
โควิดภูเก็ต พบผู้ติดเชื้อพุ่งสูง จัดเตรียมสถานที่รองรับผู้ติดเชื้อ 66 แห่ง สั่งให้โรงเรียนทุกโรงเรียนในจังหวัดงดการเรียนการสอนแบบ Onsite ตั้งแต่วันที่ 4-14 มกราคม 2565 โดยให้จัดการเรียนแบบออนไลน์ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19
4 ม.ค.2565- จากการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดภูเก็ต ครั้งที่ 1/2565 เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2565 เวลา 18.30 น. ที่ห้องประชุม ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต โดยมี นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ,นายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์, นายอำนวย พิณสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตและหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน เข้าร่วมประชุมเพื่อหารือมาตรการการป้องกันโรคโควิด -19 ให้สอดคล้องกับสถานการณ์ โดย นายแพทย์กู้ศักดิ์ กู้เกียรติกูล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต รายงานสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ของจังหวัดภูเก็ตว่ามีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้น ทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ตจึงได้มีการกำหนดแผนจัดเตรียมความพร้อมในเรื่องต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของเตียงรักษาและสถานที่ทำการรักษาเพิ่มเติมเพื่อรองรับผู้ติดเชื้อ ซึ่งเป็นการเตรียมความพร้อมในการรองรับสถานการณ์การแพร่ระบาดหลังมีตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น
นายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ที่ประชุมได้พิจารณา การรับรอง Hotel Isolation จำนวน 66 แห่ง เพื่อเตรียมความพร้อมด้านสถานที่ รองรับการดูแลประชาชนและนักท่องเที่ยว และ ที่ประชุม มีมติ ให้สถานศึกษาทุกแห่งทุกสังกัดในจังหวัดภูเก็ต ทั้งในระบบและนอกระบบ ซึ่งอยู่ในสังกัดและในกำกับของกระทรวงศึกษาธิการ ในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ในสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชนมหาวิทยาลัย และสถาบันกวดวิชาทุกแห่ง งดการจัดการเรียนการสอน แบบ ONSITE ตั้งแต่วันที่ 4-14 มกราคม 2565
โดยให้สถานศึกษา มหาวิทยาลัย สถาบันการศึกษาทุกสังกัด ให้มีการเรียนการสอนด้วยการไม่ต้องเข้าชั้นเรียนตามรูปแบบที่ต้นสังกัดกำหนด หรือรูปแบบที่เหมาะสมตามที่กำหนด โดยปรับการเรียนการสอนเป็นระบบ ONLINE ในส่วนของโรงเรียนที่จะเปิดการเรียนการสอนแบบ ONSITE ตั้งแต่วันที่ 11 มกราคม 2565 จะต้องดำเนินการให้นักเรียนและบุคลากรทางการศึกษา ตรวจหาเชื้อแบบ ATK 100% เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เนื่องจากในช่วงวันหยุดยาวช่วงเทศกาลปีใหม่มีผู้ปกครองนำนักเรียนกลับภูมิลำเนาหรือไปท่องเที่ยวยังจังหวัดต่างๆ จึงต้องมีการป้องกันโดยจะมีการดูว่าหลังจากกลับมาที่จังหวัดภูเก็ตแล้วผู้ที่เดินทางไปยังต่างจังหวัดเหล่านั้นจะไม่มีการติดเชื้อ ซึ่งจะเป็นการป้องกันการเกิดคลัสเตอร์ในจังหวัดภูเก็ต
