'นครศรีธรรมราช'คุมเข้มเฝ้าระวังอุบัติเหตุช่วงปีใหม่

รอง ผวจ.นครศรีธรรมราช ติดตามสถานการณ์การป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ.2565

30 ธ.ค. 64 ที่ห้องประชุมศรีปราชญ์ ชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช นายสมพงษ์ มากมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ติดตามสถานการณ์ประจำวันการดำเนินงานป้องกันและลดอุบัติทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ.2565 โดยมีคณะทำงาน เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม โดยในการประชุมครั้งนี้ ได้มีการร่วมประชุมผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ จากห้องประชุม ปภ. ชั้น 5 กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร ซึ่งมีอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เป็นประธานการประชุมด้วย

ประเด็นสำคัญในการประชุมเป็นการสรุปสาระสำคัญของแผนบูรณาการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลและช่วงวันหยุด พ.ศ.265 ,การคาดการณ์ปริมาณการจราจรช่วงปีใหม่ 2565 และปัจจัยเสี่ยงที่มีผลต่อการเกิดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ.2565 รวมทั้งการให้ข้อคิดเห็นและข้อเสนอแนะต่อข้อมูลสถิติวันที่ 29 ธันวาคม 2564 และการดำเนินงานของพื้นที่ ทั้งนี้ในส่วนของจังหวัดนครศรีธรรมราช ทางศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ.2565 ได้สรุปรายงานการป้องกันและลดอุบัติทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ.2565 ในวันแรกวันที่ 29 ธันวาคม 2564 มีจำนวนอุบัติเหตุทางถนนเกิดขึ้นแล้วจำนวน 12 ครั้ง มีผู้บาดเจ็บ 13 คน เป็นชาย 9 คน หญิง 4 คน จากกพฤติกรรมไม่สวมหมวกนิรภัย คิดเป็นร้อยละ 61.54 โดยมีสาเหตุหลักๆ มาจาก สภาพถนน ขับรถเร็วเกินกำหนด และขับรถตัดหน้ากระชั้นชิด ส่วนยานพาหนะที่เกิดอุบัติเหตุทั้งหมดเป็นรถจักรยานยนต์ และร้อยละ 50 เป็นการเกิดอุบัติเหตุบนถนน อบต./ถนนในหมู่บ้าน ส่วนการปฏิบัติงานเพื่ออำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยแก่ผู้ใช้รถใช้ถนนนั้น มีการจัดตั้งจุดตรวจหลักในพื้นที่ 23 อำเภอ จำนวน 27 จุด มีเจ้าหน้าที่ร่วมปฏิบัติงาน จำนวน 865 คน ซึ่งได้เรียกตรวจยานพาหนะแล้วทั้งสิ้น 5,079 คัน มีการดำเนินคดีตามมาตรการ 1ร 2ส 3ข 4ม รวมทั้งสิ้น 1,062 ราย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'วันนอร์' มั่นใจกวาด 12 ที่นั่งชายแดนใต้ เย้ย 'ประยุทธ์' จะไม่ได้เป็นนายกฯอีกแน่นอน

นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ พร้อมด้วยนายอารีเพ็ญ อุตรสินธุ์ รอง หน.พรรคประชาชาติ และคณะผู้บริหารพรรคประชาชาติ ได้เดินทางพบปะกับคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมีนายหล้อ สายวารี ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช ให้การต้อนรับ

ผู้การเมืองคอน เต้นสั่งสอบบ่อนพนันใหญ่กลางเมือง เคยบุกทลายมาแล้ว 4 ครั้ง

พล.ต.ท.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.นัฐวุฒิ ทองทิพย์ ผกก.สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ตรวจสอบกรณีที่สื่อมวลชนช่องยักษ์ใหญ่ส่วนกลางเผยแพร่คลิปการลักลอบเล่นการพนันในโรงจัดเลี้ยงแห่งหนึ่งในตัวเมืองนครศรีธรรมราช โดยในคลิปถือเป็นบ่อนมาตรฐานขาดใหญ่

จับแล้ว! หนุ่มทาสยานรก คลั่งทุบหัวแทงซ้ำสาววัย 47 ปางตาย โดน 4 ข้อหาหนัก

จากกรณีที่นายอภิสิทธิ์ หรือบอล อายุ 20 ปีหนุ่มทาสยาเสพติดก่อเหตุบุกใช้ค้อนทุบหัวนางจิราพร รัตน์แก้ว อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 184 หมู่ 6 บ้านเหนือโตน ต.บ้านลำนาว อ.บางขัน จ.นครศรีธรรมราช

ฝนถล่มเมืองคอน ผู้ว่าฯสั่งเกาะติดสถานการณ์

ถึงคิวเมืองคอนฝนถล่มหนักทะลักท่วมบ้านเรือนชาวบ้าน สิชลอ่วมหนัก เจ้าหน้าเข้าตรวจสอบ ช่วยเหลือวัด ปชช.ที่ได้รับความเดือดร้อน ขณะที่ผู้ว่าฯสั่งเกาะติดสถานการณ์ในพื้นที่