16 มี.ค.2567 - พ.ต.ต.ชลพรรษ ขวัญศรี สารวัตรสอบสวน สภ.วิเศษชัยชาญ ได้รับแจ้งเหตุมีเด็กชายศูนย์หายใต้น้ำ 2 รายบริเวณแม่น้ำน้อยแถวสะพานเหลือง หลังสำนักงานเทศบาลตำบลวิเศษชัยชาญ ม.3 ต.ศาลเจ้าโรงทอง อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ประดาน้ำมูลนิธิร่วมกตัญญู
ในที่เกิดเหตุ พบนางจรีรัตน์ เจริญธูป อายุ 67 ปี ย่าของน้องออโต้ ด.ช.ภัทรดนัย เผือกหอม วัย 13 ปี เล่าว่า หลานชายได้ออกไปเล่นกับเพื่อนตั้งแต่ช่วงบ่าย 3 โมงเมื่อวันที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมา ยังไม่กลับบ้านจึงออกตามหาพร้อมกับนายสูน วงษ์ภูธร อายยุ 48 ปี ชาวลาว พ่อของน้องหนึ่ง ด.ช.หนึ่ง พูทอน วัย 12 ปี ซึ่งทั้งสองเป็นเพื่อนกันแล้วหายไปทั้งคู่ไม่กลับบ้านตามหาจนกระทั่งดึกไม่เจอตัว
นายสูน เล่าต่อว่า จนกระทั่งช่วงเช้าได้ไปสอบถามเพื่อนๆของทั้งสองคนว่าส่วนใหญ่จะไปเล่นอยู่แถวสะพานเหลืองริมแม่น้ำน้อย เมื่อออกไปดูที่ริมเขื่อนก็พบรถจักรยานจอดอยู่ห่างไปประมาณ 50 เมตรบริเวณใต้สะพานพบเสื้อผ้า 2 ชุด ถอดวางอยู่ที่บนต้นไม้ริมแม่น้ำและรองเท้าถอดวางอยู่ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบผู้ศูนย์หายในแม่น้ำน้อย
ด้านเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำมูลนิธิร่วมกตัญญูใช้เวลาค้นหาภายในแม่น้ำน้อยบริเวณที่มีเสื้อผ้าถอดอยู่ในรัศมี 100-200 เมตร นานประมาณ 2 ชั่วโมงจึงพบศพเด็กชายทั้งสองคนจมน้ำอยู่ในแม่น้ำน้อยบริเวณหน้าวัดวิเศษชัยชาญ ห่างกันประมาณ 100 เมตร ทางเจ้าหน้าที่นำตัวส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
อนุทิน – ภราดร ปัดข่าวยุบสภาฯ ยันสมัยหน้ายังมีการประชุม
“อนุทิน”-“ภราดร” ประสานเสียง คอนเฟิร์ม ยังมีประชุมสมัยหน้าอยู่ ปัดข่าวยุบสภาฯ หลัง “รองปธ.สภาฯ2 ” พูดเป็นนัยทิ้งทวนก่อนปิดสมัยประชุม บอกแค่ผ่อนคลายบรรยากาศการเมือง เตือนสติ ต้องรักกันเอาไว้
ไร้ปาฏิหาริย์! พบร่างน้องแมน นักศึกษาปี 4 กระโดดสะพานแม่น้ำน่าน จมหาย 4 วัน
จากเหตุการณ์นักศึกษาปี 4 มหาวิทยาลัยนเรศวร กระโดดสะพานนเรศวรอำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลกลงสู่แม่น้ำน่าน เมื่อเวลา 04.00 น ของวันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา และเจ้าหน้าที่กู้ภัย ทั้งกู้ภัยข่าวภาค
สลด! ผู้ใหญ่บ้าน ขับรถเสียหลักพลิกคว่ำตกหนองน้ำลึก จมดับคาพวงมาลัย
พ.ต.ต หญิง นิรนันท์ เนตรรัก สว.(สอบสวน)สภ.เมืองชุมพร ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถตกคูน้ำมีคนเสียชีวิตติดภายใน บริเวณถนนทางหลวงหมายเลข 360 หมู่ที่ 5 ตำบลบางลึก อ.เมือง จ.ชุมพร
ยายวัย 71 เปิดบ้านขายยาบ้าให้กลุ่มวัยรุ่น ได้กำไรเม็ดละ 7 บาท อ้างหาเงินรักษาตัว
นายฉัตรชัย เย็นทรวง ปลัดอำเภอ ฝ่ายความมั่นคง ที่ทำการปกครองอำเภอป่าโมก ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าโมก เจ้าหน้าที่ อส. เข้าตรวจค้นปิดล้อม บ้านเป้าหมายในพื้นที่ ม 4 ตำบลเอกราชอ.ป่าโมก จ.อ่างทอง พบสภาพเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น จากการตรวจค้นสามารถจับกุม นาง ทอง (นามสมมติ) อายุ 71 ปี
ชาวอ่างทอง สืบสานงานบุญโขลกแป้งขนมจีน ประเพณีเก่าแก่ 80 ปี
งานบุญขนมจีน สืบสารประเพณีโขลกแป้งขนมจีน ร่วมงานบุญใหญ่ อำเภอโพธิ์ทอง ที่สืบสานมานานกว่า 80 ปี ที่วัดสว่างอารมณ์ ต.สามง่าม ระหว่าง วันที่ 11 – 13 ตุลาคม
ชาวอ่างทองเฮ! เงินหมื่นเข้าบัญชีแล้ว
ประชาชนกลุ่มเปราะบาง เฮดีใจ เงินหมื่นเข้าบัญชีแล้ว เผยจะนำไปใช้หนี ค่าน้ำค่าไฟ ที่เหลือเก็บไว้ใช้เป็นทุน ด้านคนที่ยังไม่ได้เงิน เผยชื่อตกหล่นสุดเศร้า เดินทางติดต่อธนาคารเพื่อถามเเรื่องขอสิทธิ