ปริมาณรถขาขึ้นภาคเหนือ ช่วงผ่าน จ. พิษณุโลก เริ่มหนาแน่นมากขึ้นแล้ว

วันแรกของ 7 วันอันตราย  ทางหลวงหมายเลข 117 ช่วงนครสวรรค์-พิจิตร-พิษณุโลก ปริมาณรถขาขึ้น ภาคเหนือ ช่วงผ่าน จ. พิษณุโลก เริ่มหนาแน่นมากขึ้นแล้ว  แต่ยังคงเคลื่อนที่ไปได้ด้วยความเร็ว ไม่มาก

11 เม.ย.2567 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการเดินทางบนถนนพหลโยธินขาขึ้น  หรือ  ถนนทางหลวงหมายเลข 117 ช่วงนครสวรรค์-พิจิตร-พิษณุโลก วันนี้เริ่มมีปริมาณรถเพิ่มมากขึ้น เพราะเป็นวันแรกของ  7 วันอันตราย  รถทุกชนิดที่ขับเพื่อกลับไปยังภูมิลำเนาทางภาคเหนือ ก็ต้องใช้เส้นทางนี้  ก็ยังไม่ถึงกับขนาดติดขัด  จะมีก็เป็นแค่ช่วงแยกไฟแดงใหญ่ ๆ ระดับอำเภอ หรือ ระดับจังหวัดเท่านั้น  รถเล็ก  รถยนต์ส่วนตัว   รถใหญ่  รถบรรทุก  หรือรถทัวร์  ก็ยังคงสามารถเคลื่อนผ่านไปได้ตามปกติ  แต่ก็ใช้ความเร็วได้ไม่มาก เหมือนปกติ   โดยเฉพาะบริเวณสี่แยกหนองอ้อ  ตำบลท่าโพธิ์ อำเภอเมือง  จังหวัดพิษณุโลก   ซึ่งเป็นสี่แยกหลัก ที่ประชาชนมักจะจะเลี้ยวขวาไปทางถนนเลี่ยงเมืองพิษณุโลก ขึ้นไปสู่แยกอินโดจีน  ไปยัง จ.อุตรดิตถ์  และพื้นที่ภาคเหนือต่อไปได้อย่างสะดวก

จากการคาดการณ์ปริมาณรถในค่ำคืนนี้  ก็น่าจะมีปริมาณมากกว่านี้ แน่นอน  แต่ก็ยังมีประชาชน ได้หันไปใช้เส้นทางขึ้นภาคเหนือ ได้อีกทางหนึ่ง ก็คือ จากแยก อ.พยุหะคีรี จ.นครสวรรค์  -  กำแพงเพชร – ตาก – ลำปาง – เชียงใหม่  มากขึ้น   เพราะว่าผิวการจราจรจะดีกว่าทาง  นครสวรรค์ – พิจิตร – พิษณุโลก – อุตรดิตถ์   แต่จะไกลกว่า

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ภาพหาชมยาก 'แย้ตีกัน' ต่อสู้แย่งพื้นที่ เผยวิถีชีวิตครอบครัวเลี้ยงแย้ จากเพียง 4 ตัว ขยายเป็นร้อย

พาไปดูครอบครัวเลี้ยงแย้สืบทอดจากพ่อผู้ล่วงลับ จากเพียง 4 ตัว ขยายเป็นนับร้อยตัว เผยวิถีชีวิตสัตว์พื้นถิ่นสุดน่าสนใจ ทั้งการอยู่ร่วมกันเป็นอาณาจักร แบ่งเขตชัดเจน และการต่อสู้แย่งพื้นที่ ที่ไม่ค่อยมีใครเคยเห็น พร้อมอนุรักษ์ให้คนรุ่นหลังได้ชม เพลิดเพลิน

พิษณุโลกจัดพิธีบำเพ็ญกุศล ‘สมเด็จพระนเรศวรมหาราช’ ครบรอบวันคล้ายวันสวรรคต

จังหวัดพิษณุโลกจัดพิธีบำเพ็ญกุศลอย่างสมพระเกียรติ เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตสมเด็จพระนเรศวรมหาราช 25 เมษายน น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงกอบกู้อิสรภาพของชาติ

การจราจรติดขัด! สถานีรถไฟขอนแก่น เตือนผู้โดยสารเผื่อเวลาการเดินทางเร็วขึ้น

นายทำเนียบ สุขสันต์ นายสถานีรถไฟขอนแก่น เปิดเผยว่า ขอให้ผู้โดยสาร ที่จะเดินทางด้วยขบวนรถรถไฟในช่วงเย็นจนถึงช่วงดึกทุกขบว

เลี่ยงรถติดสงกรานต์! ตร.ทางหลวงเปิด 4 เส้นทางทั่วประเทศ

ตำรวจทางหลวงแนะประชาชนวางแผนเดินทางล่วงหน้า ชี้ 4 เส้นทางเลี่ยงหลัก ครอบคลุมทุกภูมิภาค ลดความแออัด พร้อมเปิดช่องทางพิเศษ-จุดพักรถ รองรับช่วงสงกรานต์

หนึ่งเดียวที่พิษณุโลก! นิสิตสถาปัตย์ ม.นเรศวร ทาสีทางม้าลายเป็นลายดอกปีบ

เทศบาลนครพิษณุโลก ร่วมกับ คณะสถาปัตย์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ออกแบบและร่วมกันทาสีทางม้าลาย ลายดอกปีบ แห่งเดียวที่พิษณุโลก เพื่อให้เมืองมีสีสัน โดยมีเป้าหมาย 2 จุด อีกจุดหนึ่งที่บริเวณวงเวียนหอนาฬิกา ที่มีอีกหนึ่งรูปแบบ

แห่ชมดอกเหลืองเชียงราย บานสะพรั่งกลางเมืองพิษณุโลก มาเร็วกว่าทุกปี

แห่ชมดอกเหลืองเชียงราย สวยงามเหลืออร่ามงดงาม เต็มที่แล้ว ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ส่วนทะเลแก้ว พิษณษุโลก ประชาชนและนักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปกับดอกเหลืองเชียงรายกันจำนวนมาก