4 มี.ค.2567 - นายเฉลิมพงศ์ แสงดี สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดภูเก็ต เขต 2 พรรคก้าวไกล เปิดเผยว่า " วันนี้ (4 มี.ค.) ภาครัฐนำทีมลงพื้นที่ลุยตรวจปางช้าง พื้นที่ ต.เชิงทะเล หลังมีประเด็นเชื่อมโยงกับบุคคล กรณีแพทย์หญิงโดนทำร้าย ณ หาดยามู ต.ป่าคลอก จ.ภูเก็ต
จากการสอบถามกับเจ้าหน้าที่ประจำปาง พบว่า ปางแห่งนี้มีช้างทั้งสิ้น 14 เชือก มีช้าง 1 เชือกที่ซื้อมา ส่วนอีก 13 เชือกเป็นการเช่า และมีพนักงานเกือบ 70 คน โดยมีการจดทะเบียนในรูปแบบบริษัท โดยมีการเก็บค่าเข้าเด็ก 1,500 บาท/คน ส่วนผู้ใหญ่ 2,500 บาท/คน
ข้อมูลจากเอกสารทั้งหมดของวันนี้ ผมจะยื่นให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องและในชั้นกรรมาธิการ เพื่อสร้างความโปร่งใสให้แก่ประชาชน"
นายสุทัศน์ นิยมไทย ปศุสัตว์จังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า วันนี้ร่วมกับทางส.สจังหวัดภูเก็ตและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบไมโครชิพช้าง ในปางช้างGreen Elephant Sanctuary Park จำนวน 14 เชือก ในส่วนของปศุสัตว์จังหวัดภูเก็ตจะตรวจสอบ การเคลื่อนย้ายช้าง ตั๋วรูปพรรณช้าง และสุขภาพช้าง ซึ่งสมบูรณ์แข็งแรงดีทั้ง 14 เชือก หลังจากนี้จะมีปศุสัตว์อำเภอเข้าไปตรวจสอบดูแลประจำปี คือ ใน 1 ปีจะดูแลเรื่องสุขภาพช้างตรวจสอบเป็นประจำอยู่แล้ว
"ในพื้นที่ปางช้างดังกล่าวมีเนื้อที่ประมาณ 21 ไร่ เลี้ยงช้าง 14 เชือก อาหารการกินของช้างอุดมสมบูรณ์ ซึ่งจริงๆเขามีช้าง 15 เชือกแต่อีก 1 เชือกป่วยไม่สบาย เอาไปรักษาอยู่ สำหรับในส่วนของการจดทะเบียนมูลนิธิขึ้นกับอำนาจหน้าที่ของปกครองจังหวัดภูเก็ต" นายสุทัศน์ กล่าว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตำรวจภูเก็ต รวบชาวไต้หวันเปิดคลินิกทำฟันเถื่อน ตั้ง 4 ข้อหา
ตำรวจชุดสืบสวน สภ.วิชิต ร่วมกับ สสจ.ภูเก็ต บุกจับกุมคลินิกทันตกรรม "ซันไรส์ สมายล์" เลขที่ 89 ตำบลวิชิต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต (ชั้น 2 ของพลาซ่าใกล้ห้างสรรพสินค้าดัง) เมื่อวันที่ 12 ก.พ. 69 พบ นาย ลิง ตัน ทันตแพทย์ชาวไต้หวัน ซึ่งไม่มีใบอนุญาตทำงานในไทย ลักลอบให้บริการโดยไม่มีใบอนุญาตและเปิดคลินิกเถื่อน
ประธานพัฒนาการท่องเที่ยวภูเก็ตฝากการบ้าน 3 ว่าที่ สส.ภูเก็ต
ประธานมูลนิธิพัฒนาการท่องเที่ยวยั่งยืน คาดหวังอนาคตภูเก็ตกับว่าที่ สส.จังหวัดภูเก็ตทั้ง 3 เขต
ขึ้นทะเบียน 'กุ้งมังกร 7 สีภูเก็ต' สินค้า GI
'อัยรินทร์' เผยขึ้นทะเบียน 'กุ้งมังกร 7 สีภูเก็ต' สินค้า GI ลำดับ 4 ของจังหวัด ยกระดับสินค้าประมงพื้นบ้านสู่สินค้าพรีเมียม ราคากิโลกรัมละ 3,000 บาท คาดสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจรวมกว่า 65 ล้านบาทต่อปี
'พิพัฒน์' แจงแนวคิดแก้วิกฤตขยะล้นเกาะภูเก็ตไปกำจัดที่พังงา ไม่ใช่นำขยะเน่าเสียไปเททิ้ง
นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รองนายกฯและรมว.คมนาคม ชี้แจงกรณีปราศรัยที่จังหวัดภูเก็ตเรื่องแนวคิดจัดการขยะภูเก็ตบางส่วนไปกำจัดที่จังหวัดพังงา โดยระบุว่า
รพ.กรุงเทพสิริโรจน์แจงด่วน! ไม่มีชาวอินเดีย 7 รายติดไวรัสนิปาห์
รพ.กรุงเทพสิริโรจน์ ชี้แจงข่าวลืออินเดียติดเชื้อ 7 คนไวรัสนิปาห์ ไม่เป็นความจริง
ตร.คุมตัว รปภ.โรงแรม บุกเข้าห้องดีเจสาว ฝากขังศาลภูเก็ต
จากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เชิงทะเล ทำการจับกุม นายคณิศร อายุ 39 ปี หัวหน้าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงแรมชื่อดัง ก่อเหตุใช้คีย์การ์ดบุกเข้าห้องพักดีเจสาวที่เข้าพักโรงแรม

