลา 13.00 น. นายกฯ เดินทางออกจากท่าอากาศยานทหารกองบิน 6 กทม.ไปยังท่าอากาศยานทหารกอง บิน 7 อ.พุนพิน จ.สุราษฏร์ธานี

'สุริยะ' สยบลือ 'สามมิตร' แยกกันโต คอนเฟิร์ม 'สมศักดิ์' อยู่พปชร.

นายสุริยะ​ จึง​รุ่งเรือง​กิจ​ รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​อุตสาหกรรม​ และส.ส.พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)​ กล่าวถึงกระแสข่าวกลุ่มสามมิตร​แยกกัน

รทสช. เลื่อนจัดปราศรัยใหญ่ 18 ก.พ. ที่โคราชบ้านเกิดลุงตู่

หลังจากก่อนหน้านี้ที่มีการเสนอให้จัดเวทีปราศรัยครั้งที่ 2 ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรคการเมือง ที่ จ.นครราชสีมา

เปิดงบหาเสียง ส.ส.เขต-ปาร์ตี้ลิสต์ ครบวาระกับยุบสภาต่างกันเยอะ!

จับตา กกต. ถกพรรคการเมือง 8 ก.พ.นี้ ชงงบหาเสียงไว้ 2 กรณี หากสภาครบวาระ ส.ส.เขตใช้ 6.5ล้าน บัญชีรายชื่อ 152 ล้าน ถ้ายุบสภา แบ่งเขต 1.74 ล้าน ปาร์ตี้ลิสต์ 40.6 ล้าน