ภูเก็ตตีปี๊บ! เคาต์ดาวน์ปีใหม่นิวนอร์มอล ศิลปินโอเปราระดับโลก พลุไฟ 2 หมื่นนัด

27 ธ.ค. 2564 – กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จัดแถลงข่าวการจัดกิจกรรม Amazing Thailand Countdown 2022 -Amazing New Chapters @Phuket โดยมี นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมฯ ณ ห้องประชุมชั้น 3 โรงแรมคอร์ทยาร์ด บาย แมริออท ภูเก็ต ทาวน์

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า จากนโยบายของนายกรัฐมนตรีในการส่งความสุขให้คนไทยในจังหวัดภูเก็ตมีการจัดเคาต์ดาวน์ การจัดการแสดงที่สะพานหิน เชิญศิลปินระดับโลก และศิลปินชาวไทย 10 คน มาแสดงตั้งแต่ 20.00 น. ของวันที่ 31 ธ.ค.64 จนถึงเข้าสู่ปีใหม่ การยิงพลุที่สวยงาม ทำจากข้าวไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม การเตรียมความพร้อมของจังหวัดภูเก็ต ทีมงานต่างๆ มีความพร้อมดูแลความปลอดภัยให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เข้าร่วมงานชมการแสดงในวันที่ 31 ธันวาคม 2564 จนถึงวันที่ 1 มกราคม 2565 มีการเตรียมพร้อมคนที่เข้ามาชมงานต้องมีผลตรวจ ATK ในระยะเวลาไม่เกิน 72 ชั่วโมง ต้องมีวัคซีนไม่ต่ำกว่า 2 โดส และขณะนี้อยู่ในการแพร่ระบาดของโอมิครอน มีการกระเพื่อมบ้างแล้ว ขอให้ใส่แมส รักษาระยะห่าง พกเจลแอลกอฮอล์ติดตัวมาด้วย ขอให้ปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขที่ได้กำหนดไว้

“การจัดงานเคาท์ดาวน์ของประเทศไทย ในพื้นที่ต่างๆ ของประเทศไทย เป็นนโยบายที่นายกรัฐมนตรีต้องการส่งความสุขให้คนไทยทุกคน สำหรับภูเก็ต มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้ามาเยอะมาก ขอให้คนไทย ชาวภูเก็ต เป็นเจ้าบ้านที่ดีในการต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเป็นหน้าตาของประเทศ แม้ว่าระบบไทยแลนด์พาสยังหยุดแต่ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์มีการเดินทางเข้ามาทุกวัน ในโอกาสนี้ ขอส่งความสุขให้คนไทยทั้งประเทศให้ทุกคนมีความสุข สุขภาพร่างกายแข็งแรง หวังสิ่งใดขอให้ได้สิ่งนั้น และให้ห่างไกลจากโควิด-19 ทั้งนี้ มั่นใจว่า การท่องเที่ยวของไทยในปี 2565 หวังว่า จะมีรายได้1.3-1.8ล้านล้านบาท” นายพิพัฒน์ ระบุ

ทางด้าน นางสาวฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ททท. ร่วมกับจังหวัดภูเก็ต กำหนดจัดงาน AMAZING THAILAND COUNTDOWN 2022 ภายใต้แนวคิด AMAZING NEW CHAPTERS @ PHUKET เพื่อเปิดประวัติศาสตร์บทใหม่สุดอัศจรรย์ของจังหวัดภูเก็ต ในกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่สุดยิ่งใหญ่ ด้วยการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินโอเปราระดับโลกชาวอิตาเลียน “อันเดรอา โบเชลลี” (Andrea Bocelli) และศิลปินแถวหน้าของเมืองไทย พร้อมไฮไลท์การแสดงพลุชุด “มหัศจรรย์ความสุขแห่งไข่มุกอันดามัน” ที่ผสมผสานสอดคล้องไปกับบทเพลง โดยสื่อความหมายถึงความสุขสมหวัง และพลังใจที่จะนำชาวไทยไปพบความสว่างไสวรุ่งเรือง จำนวนกว่า 20,000 นัด ตอกย้ำการเป็นจุดหมายปลายทางแห่งการท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดภูเก็ตที่พร้อมเปิดประเทศต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกให้กลับมาเดินทางเข้าสู่ประเทศไทย

