ชาวหนองคายและนักท่องเที่ยวหลั่งไหลทำบุญไหว้พระขอพรหลวงพ่อพระใส

ชาวหนองคายและนักท่องเที่ยว หลั่งไหลทำบุญไหว้พระขอพรหลวงพ่อพระใส เนืองแน่นคึกคัก ต่อแถวเข้าวัดคิวยาว คัดกรองเข้มสกัดโควิด งดสวดมนต์ข้ามปี

31 ธ.ค. 64 บรรยากาศการส่งท้ายปีเก่า ที่วัดโพธิ์ชัย พระอารามหลวง อ.เมืองหนองคาย คึกคักเป็นอย่างมาก ได้มีประชาชนชาวหนองคายและนักท่องเที่ยวจากต่างจังหวัด เดินทางมากราบไหว้ขอพรหลวงพ่อพระใส พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง เพื่อให้เกิดความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตตนเองและครอบครัว รับสิ่งดี ๆ เข้ามาในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ซึ่งบรรยากาศที่ทางวัดได้เข้มงวดมาตรการป้องกันและควบคุมโรคโควิด 19 ด้วยการให้นักท่องเที่ยวเข้าแถวตรวจวัดอุณหภูมิ เจลล้างมือ ก่อนเข้าไปในอาณาบริเวณวัด ทำให้มีการต่อแถวยาว แต่ทุกคนก็ไม่บ่น เพราะเข้าใจถึงความจำเป็นกับมาตรการดังกล่าว และทางวัดได้ขอความร่วมมือ ทั้งการประชาสัมพันธ์ออกอากาศ และติดป้าย ให้พุทธศาสนิกชนและผู้ที่มาติดต่อศาสนกิจกับทางวัดให้สวมหน้ากากอนามัยตลอดระยะเวลาที่อยู่ภายในวัดโดยก่อนหน้านี้ทางวัดเตรียมจัดให้มีการสวดมนต์ข้ามปี แต่เนื่องจากสถานการณ์โควิดที่พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิดสายพันธุ์โอมิครอนในพื้นที่จังหวัดหนองคายแล้ว 2 ราย และมีผู้ที่เข้าข่ายอีกหลายราย จึงทำให้ทางวัดยกเลิกการจัดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปีไป มีเพียงการสวดมนต์ของพระสงฆ์ภายในอุโบสถเท่านั้น

ทั้งนี้สถานการณ์ของโรคโควิด 19 ของจังหวัดหนองคาย พบว่า มีผู้ป่วยโควิด 4,536 ราย กำลังรักษา 32 ราย หายป่วย 4,475 ราย เสียชีวิต 29 ราย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'เศรษฐา' อ้อนมาอีสานอบอุ่น ยกเป็นที่ฮีลใจ บอกไม่รู้โยก 'พล.ต.อ.รอย' นั่งเลขาฯสมช.

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯและรมว.คลัง ให้สัมภาษณ์ ถึงการประชุมครม.สัญจร จังหวัดแรกจะไปที่ไหนและเมื่อไหร่ เพราะเคยระบุว่าจ.หนองบัวลำภูเป็นจังหวัดที่มีรายได้ต่อหัวน้อยที่สุดในประเทศ จะเป็นจังหวัดแรกที่ไปหรือไม่ ว่าการที่ตนมาภาคอีสานเป็นการทำให้ทราบปัญหาจริงๆ

'เศรษฐา' ยกคณะนั่งรถไฟ จากอุดรถึงหนองคาย ถกพัฒนารถไฟรางคู่เฟสสอง

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง พร้อมคณะ เดินทางด้วยรถไฟดีเซลรางนั่งปรับอากาศชั้นสองขบวน

หมอมนูญเตือนช่วงนี้ไข้หวัดใหญ่ระบาดหนักอาการไม่ต่างจากโควิด!

นพ.มนูญเผยระยะนี้ไข้หวัดใหญ่ระบาดหนักอาการคล้ายโควิดจนแยกยาก แนะคนที่ยังไม่ได้วัคซีนไข้หวัดใหญ่รีบไปฉีดปีละครั้งเหมือนวัคซีนป้องโควิด

บีโอไอรุกยุทธศาสตร์หนุนการลงทุนในภาคอีสาน

บีโอไอ ยกทีมเร่งขับเคลื่อนยุทธศาสตร์หนุนการลงทุนในภาคอีสาน ร่วมกับพันธมิตร จัดงาน “NEW Economy, NEW Opportunities” ชี้โอกาส โชว์มาตรการสนับสนุนจากภาครัฐ ดัน 4 จังหวัด เป็นหัวหอกในการยกระดับทั้งภาคอีสานเติบโตไปพร้อมกัน

บ่ายสอง! ศาลปกครองสูงสุดชี้ขาด 'ฟาวิพิราเวียร์ VS ฟ้าทะลายโจร'

สะเด็ดน้ำเสียที! ศาลปกครองสูงสุดนัดอ่านคำพิพากษาคดีที่สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทยฟ้องหมอหนูและพวก ปมจัดซื้อยาฟาวิพิราเวียร์ ซึ่งสมาคมฯ มองว่าประสิทธิภาพด้อยกว่าฟ้าทะลายโจร

'เศรษฐา' เขินหนัก! แม่ค้าเรียกนายกฯ

'เศรษฐา' ควง 'โอ๊ค' เดินตลาดหนองคายหาเสียง สภากาแฟแซวใครนั่งโต๊ะนี้ได้เป็นนายกฯ ตามรอย 'ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์' เจ้าตัวเขินหนักหลังแม่ค้าตะโกนเรียกนายกฯ