'บุรีรัมย์' เปิดเส้นทางแนวชายแดน 'ช่องตากิ่ว' เร่งระบายรถเข้าอีสานช่วงปีใหม่

บุรีรัมย์ เปิดเส้นทางแนวชายแดน “ช่องตากิ่ว” ถนนสุริยะวิถี ละหานทราย-ตาพระยา เร่งระบายรถพร้อมจัดตั้งจุดบริการประชาชน ช่วงเทศกาลปีใหม่

30 ธ.ค.24564 - พลโท สวราชย์ แสงผล แม่ทัพภาคที่ 2 ได้สั่งการให้ พันเอก ธนาธิป เรียงอิศราง ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจที่ 2 กองกำลังสุรนารี พร้อมด้วย พันเอก จิระกิจ จิตรภักดี ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 26 ประสานความร่วมมือกับ หน่วยเฉพาะกิจตาพระยา กองกำลังบูรพา เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติตาพระยา และส่วนราชการ ทั้งจังหวัดสระแก้ว และจังหวัดบุรีรัมย์ เปิดเส้นทางแนวชายแดน ไทย-กัมพูชา บริเวณช่องตากิ่ว ถนนสุริยะวิถี ละหานทราย-ตาพระยา เพื่อใช้เป็นเส้นทางพิเศษเดินทางจากภาคกลางและภาคตะวันออกไปยังภาคอีสาน

เพื่อลดปัญหาการจราจรสะสมและหนาแน่นในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2565 โดยได้มีการจัดตั้งจุดบริการประชาชน ที่เตรียมพร้อมทั้งน้ำดื่ม กาแฟ ผ้าเย็น เครื่องดื่มชูกำลัง รวมไปถึงหน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอล์ นอกจากนั้น ยังมีห้องสุขา และจุดปฐมพยาบาล และจุดพักเหนื่อย ระหว่างทาง เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับพี่น้องประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาได้อย่างปลอดภัย

สำหรับในเส้นทางสุริยะวิถี นั้น จะมีจุดบริการประชาชน จำนวน 4 จุด ระยะทาง 15 กิโลเมตร โดยจุดที่ 1 อยู่บริเวณสามแยกทางออกจาก อำเภอตาพระยา จังหวัดสระแก้วมีการดำเนินการจัดตั้งจุดคัดกรองยานพาหนะ โดยมีเจ้าหน้าที่จากกองร้อยทหารพราน และเจ้าหน้าที่ป่าไม้ ประจำจุดบริการ ส่วนจุดที่ 2 อยู่บริเวณทางก่อนขึ้นช่องตากิ่ว มีการตั้งจุดพักรถและจุดบริการประชาชน โดย อบต.ทับไทย อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ร่วมกับการบริการของ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และรถสุขาเคลื่อนที่ จุดที่ 3 เป็นจุดพักรถชั่วคราว สามารถพักรถกรณีฉุกเฉิน มีห้องน้ำบริการประชาชน และจุดที่ 4 เป็นจุดตรวจสุริยะวิถี กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 215 จัดตั้งเป็นจุดบริการประชาชน โดยเป็นการปฏิบัติร่วมของกองกำลังทหารพรานที่ 26 ขณะเดียวกันทางเทศบาลตำบลหนองแวง อำเภอละหานทราย ได้มีการเตรียมพื้นที่พักรถ บริการกาแฟ น้ำดื่ม และอุปกรณ์ทางการแพทย์ฉุกเฉิน ไว้พร้อมให้ความช่วยเหลือประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง

โดยเส้นทางสุริยะวิถี เปิดบริการให้ประชาชนสัญจร ตั้งแต่เวลา 19.00 น. ของวันที่ 24 ธันวาคม ที่ผ่านมา และจะเปิดในลักษณะเดินรถทางเดียว ขึ้นจากตาพระยาสู่ภาคอีสาน ในวันที่ 29 ธันวาคม 64 – 1 มกราคม 65 และจะเปิดให้ประชาชนเดินทางกลับสู่จังหวัดทางภาคกลางและภาคตะวันออก ในวันที่ 2 – 4 มกราคม 2565 เพื่อความคล่องตัวในการเดินรถ และลดอุบัติเหตุระหว่างเส้นทาง สำหรับการจราจรในเส้นทางตั้งแต่วันที่ 24 ธ.ค. ที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน มีปริมาณรถสะสม 2,354 คัน สภาพการจราจรคล่องตัว และไม่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นแต่อย่างใด