จังหวัดภูเก็ต ขานรับนโยบายภาครัฐในการเปิดประเทศ และกระตุ้นเศรษฐกิจในประเทศ ภายใต้มาตรการทางสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ในฐานะเมืองท่องเที่ยวหลักของประเทศไทย และเป็นพื้นที่นำร่องแห่งแรกในการต้อนรับนักเดินทางจากต่างประเทศที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบโดสแล้ว และแสดงผลตรวจไม่พบเชื้อโควิด-19 เข้ามาท่องเที่ยวในภูเก็ต ซึ่งได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก สร้างเม็ดเงินจำนวนมหาศาลให้กับธุรกิจด้านการท่องเที่ยว การจัดงาน AMAZING THAILAND COUNTDOWN 2022, AMAZING NEW CHAPTERS @ PHUKET จึงเป็นกิจกรรมที่สามารถถ่ายทอดภาพลักษณ์ที่ดีของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยให้ปรากฏแก่ชาวโลก สร้างความเชื่อมั่นในการเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทย มุ่งเน้นโปรโมตจังหวัดภูเก็ตให้เป็นเมืองท่องเที่ยวของโลก (World Class Destination) ด้วยระบบ แสง เสียง และความอลังการ พร้อมคอนเสิร์ตจากศิลปินโอเปราระดับโลกชาวอิตาเลียน อันเดรอา โบเชลลี (Andrea Bocelli) การแสดงวัฒนธรรมจากประเทศเกาหลี ศิลปินแถวหน้าของเมืองไทย อาทิ แก้ม วิชญาณี , กิต กิตตินันท์ , แอน ธิติมา , ป้อม ออโต้บาห์น , ปุ๊ อัญชลี , ปั่น ไพบูลย์เกียรติ , กบ เสาวนิตย์ , อุ้ย รวิวรรณ , แอน นันทนา , ผิง ผิง โกลด์เด้นซอง , ตี๋ วิวิศน์ ฯลฯ

โดยการจัดงานครั้งนี้ ดำเนินการภายใต้มาตรการสาธารณสุข และมาตรฐาน SHA สร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยให้กับผู้เข้าร่วมงานอย่างเคร่งครัด โดยผู้เข้าร่วมงานจะต้องฉีดวัคซีนโควิด-19 ครบ 2 เข็ม และมีผลตรวจการตรวจหาเชื้อโควิด-19 (ATK/PCR) เป็นลบ ไม่เกิน 72 ชั่วโมง ได้รับการรับรองจากสถานพยาบาล และลงทะเบียนเข้าร่วมงานล่วงหน้าผ่าน Application QueQ เท่านั้น ทั้งนี้ เริ่มเปิดจองที่นั่งตั้งแต่วันที่ 25-31 ธันวาคม 2564

ขอเชิญทุกท่านร่วมนับถอยหลังเข้าสู่ศักราชการใหม่สุดยิ่งใหญ่ในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2564 กับงาน AMAZING THAILAND COUNTDOWN 2022, AMAZING NEW [email protected] ณ สวนสาธารณะสะพานหิน จังหวัดภูเก็ต พร้อมเป็นส่วนหนึ่งของการส่งเสริมการท่องเที่ยว และเปิดประวัติศาสตร์บทใหม่สุดอัศจรรย์ให้กับจังหวัดภูเก็ต เมืองแห่งการท่องเที่ยวของประเทศไทย

นางสาวฐาปนีย์ กล่าวด้วยว่า จากการที่ภูเก็ตได้เปิดภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์มาตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2564 ได้เห็นความพร้อมของประชาชนมีการยกการ์ดสูงในการป้องกันโควิด-19 และ ภูเก็ตพร้อมเป็นต้นแบบจัดงานที่จะทำให้ทั่วโลกได้เห็นว่าความสุขจากการเฉลิมฉลองกับการควบคุมโควิดไปร่วมกันได้

“เราอยากให้มองที่ความสุขทั่วกัน ไฮไลท์ปีนี้นโยบายนายกรัฐมนตรีต้องการคืนความสุขให้ประชาชน มีการเชิญนักดนตรีระดับโลก เป็นโอเปรามือหนึ่งของโลก มาพร้อมลูกชายและครอบครัวจัดแสดงที่ภูเก็ต ในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2564 มีโค้ชเช เกาหลี การแสดงจุดพลุที่จัดมาเป็นพิเศษ ไฮไลท์ มีการแสดงเวทีภูเก็ตโอลด์ทาวน์ เวทีอลังการมากสวยงามมาก เริ่มมีการก่อสร้างเวทีแล้ว อยากให้ทุกคนให้ความสำคัญกิจกรรมมีมาตรการสาธารณสุขที่เข้มข้นทุกกิจกรรมให้ลงทะเบียนออนไลน์ก่อนเข้างานผ่านแอปพลิเคชั่นคิวคิว คนที่เข้าร่วมงานต้องได้วัคซีนอย่างน้อยสองเข็ม ในแอปพลิเคชั่นหมอพร้อม ขอให้ร่วมกันเป็นเจ้าบ้านที่ดีต้อนรับนักท่องเที่ยว” นางสาวฐาปนีย์ กล่าว

