นครพนม ระทึกกลางวงเวียน ไฟปริศนาไหม้รถขนฟาง


6 เม.ย.2567 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ อ.นาหว้า จ.นครพนม เกิดเหตุระทึก มีรถยนต์กระบะ ต่อพ่วงเป็นรถลาก บรรทุกฟางอัดก้อนจนล้น พอขับถึงวงเวียนในตัวอำเภอ เขตเทศบาลตำบลนาหว้า ได้เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด มีไฟปริศนาไหม้ฟางที่กระบะต่อพ่วง โดยไม่ทราบสาเหตุ และลุกลามอย่างรวดเร็ว คนขับรถยนต์ดังกล่าว ตกใจรีบจอดรถกลางวงเวียน พร้อมขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ประจำอยู่ในป้อมบริเวณนั้น และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลนาหว้า ระดมรถน้ำมาดับเพลิง ใช้เวลานับชั่วโมงเพลิงจึงสงบ

โดยระหว่างเกิดเหตุ มีชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ได้บันทึกภาพมาเผยแพร่ทางสื่อโซเชียล และมีการแสดงความคิดเห็น ถามถึงสาเหตุจำนวนมาก บางคนเชื่อว่าเกิดจากสภาพอากาศร้อนจัด อุณหภูมิทะลุ 40 องศาเซลเซียส บางส่วนคาดว่าอาจมีฟางบางส่วนไปเสียดสีกับล้อจนเกิดไฟลุกไหม้

ทางด้านตำรวจ สภ.นาหว้า ได้สอบถามคนขับรถ ที่ยังมีสีหน้าตื่นตระหนก ยืนยันว่าไม่ทราบสาเหตุที่มาของไฟลุกไหม้ฟางก้อน ยังงงต่อเหตุการณ์เช่นกัน อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ฝากเตือน รถยนต์ขนฟางข้าวระมัดระวัง รวมถึงวัสดุที่เป็นเชื้อเพลิงติดไฟง่าย โชคดีไม่มีคนบาดเจ็บและเสียชีวิต มีเพียงฟางข้าวอัดก้อน รวมถึงรถพ่วงลากเสียหายบางส่วน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จับสึกยกวัด! 5 พระ-เณรมั่วสุมเสพยาบ้า ซ่อนอุปกรณ์ในบาตรเพียบ

จากกรณีมีชาวบ้านนาดีหมู่ 13 และ หมู่ 14 ต.หนองซน อ.นาทม จ.นครพนม ยื่นหนังสือร้องทุกข์ถึงศูนย์ดำรงธรรม อ.นาทม ว่า ขอให้ตรวจสอบพฤติกรรมพระเณรลูกวัดป่าศิลาราม ซึ่งอาจจะพัวพันกับยาเสพติด โดยไม่ยอมออกบิณฑบาตอันเป็นกิจวัตรของพระภิกษุสงฆ์และสามเณร เพื่อเผยแผ่ศาสนาและโปรดสัตว์ตามวินัยพุทธกาล

'ตชด.-ทหาร' จับแก๊งขนยาบ้าก่อนส่งเข้ากรุง ยึดได้ 3.96 ล้านเม็ด

ตรวจพบรถยนต์กระบะต้องสงสัย ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว มีความเคลื่อนไหวในพื้นที่ ต.น้ำก่ำ อ.ธาตุพนม จึงได้ไล่ติดตามมาจนถึงบ้านเช่าหลังดังกล่าว และได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น สามารถจับกุมผู้ต้องหา 2 ราย

ผู้ว่าฯนครพนม ลงพื้นที่ช่วยซ่อมบ้านผู้ป่วยติดเตียง เหตุพายุฤดูร้อนถล่ม อ.เรณูนคร

หลังจากเกิดพายุฤดูร้อน ในพื้นที่ อ.เรณูนคร จ.นครพนม ส่งผลให้บ้านเรือนราษฎรในพื้นที่ ต.โคกหินแฮ่ ต.นางาม ต.โพนทอง ต.เรณูใต้ และ ต.เรณู รวม 5 ตำบล ได้รับความเสียหายรวม 85 หลัง คอกสัตว์ 3 หลัง ยุ้งข้าว 2 หลัง และเสาไฟฟ้าหักโค่น 2 ต้น โชคดีไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด ตามที่เสนอข่าวไปแล้ว

พายุฤดูร้อน ถล่ม อ.เรณูนคร กวาดตลาดโต้รุ่งราบเป็นหน้ากลอง

ได้เกิดเหตุพายุฤดูร้อนในพื้นที่ อ.เรณูนคร จ.นครพนม ส่งผลให้บ้านเรือนของราษฎรได้รับความเสียหายในหลายพื้นที่ โดยมีพื้นที่ประสบภัยรวม 5 ตำบล 11 หมู่บ้าน ต.นางาม ต.โคกหินแฮ่ ต.โพนทอง ต.เรณูใต้ และ ต.เรณู โดยในเขตเทศบาลเรณูนคร บริเวณตลาดโต้รุ่ง พ่อค้าแม่ค้ากำลังจัดเตรียมตั้งร้านกัน

บีบหัวใจ! แม่คนงานเรือมยุรีนารี ลุ้นระทึก นั่งเฝ้าหน้าจอ 6 ชม. ร้องไห้คนเดียวห่วงลูกเป็นอันตราย

แม่คนงานในเรือ "มยุรีนารี" เผยหลังรู้ข่าวเรือไทยถูกยิงกลางทะเลช่องแคบฮอร์มุซ ถึงกับร้องไห้คนเดียว ห่วงลูกเป็นอันตราย