ขณะที่ชาวบ้านในชุมชนและประชาชนที่สัญจรในเส้นทางดังกล่าว ได้ออกมาขอบคุณหน่วยงานภาครัฐที่ได้เปิดช่องทางพิเศษให้ประชาชนได้สัญจรในช่วงเทศกาลปีใหม่ ลดการสะสมของยานพาหนะได้เป็นอย่างมาก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

มือฆ่าโหดฝังดิน สารภาพฉุนผู้ตายเซ้าซี้ถามหาอดีตแฟน ผวาวิญญาณเฮี้ยนตามหลอก

คุมตัวมือฆ่าฝังดินอำพราง​ ทำแผน​ สารภาพโมโหผู้ตายเซ้าซี้ถามหาอดีตแฟน​ เผยทำพิธีสะกดวิญญาณ​ แต่ยังถูกตามหลอกหลอน บุรีรัมย์​ คืบหน้า ตร.คุมตัวมือฆ่าหนุ่ม 26 ฝังดินอำพรางกลางไร่อ้อยทำแผน สารภาพโมโหผู้ตายเซ้าซี้ถามหาอดีตแฟนหลายครั้งทั้งที่ไม่ได้คบหากันแล้วแต่หลอนไปเอง

ห้ามพลาด ขนส่งเปิดให้ประชาชนตรวจเช็กสภาพรถฟรี ช่วงก่อนปีใหม่

กรมการขนส่งทางบก จัดกิจกรรม“ตรวจรถฟรี ขับขี่ปลอดภัย”ชวนเจ้าของรถตรวจเช็คสภาพรถให้พร้อมก่อนเดินทางช่วงเทศกาลปีใหม่ ฟรี!!! ณ ศูนย์บริการของภาคีเครือข่ายภาครัฐและเอกชนทั่วประเทศตลอดเดือนธันวาคม 2565 มุ่งมั่นลดอุบัติเหตุจากการขัดข้องของเครื่องยนต์

เจ้าของไร่อ้อยแทบช็อก​ เจอศพ ถูกฆ่าฝังดิน วางเหรียญสะกดวิญญาณ

ป้าออกไปดูไร่อ้อยแทบช็อกเจอศพหนุ่มหายจากบ้านถูกฆ่าฝังดินปริศนาในไร่ที่ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ พบสภาพศพถูกยิงกลางศรีษะ หน้าอก 2 นัด มีรอยเชือดรัดคอ ข้อมือ ข้อเท้า คาดถูกยิงตายแล้วนำศพมัดติดกับท่อนไม้ถ่วงน้ำอำพราง

เมียช็อก! หนุ่มโคราชซิ่งเก๋งพุ่งลงเขื่อนจมหาย

ช่วงค่ำวันที่​ 1 ธ.ค. ที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรหนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งว่า​ เกิดเหตุรถเก๋งพุ่งตกเขื่อนห้วยยาง บ้านไทยพัฒนา ต.ดอนอะราง อ.หนองกี่ และมีผู้จมน้ำสูญหาย

'เมืองทอง-บุรีรัมย์-บีจี'ไม่พลาด 9ทีมไทยลีก1 ได้เข้า16ทีม ฟุตบอลช้างFAคัพ

สรุปผลการแข่งขันฟุตบอล ช้าง เอฟเอ คัพ รอบ 32 ทีมสุดท้ายที่ทำการแข่งขันในวันที่ 30 พฤศจิกายน โดยผลการแข่งขันมีดังนี้

'หมอยง' ลั่นไม่เดินย้อนหลัง มั่นใจได้ฉลองปีใหม่ แม้โควิดเพิ่มสูงขึ้น

มีคำถามเข้ามามากว่าการติดเชื้อเพิ่มขึ้นมาก เราจะได้เฉลิมฉลองปีใหม่หรือไม่ ตอบได้เลยว่าเราจะไม่เดินย้อนหลัง ได้เฉลิมฉลองแน่นอน แต่ทุกอย่างจะต้องทำด้วยความตระหนัก ลดการแพร่กระจายของโรค