'เจ้าบ่าว' หอบสบู่-ยาสีฟัน-น้ำยาซักผ้าเ-งิน 99 บาทสู่ขอ 'เจ้าสาว'

ฮือฮา! เจ้าบ่าวหอบสบู่ ยาสีฟัน น้ำยาซักผ้า พร้อมเงิน 99 บาท เป็นสินสอดสู่ขอเจ้าสาวเน็ตไอดอล

28 ก.พ.2567 - ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งใน ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ มีคู่บ่าวสาวคู่หนึ่งจัดงานแต่งงานอย่างยิ่งใหญ่ โดยขบวนขันหมากพบว่ามีการใช้รถหรูหลายคันหน้าขบวนขันหมาก พร้อมทั้งใช้รถไสล์บรรทุกตู้ลำโพงและบู๊คดีเจมาบนรถเพื่อสร้างเสียงเพลงและความบันเทิงในขบวนขันหมากครั้งนี้ โดยมีบรรดาเน็ตไอดอลหลายคนแห่ร่วมงานแต่งในครั้งนี้

พอจะถึงพิธีสู่ขอเจ้าสาว กับฝ่ายผู้หลักผู้ใหญ่ ของฝ่ายสาวนั้น ผู้สื่อข่าวสังเกตเห็นว่า นอกจากแหวนแต่งงานที่ดูเรียบง่ายแล้ว อีกหนึ่งอย่างของสินสอดในงานนี้ ก็คือห่อผ้าบรรจุพวก น้ำยาปรับผ้านุ่ม น้ำยาซักผ้า สบู่ ยาสีฟัน และเงินอีก 99 บาท กลายเป็นสิ่งของสินสอดที่ทางฝ่ายเจ้าบ่าวรายนี้เตรียมมาเพื่อสู่ขอเจ้าสาวของเขา แทนแก้วแหวนเงินทอง

ด้วยความสงสัยจึงไปสอบถามฝ่ายเจ้าบ่าว ก็คือ คุณอิทธิพล สุขสุแพทย์ หรือฉายาเฮียหนู ปากแดง ซึ่งแต่งงานกับ คุณกุลฑลี เฮียบำรุง หรือมาดามโบวี่ เน็ตไอดอลชื่อดังและเป็นเจ้าแม่สินค้าออนไลน์อีกด้วย เฮียหนูเปิดใจว่า ที่นำเงิน 99 บาทและสบู่ยาสีฟันมาเป็นสินสอดสู่ขอเจ้าสาวมาดามโบวี่นั้น ก็เพราะมาจาก ตนเองและมาดามโบวี่เราใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันมาได้สักระยะแล้ว ที่ผ่านมา เงินค่าแรงที่หาได้มาทั้งหมดก็จะมอบหมายให้มาดามโบวี่นั้นเป็นผู้ดูแล ส่วนมาดามจะให้เงินค่าข้าวกับตนเองวันละ 100 บาท พอมาถึงวันนี้บรรดาเพื่อนๆที่สนิทกันรวมตัวกันร่วมกันจัดงานแต่งนี้ขึ้นมาเพื่อเป็นของขวัญคู่รักให้กับเราสองคน ซึ่งยังไม่เคยแต่งงานกันทั้งคู่ พอเพื่อนๆพากันจัดงานให้แบบกะทันหัน ด้วยความที่ตนเองไม่รู้จะเอาเงินที่ไหนไปซื้อสร้อยทอง หรือเงินก้อนมาขอแต่ง เงินที่ทำงานได้มาหาได้มาเจ้าสาวก็เก็บหมด จึงตัดสินใจเอาเงิน 99 บาทนี่แหล่ะมาสู่ขอ แต่จะมีแค่เงินก็คงไม่ได้ เลยซื้อสบู่ยาสีฟันและน้ำยาซักผ้าน้ำยาปรับผ้านุ่มมาเป็นสินสอดด้วยเลย เพราะดูทรงแล้วคงได้กลายเป็นพ่อบ้านคอยทำความสะอาดบ้านและซักเสื้อผ้าช่วยภรรยาเป็นแน่แท้

ส่วนเจ้าสาวบอกว่า จริงแล้วเงินหรือสิ่งของฝ่ายชายที่มีมาให้นั้นไม่สำคัญเท่ากับความรักและความดีที่มีในตัวของเจ้าบ่าวคนนี้ จึงทำให้ชนะใจฝ่ายเจ้าสาวมาตลอด การได้แต่งงานถือเป็นขวัญและกำลังอีกทั้งเป็นการต้อนรับลูกในครรภ์ที่กำลังจะลืมตาดูโลกอีกไม่กี่เดือนนี้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กลุ่มโจ๋เล่นสงกรานต์ทำร้ายตำรวจ มอบตัวพร้อมนำกระเช้าขอโทษ

พล.ต.ต.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ (ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ) ได้เดินทางมาสอบถามเหตุการณ์ที่ตำรวจโดนทำร้ายร่างกายด้วยตัวเอง

“พาณิชย์”ลุยต่อ จัดธงฟ้าราคาประหยัด ลดภาระค่าครองชีพพี่น้องประชาชน จ.สมุทรปราการ

“พาณิชย์” เดินหน้าลดค่าครองชีพให้พี่น้องประชาชน จัดงานธงฟ้าราคาประหยัด จ.สมุทรปราการ นำสินค้าจากผู้ประกอบการ ห้าง เกษตรกร SMEs วิสาหกิจชุมชน

หญิงวัย 51 เครียดปัญหารุมเร้า โดดคลองชลประทาน

ศูนย์วิทยุกู้ชีพปราการ รับแจ้งมีหญิงกระโดดลงไปในคลองชลประทาน บริเวณปากซอยเทศบาลบางปู 97 (ถัวงอก) ตำบลบางปูใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ

เคลียร์ใจไม่ลงตัว! ควักมีดแทงกระหน่ำดับคาที่

ร.ต.อ.สราวุธ เสริมกลิ่น รองสารวัตรสอบสวน สภ.บ้านคลองสวน จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุทำร้ายร่างกายกันด้วยอาวุธมีดมีผู้เสียชีวิต บริเวณห้องเช่า เลขที่ 402