นายปิยพงศ์ ชูวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า จังหวัดภูเก็ต ได้รับเลือกให้เป็นจังหวัดนำร่องรับนักท่องเที่ยวตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค. 2564 ตามโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ดังนั้นในห้วง 5 เดือน ภูเก็ตคุ้นชินรับนักท่องเที่ยวตลอดมีการแก้ไขปัญหาที่มีและในวันที่ 1 พ.ย.2564 มีการเปิดประเทศทำให้ภูเก็ตปฏิบัติการแพทย์การสาธารณสุขต่างๆคล่องตัวชำนาญ ในส่วนการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่มีกำลังทหาร ตำรวจ ปกครองเป็นหน่วยดูแลความมั่นคงปลอดภัยในพื้นที่เตรียมพร้อมมาเป็นลำดับพร้อมอยู่แล้วประกอบกับในกิจกรรมเคาต์ดาวน์จังหวัดภูเก็ตได้รายงานให้ ศปก.ศบค.ที่ได้ประชุมร่วมกันทุกสัปดาห์ ซึ่งภูเก็ตมีการเตรียมพร้อม ขอให้ประชาชนต้องให้ความร่วมมืออีกทางหนึ่งในการควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ขอให้ใส่แมส งดการรวมกลุ่มที่ไม่จำเป็น

นายแพทย์กู้ศักดิ์ กู้เกียรติกูล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า จังหวัดภูเก็ตมีการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 นอกจากการคัดกรองทางบก ทางน้ำ ทางอากาศ แล้ว ผู้เดินทางเข้ามาภูเก็ตจะต้องฉีดวัคซีนครบหรือ มีผลตรวจATK หรือ RT-PCR ที่ไม่พบเชื้อ ก่อนจะเข้ามาภูเก็ต ผ่อนผันให้ใช้ได้ถึง 7 วัน ซึ่งมาตรการร่วมงานเคาต์ดาวน์เข้มข้นมากกว่าเดิม โดยใช้ทั้ง 2 อย่าง คือวัคซีนกับผลตรวจโควิด ในเรื่องนี้ได้ผ่านคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดภูเก็ตให้ เข้มข้นตรงนี้เพื่อให้สนุกสนานกับเคาต์ดาวน์แบบ Smart living with covid-19 คนที่จะเข้าร่วมงานต้องมีทั้งวัคซีนและมีผลตรวจ ATK เป็นลบภายใน 72 ชั่วโมง จึงเข้าร่วมงานได้และลงทะเบียนร่วมงานทางระบบคิวคิว มีแอปพลิเคชันหมอพร้อม แสดงผลวัคซีน และ ATK แม้จะมีทั้งสองอย่างแล้ว ต้องขอความร่วมมือทุกคนให้สวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง ตรงนี้สำคัญมากๆ แล้วเราจะสนุกสนานกับงานปีใหม่ที่จะเกิดขึ้น

พล.ต.ต.เสริมพันธุ์ ศิริคง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต มีมาตรการการดูแลรักษาความปลอดภัยการจัดกิจกรรมเคาต์ดาวน์ โดยมีการจัดทำแผนรักษาความปลอดภัย การตั้งกองอำนวยการที่ปลายแหลมสะพานหิน พร้อมทั้งบูรณาการกำลังของฝ่ายปกครอง ทหาร ตำรวจ อาสาสมัครฝ่ายพลเรือน ทั้งในเครื่องแบบและนอกเครื่องแบบ รักษาความปลอดภัยโดยรอบสถานที่จัดงาน และได้จัดชุดสืบสวนหาข่าวซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อการจัดงานในครั้งนี้ และยัง จัดเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ทางร่วมทางแยกต่างๆที่จะมุ่งหน้ามาที่บริเวณจัดงานได้จัดชุดปฏิบัติการ (EOD) เข้าตรวจพื้นที่บริเวณโดยรอบสะพานหิน และเตรียมเครื่องตรวจอาวุธ และวัตถุระเบิด ไว้ที่บริเวณสถานที่จัดงาน พร้อมจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจคัดกรองบุคคลที่จะเข้าไปในบริเวณงานโดยใช้เครื่องอ่านบัตรประชาชนหรือสมาร์ทการ์ดรีดเดอร์ ไว้ ณ จุดคัดกรองเพื่อตรวจสอบบุคคล

