พายุฤดูร้อนถล่ม 4 จังหวัดภาคเหนือ บ้านเรือนเสียหาย ต้นไม้ใหญ่โค่นล้มเพียบ

ภาพจากเฟซบุ๊กกรมอุตุนิยมวิทยา

20 เม.ย.2567 - เพจเฟซบุ๊ก กรมอุตุนิยมวิทยา เปิดเผยว่า ได้เกิดพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง เมื่อวันที่ 19 เมษายนที่ผ่านมา โดยศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือจังหวัดเชียงใหม่ ได้รับรายงานจาก สอต.พะเยา สอต.เชียงใหม่ สอต.แพร่ และ สอต.เชียงราย เกี่ยวกับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน วาตภัย เหตุการณ์เกิดเมื่อวันที่ 19 เม.ย.67 ในพื้นที่ ดังนี้

1. จ.พะเยา เวลาประมาณ 13.30-13.50 น. เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ในพื้นที่ อำเภอเมือง บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย

2. จ.เชียงใหม่ เวลาประมาณ 15.00 น. เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ในพื้นที่ อ.เมือง ทำให้ต้นไม้ใหญ่ภายในบริเวณศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่โค่นล้ม และบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย

3. จ.แพร่ เวลาประมาณ 16.50 น. เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ในพื้นที่ อ.เมือง มีต้นไม้และเสาไฟกิ่ง ล้มหักโค่นขวางถนน

4. จ.เชียงราย เวลา 15.30 น. เกิดพายุฝนฟ้าคะนองในพื้นที่ อ.พาน บ้านเรือนได้รับความเสียหายหลายหลังคาเรือน

ทั้งนี้ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ ได้คาดหมายพื้นที่ได้รับผลกระทบจากพายุฝนฟ้าคะนองในการพยากรณ์อากาศประจำวันไว้ล่วงหน้า

ขอบคุณข้อมูลจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือจังหวัดเชียงใหม่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'โดมของในหลวง' พระเมตตาเพื่อปวงประชา

วาตภัยที่ไม่เพียงพัดพาหลังคาโดมขนาดใหญ่อันใช้เป็นสถานที่บังแดดลมฝนทำกิจกรรมต่างๆ ของครูและนักเรียน ตลอดจนชาวบ้านในพื้นที่ใกล้โรงเรียนวัดเนินปอ ตำบลเนินปอ อำเภอสามง่าม จังหวัดพิจิตร พังทลายจนราบเป็นหน้ากลองเท่านั้น หากแต่นำมาซึ่งการบาดเจ็บและสูญเสียชีวิต

กกต.เชียงใหม่ ยังไม่พบร้องเรียนผู้สมัคร สว. ชวน ปชช. ช่วยกันตรวจสอบคุณสมบัติ

การตรวจสอบคุณสมบัติของผู้สมัครรับเลือกเป็นสมาชิกวุฒิสภา(สว.)ทั้ง 2,000 คนของจังหวัดเชียงใหม่ ใน 20 กลุ่มอาชีพ ทั้ง 25 อำเภอ ก่อนที่จะมีการประกาศรับรองเป็นผู้สมัครภายใน 29 พฤษภาคมนี้

กรมอุตุฯ อัปเดตเส้นทางพายุไซโคลน 'ริมาล-เอวิเนียร์'

กรมอุตุนิยมวิทยา อัปเดตสถานการณ์พายุไซโคลน “ริมาล (REMAL)” บริเวณอ่าวเบงกอลตอนบน ได้เคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณตอนใต้ของประเทศบังคลาเทศแล้ว เมื่อเวลา 01.00 น.

อุตุฯ เตือนฝนถล่ม 43 จังหวัด จับตาพายุโซนร้อน 'เอวิเนียร์'

กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมด้านตะวันตกของภาคเหนือยังคงมีกำลังค่อนข้างแรง ประกอบกับมีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้