ปีใหม่คึกคัก! คนใช้บริการ บขส. พุ่ง 30% หลังโควิดเริ่มผ่อนคลาย

ปลัดคมนาคม พร้อมด้วยอธิบดีขนส่งทางบก ลงพื้นที่ตรวจความพร้อม บขส. เผยคนใช้บริการมากกว่าช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมากว่า 30% กำชับมาตรการคุมเข้มโควิด-19 รับคนกลับ กทม.

1 มกราคม 2565 - ที่สถานีขนส่งนครราชสีมา แห่งที่ 2 อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายชยธรรม์ พรหมศร ปลัดกระทรวงคมนาคม พร้อมด้วยนายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ขนส่ง ภายในสถานีขนส่งผู้โดยสารนครราชสีมา แห่งที่ 2 โดยมีนายปิยะ โยมา ผอ.ขนส่งจ.นครราชสีมาพร้อมหัวหน้าส่วนขนส่ง เจ้าหน้าที่ต้อนรับ ซึ่งสถานีฯแห่วที่ 2 เป็นจุดตรวจความพร้อมรถโดยสารสาธารณะ และผู้ขับขี่รถโดยสารสาธารณะ รองรับการเดินทางของประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 ทั้ง 20 จังหวัดภาคตะวันออกฉัยงเหนือ โดยมีการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์สำหรับผู้ขับขี่รถโดยสารสาธารณะ และมาตรการตรวจคัดกรองโรคไวรัสโควิด-19 สำหรับผู้ที่ไปใช้บริการภายในสถานีขนส่งทุกคน ทั้งนี้เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ที่ไปใช้บริการ พร้อมกันนี้ปลัดกระทรวงคมนาคมยังได้มอบอุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อาทิ เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และหน้ากากอนามัยให้กับผู้ปฏิบัติงาน ผู้ขับขี่รถโดย และประชาชนที่ไปใช้บริการภายในสถานีขนส่ง

นายชยธรรม์ พรหมศร ปลัดกระทรวงคมนาคม เปิดเผยถึงภาพรวมของการเดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565 ว่า ภาพรวมการเดินทางของพี่น้องประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้ถือว่าคึกคักกว่าช่วงเทศกาลปีใหม่ของปีที่ผ่านมาประมาณ 30-35% เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 เริ่มผ่อนคลาย ประชาชนจึงใช้บริการขนส่งสาธารณะกันมากขึ้น โดยกระทรวงคมนาคมได้เน้นย้ำกำชับให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในการเดินทาง โดยเฉพาะการใช้มาตรการสาธารณสุขที่เข้มงวด เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องประชาชนที่มาใช้บริการ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ปลื้ม 'โคราชวากิว' ขึ้นโต๊ะผู้นำเอเปก ยกเนื้อวัวไทยอร่อยไม่แพ้ชาติใด ราคากก.ละ 5-7 พัน

ประธานชมรมร้านอาหารโคราช ดีใจโคราชวากิวเนื้อขั้นเทพถูกนำไปปรุงเป็นเมนูอาหารให้กับผู้นำเอเปก ถือเป็นเรื่องดีที่ต่างประเทศจะได้รู้จักกับเนื้อโคราชวากิว ทุกฝ่ายจะได้ช่วยกันพัฒนา และผลักดันให้การเลี้ยงวัวโคราชวากิวเป็นสัตว์เศรษฐกิจ.

สุดปลื้ม! 'ผ้าไหมปักธงชัย' ได้รับเลือกผลิตของที่ระลึกมอบผู้นำเอเปก

นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยถึงการใช้ผ้าไหมของอำเภอปักธงชัยถูกคัดเลือกให้นำไปผลิตเป็นของที่ระลึกในการประชุมเอเปค 2022 ว่า หลังจากที่ผ้าไหมของอำเภอปักธงชัยได้ถูกคัดเลือก

สลด! เด็ก ม.3 โดดตึกโรงเรียนชื่อดังดับ

เกิดเหตุนักเรียนตกตึกภายในโรงเรียนมัธยมศึกษาชื่อดังแห่งหนึ่ง ต.หัวทะเล อ.เมือง จึงพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา และหน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาฯ

เก็บอัฐิ 'สรพงศ์' ตั้งในวิหารหลวงพ่อโต สีคิ้ว ภรรยาพร้อมสืบสานดูแลวัด-มูลนิธิ

น.ส.ดวงเดือน จิไธสงค์ ภรรยา พร้อมลูกชาย ลูกสาว พี่สาวของสรพงศ์ รวมถึงกัลยาณมิตร แฟนหนัง แฟนละครเข้าร่วมพิธีเก็บอัฐิในครั้งนี้ โดยอัฐิเถ้ากระดูกของสรพงศ์ ได้ถูกเก็บรวบรวมไว้บนผืนผ้าสีขาว

พ่อ ด.ญ.วัย 11 ปี ถูกกระบะซิ่งชน เจ็บสาหัส โอดคนขับไม่เคยมาเยี่ยมลูก วอนช่วยค่ารักษา

เด็กถูกรถกระบะซิ่งชน อาการสาหัส สมองกระทบกระเทือน เข้ารักษานานกว่าสัปดาห์ยังไม่ฟื้น วอนคนขับกระบะมีจิตสำนึกดูแลมาเยี่ยมบ้าง พ่อแม่กระทบอาชีพต้องลางานเฝ้า หมดเงินแล้ว วอนคนใจบุญช่วยค่ารักษา

‘ปชป.’ เปิดตัว 8 ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.โคราช มั่นใจปักธงได้แน่

‘จุรินทร์’ ควง ‘ดร.กัลยา’ เปิดตัว 8 ผู้สมัคร โคราช คึกคักยิ่งใหญ่ มั่นใจปกธงได้แน่แม่ค้ารถเข็นวิ่งมาขอจับมือจุรินทร์ ขอให้เป็นนายกคนต่อไป