รองสารวัตรเมืองโคราช ติดยา! ถูกจับคาห้องพัก เจอยาบ้า 3 เม็ด ส่งตัวเข้าบำบัดรักษา

15 มี.ค.2567 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 13 มีนาคม ที่ผ่านมา พ.ต.อ.สุทธินันท์ คงแช่มดี ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา พร้อมด้วย พ.ต.ท.ยุทธพงษ์ โคขุนทด รอง ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา และ พ.ต.ท.อนันท์ แจะสันเทียะ สวป.สภ.เมืองนครราชสีมา ไปตรวจสอบห้องพักแห่งหนึ่ง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา หลังได้รับรายงานว่า "ร.ต.อ." ตำแหน่ง รอง สวป. อายุ 40 ปี รายหนึ่งในสังกัด มีอาการคล้ายคนเสพยาเสพติด

จากการตรวจสอบภายในห้องพักพบยาบ้า 3 เม็ด ตกอยู่ที่พื้นห้อง จึงได้นำตัวมาทดสอบปัสสาวะหาสารเสพติด เบื้องต้นมีผลบวก น่าเชื่อว่ามีสารเสพติดจริง แต่ขณะนั้นเจ้าตัวมีลักษณะอาการอ่อนเพลีย จึงให้นำตัวมาที่ สภ.เมืองนครราชสีมา และให้นอนพักผ่อนที่ห้องปฏิบัติการสายตรวจ

เมื่อ "ร.ต.อ." รายนี้ รู้สึกตัวดีขึ้น ได้รับว่าได้เสพยาเสพติด และสมัครใจเข้ารับการบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้เสพยาเสพติด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการตรวจยึดยาบ้าดังกล่าว นำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมาย ส่วน "ร.ต.อ." นายนี้ ได้ส่งตัวไปบำบัดที่สถานพยาบาลยาเสพติดหรือศูนย์คัดกรองต่อไป

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง พล.ต.ต.ณรงค์ฤทธิ์ ด่านสุวรรณ์ ผบก.ภ.จว.นครราชสีมา ยืนยันว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง เบื้องต้นได้สั่งการให้ ผกก.สภ.เมืองนครราชสีมา ตรวจสอบข้อเท็จจริง และดำเนินการตามกฎหมาย เนื่องจากตำรวจที่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดมีโทษมากกว่าคนปกติอยู่แล้ว นอกจากนี้ยังจะต้องมีการสืบสวนสอบสวนในการขยายผลเชิงลึกไปอีกว่ามีพฤติกรรมยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดมานานอย่างไรบ้าง และตรวจสอบเส้นทางของยาเสพติดและยังมีใครเกี่ยวข้องอะไรบ้าง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนกร' หนุนนโยบาย 1 ผู้เสพ ขยายผล 1 ผู้ขาย ตามยึดทรัพย์ 1 ผู้ผลิต

นายธนกร วังบุญคงชนะ สส.บัญชีรายชื่อและรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) กล่าวว่า ตนเห็นด้วย ที่รัฐบาล โดย นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานการประชุมทบทวนกฎกระทรวงกำหนด

กองกำลังผาเมือง ปะทะเดือดแก๊งขนยาเสพติดชายแดนเชียงใหม่ ยึดยาบ้า 3 แสนเม็ด

กองกำลังผาเมือง โดย พลตรีประพัฒน์ พบสุวรรณ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง มอบหมายให้ พันเอกกิดากร จันทรา รองผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง เดินทางเข้าพื้นที่ตรวจสอบของกลาง ทำการสรุปยอดการตรวจยึดเป็นยาเสพติด

ยึดยาบ้าซุกท่าทรายริมโขง โดนจับ 2 ครั้งติดที่จุดเดิม ของกลางรวม 5 แสนเม็ด

พล.ต.ต.ธวัชชัย ถุงเป้า ผบก.ภ.จว.นครพนม พ.ต.อ.ลือศักดิ์ ดำเนินสวัสดิ์ พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ อรัณยกานนท์ รอง ผบก.ภ.จว.นครพนม และ พ.ต.อ.ธนารัตน์ มีทองหลาง ผกก.สืบสวน ภ.จว.นครพนม พ.ต.ท.ชัชวาลย์ รัชตะประกร รอง ผกก.สืบสวน.ภ.จว.นครพน

'ลิณธิภรณ์' เผยนายกฯ เอาจริง 90 วันเห็นผล ยาเสพติด 1 เม็ดก็ผิด

น.ส.ลิณธิภรณ์ วริณวัชรโรจน์ สส.บัญชีรายชื่อ และรองเลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกระแสความเห็นของประชาชน ต่อมาตรการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดของรัฐบาล ว่า ตั้งแต่นายเศรษฐา ทวีสิน นายก