“ได้มีการจัดพื้นที่สำหรับจอดรถของประชาชน รวม 7 จุด พร้อมรถรับส่ง ดังนี้ 1.โรงเรียนเฉลิมพระเกียรติ 2.สนามชัย 3.ศูนย์ราชการใหม่ จังหวัดภูเก็ต 4.ตลาดท้ายรถเก่า 5.วัดแสนสุข 6.วิทยาลัยอาชีวศึกษาภูเก็ต และ 7.แขกวีไอพีจัดที่จอดรถไว้ที่อาคารยิมเนเซียม 4 พันที่นั่ง รวมทั้งได้จัดเตรียมแผนเผชิญเหตุ และแผนฉุกเฉินส่งกลับทางการแพทย์กรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน ขอเรียนว่า ตำรวจภูธรจังหวัดภูเก็ต มีความพร้อมในการสนับสนุนการจัดงานในครั้งนี้” พล.ต.ต.เสริมพันธุ์ ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ศุภชัย" แจง "เพื่อไทย" นโยบายกัญชาไม่กระทบท่องเที่ยว ชี้ เป็นจุดขาย มากกว่าจุดอ่อน ตอกย้ำความเป็น Medical Hub มั่นใจ ต่างชาติศึกษามาดี ก่อนเดินทางมาไทย

นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด

'บิ๊กเพื่อไทย' โวยกัญชาเสรีกระทบท่องเที่ยว หลังจีน ญี่ปุ่น เกาหลี เตือนประชาชนห้ามยุ่งเกี่ยว

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองเลขานุการคณะกรรมการยุทธศาสตร์และทิศทางการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี จีน ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ออกประกาศเตือนประชาชนของตนเองที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทย ห้ามยุ่งเกี่ยวกับกัญชา

นายกฯ ยินดีสัญญาณท่องเที่ยวไทยเริ่มฟื้น หลังจีนเริ่มเปิดเที่ยวบินไทย-จีน

ไตรศุลี เผย นายกฯ ยินดีสัญญาณท่องเที่ยวไทยเริ่มฟื้น หลังจีนเริ่มเปิดเที่ยวบินไทย-จีน กำชับ เตรียมมาตรการดึงดูดชาวต่างชาติ ช่วงครึ่งปีหลัง

'บิ๊กตู่' ปลื้ม 'กรุงเทพฯ' คว้าอันดับ 2 เมืองดีที่สุดในโลก

นายกฯ ปลื้ม กรุงเทพฯ ครองอันดับ 2 เมืองที่ดีที่สุดในโลกสำหรับกลุ่ม 'Digital Nomads' ปี 2022 กำชับทุกฝ่ายต่อยอดหามาตรการดึงดูดนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น

สสจ.ภูเก็ต เผยยอดติดเชื้อ ATK สูงขึ้น ให้ระวังเดือน ก.ค.จะผ่อนคลายทุกอย่าง

นายแพทย์กู้ศักดิ์ กู้เกียรติกูล นายแพทย์สาธารณสุขจัวหวัดภูเก็ต กล่าวว่า สถานการณ์โควิด-19 จังหวัดภูเก็ต ประจำวันที่ 22 มิถุนายน 2565 ผู้ติดเชื้อรายใหม่ 26 ราย ผู้ติดเชื้อกลับบ้าน 15 ราย ผลตรวจ ATK อำเภอเมือง 799ราย พบ 285ราย อ.กะทู้44ราย พบ 9 ราย

จัดเต็ม 8 จุด 'Amazing Blooming Bangkok เบ่งบานกลางกรุง'

เติมกรุงเทพฯ ให้มีชีวิตชีวากับงานนิทรรศการแสดงผลงานทางศิลปะ ภายใต้ชื่องาน “Amazing Blooming Bangkok เบ่งบานกลางกรุง” ณ ย่านเมืองเก่า​ กรุงเทพมหานคร รวม 8 จุดหลัก ภายใต้แนวคิด Street Art ของกรุงเทพมหานคร โดยงานมีขึ้นในช่วงวันที่ 17 -26 มิ.ย. 2565