ชาวขอนแก่นร่วมทำบุญวันมาฆบูชา คาดมีพุทธศาสนิกชนร่วมเวียนเทียน 2,500 คน

เมื่อเวลา 13.30 น.. วันที่ 24 ก.พ. 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเข้าวัดทำบุญที่วัดต่างๆในเขต จ.ขอนแก่น เนื่องในวันมาฆบูชา ประจำปี 2567 โดยพบว่าพุทธศาสนิกชนพากันมาเข้าวัดทำบุญกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะที่วัดหนองแวง พระอารามหลวง เขตเทศบาลนครขอนแก่น พุทธศาสนิกชนชาวขอนแก่นและจังหวัดใกล้เคียงต่างพาครอบครัวเดินทางมาทำบุญกันอย่างคึกคักตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมาเพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องในวันมาฆบูชาปีนี้ ขณะที่ทางวัดได้เตรียมสถานที่ไว้รองรับประชาชนที่จะเดินทางเข้ามาร่วมประกอบพิธีเวียนเทียนในช่วงเย็นวันนี้คาดจะมีพุทธศาสนิกชนสนใจเข้าร่วมเวียนเทียนกว่า 2,500 คน

พระครูสุธีกิตติวรญาณ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดหนองแวงพระอารามหลวง กล่าวว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมามีพุทธศาสนิกชนเดินทางเข้ามาทำบุญกันอย่างคึกคัก โดยทางวัดได้เตรียมชุดสังฆภัณฑ์ไว้รอรับประชาชนที่เดินทางเข้ามาทำบุญที่วัดหากใครไม่ได้เตรียมมาก็สามารถทำบุญหยอดตู้บริจาคตามกำลังศรัทธาโดยทางวัดเตรียมชุดสังฆภัณฑ์ไว้ประมาณ 3,000 ชุดไว้รองรับประชาชนที่เดินทางมาทำบุญวันนี้ เพื่อให้พุทธศานิกชนได้มาร่วมทำบุญในวันพระใหญ่วันนี้ พร้อมทั้งสอดแทรกในเรื่องราวและความสำคัญในวันมาฆบูชา

"ขณะที่ในเวลา 19.00 น. ได้กำหนดจัดให้มีพิธีเวียนเทียนรอบพระมหาธาตุแก่นนคร 9 ชั้น วันมาฆบูชาปีนี้ ถือเป็นอีกวันสำคัญทางพุทธศาสนาที่ชาวขอนแก่นให้ความสำคัญรักษาขนบธรรมเนียม ประเพณีสืบทอดให้คงอยู่ตลอดมา โดยกิจกรรมวันมาฆบูชาที่ทางวัดหนองพระอารามหลวงจัดขึ้นนั้น นอกจากจะได้รับศีล รับพร จากพระสงฆ์ เสริมสร้างความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเองและครอบครัว จึงขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนมาร่วมทำบุญและเวียนเทียนที่วัดเพื่อสร้างบุญ กุศล และความเป็นสิริมงคลเนื่องในวันมาฆบูชาปีนี้"

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลูกค้ายังเพียบ! ราคาทองพุ่งทะลุ 4 หมื่นบาท ซื้อทองเก็งกำไรรับเทศกาลสงกรานต์

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจบรรยากาศราคาการซื้อ-ขายทองคำแท่งและทองคำรูปพรรณ หลังพบว่ามีการปรับขึ้นราคามาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่กำลังจะมาถึง ที่ส่วนใหญ่ลูกหลาน มักจะซื้อทองไปเป็นของขวัญให้พ่อแม่และคนในครอบครัวกันอย่างมาก ซึ่งจากการสำรวจที่ร้านทองอุเทน

ภัยสังคม! 2 วัยรุ่นบุกโรงเรียน ขู่ฆ่า ปล้นมือถือเด็ก 10 ขวบ ยังลอยนวล

สองวัยรุ่นขับรถจักรยานยนต์เข้าไปในโรงเรียน ขู่ฆ่า ปล้นโทรศัพท์มือถือเด็ก 10 ขวบ ซึ่งเป็นโทรศัพท์ของพ่อที่เสียชีวิต สิ่งของสุดท้ายของพ่อที่เหลือไว้ ก่อนขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป

จับสึก พระครูปลัดวัย 32 เล่นแอปหาคู่เกย์ ค้นกุฏิพบอุปกรณ์เสพยาไอซ์

โลกโซเชียลมีเดียเผยแพร่ภาพรถยนต์ โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ขับมาประสบอุบัติเหตุชนเกาะกลางถนน ถนนศรีจันทร์ หน้าโรงพยาบาลขอนแก่นราม ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น

ปปช.ขอนแก่น ลุยสอบ ผอ.โรงเรียน สุดฉาว เบิกงบใช้ส่วนตัว-วิดีโอคอลสยิว

นายธีรัตน์ บางเพ็ชร รักษาการ ผู้อำนวยการ ป.ป.ช.ขอนแก่น ลงพื้นที่ตรวจสอบเอกสารการจัดซื้อ จัดจ้าง ครุภัณฑ์และเอกสารการเบิกจ่ายต่างๆในช่วงที่ผู้อำนวยการฯดำรงตำแหน่ง ก่อนจะพบการร้องเรียนการทุจริตเบิกจ่ายเงินโรงเรียนมาใช้ประโยชน์ส่วนตัว

แฉพฤติกรรม ผอ.โรงเรียน สุดฉาว ใช้ห้องทำงานเป็นบ้านพัก เข้ากลุ่มเซ็กซ์โฟนไม่จ่ายเงิน

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปที่โรงเรียนอนุบาลอุบลรัตน์ โดยพบกับ นายเจษฎา ตันติบัญชาชัย นายกเทศมนตรีตำบลเขื่อนอุบลรัตน์ ลงพื้นที่มาให้ขวัญกำลังใจครูผู้สอนในโรงเรียนที่เป็นผู้ที่ถูกกระทำและรู้ถึงพฤติกรรมของผู้อำนวยการโรงเรียน และได้ร้องเรียนเข้ามาที่เทศบาลตำบลเขื่อนอุบลรัตน์ว่าเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นในพื้นที่

ตั้งรางวัลนำจับ 1 หมื่น มืดมีดกระหน่ำแทงลุงวัย 60 กลางเมืองขอนแก่น

กรณีที่คนร้ายเป็นชายขับรถจักรยานยนต์ตามประกบ นายวัฒนศักดิ์ สรรพิทยากับ อายุ 60 ปี เจ้าของร้านอาหารญี่ปุ่น ริมถนนมะลิวัลย์ ชุมชนสามเหลี่ยม เขตเทศบาลนครขอนแก่น ขณะขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้า พีซีเอ๊กซ์ หมายเลขทะเบีย