ทั้งนี้ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต รายงาน สถานการณ์โควิด-19จังหวัดภูเก็ต
ประจำวันที่ 3 มกราคม 2565
(ระลอกเมษายน) เวลา 20.00น
ยอดเดิมยกมา(ในจังหวัด) 19,292 ราย
ผู้ติดเชื้อรายใหม่ 149 ราย
ผู้ติดเชื้อรับกลับมา 0 ราย
ผู้ติดเชื้อลูกเรือ ต่างประเทศ 0 ราย
ผู้ติดเชื้อ ต่างประเทศ 0ราย
ผู้ติดเชื้อ Sandbox 21 ราย
ผู้ติดเชื้อT&G 14 ราย
ผู้ติดเชื้อรับจากต่างจังหวัด 0 ราย
ผู้ติดเชื้อกลับบ้าน 90 ราย
ผู้ติดเชื้อส่งต่อ ต่างจังหวัด 0 ราย
เสียชีวิต 0 ราย
สรุปผู้ติดเชื้อทั้งหมด 20,214 ราย
แบ่งเป็น
ติดเชื้อภายในจังหวัด19,441 ราย
ติดเชื้อโครงการฯกลับ 42 ราย
ผู้ติดเชื้อรับจาก ต่างจังหวัด 22 ราย
ผู้ติดเชื้อลูกเรือ ต่างประเทศ 19 ราย
ผู้ติดเชื้อต่างประเทศ 20 ราย
ผู้ติดเชื้อ Sandbox 440 ราย
ผู้ติดเชื้อT&G 269 ราย
สรุปผู้ติดเชื้อจำหน่าย
จำหน่ายทั้งหมด 19,431 ราย
ครบ 14 วัน 19,282 ราย
Lab Error 2 ราย
ส่งต่อ ต่างจังหวัด 4 ราย
เสียชีวิต(สะสม) 143 ราย
คงพยาบาล 784 ราย
ผลตรวจ ATK
-อ.เมือง 56 ราย พบ 11 ราย
-อ.กะทู้ – ราย พบ – ราย
-อ.ถลาง – ราย พบ – ราย
-บนเรือ – ราย พบ – ราย
CC = 36 ราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ป่าไม้ภูเก็ต ติดประกาศ 'หาดนุ้ย' สั่งรื้อถอนสิ่งปลูกสร้าง ภายใน 9 ก.ค.นี้
นายสัมพันธ์ มีสิทธิ์ ผู้อำนวยการศูนย์ป่าไม้ภูเก็ต นายฐานันดร เพ็ชรดี นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการ ผู้แทนอธิบดีกรมป่าไม้ นายฐิติชัย เสียมเหล็ก ปลัดอำเภอเมืองภูเก็ต พ.ต.ท. วิวัฒน์ ชำนาญกิจ รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจภูธรกะรน และเจ้าหน้าที่หน่วยป้องกันรักษาป่าที่ ภก.2(ภูเก็ต)
ย้ายผู้ว่าฯภูเก็ตไม่จบปัญหา! ‘สุรเดช’ แนะใช้กองปราบ-DSI ลุยนอมินีทุนเทา
'สุรเดช' ซัด ย้ายผวจ.-รองผวจ. แค่ลดกระแส ไม่ได้แก้ปัญหาภูเก็ต ชง ใช้ตร.ส่วนกลางลงไปปราบ ทำให้ตร.-จนท.รัฐในพื้นที่กลัว แนะ เลิกฟรีวีซ่า เปิดช่องทุนนอมินี-ทุนเทา เข้ามาแย่งงาน-แย่งเงินคนไทย ยัน ไม่กระทบท่องเที่ยว – สัมพันธ์ระหว่างประเทศ ใช้กลไก กต.คุยได้
'ชัยชนะ' โผล่ตั้งฉายาโยกย้ายมหาดไทยเหมือนโยกย้ายละครลิง!
'ชัยชนะ' ตั้งฉายา 'โยกย้ายละครลิง' หลัง ย้ายผู้ว่า-รอง ภูเก็ต จี้ นายกฯเอาจริงปราบผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ ลั่น สส.ปชน.บอกชัดแล้วยังไม่จัดการ ถามต้องให้เขาตายก่อนหรือ ลั่นทุกชีวิตไม่ควรมีใครถูกข่มขู่
'พลอยทะเล' สวน 'ลิซ่า' ย้ายผู้ว่าฯ ภูเก็ตให้ปฏิบัติหน้าที่เพื่อชาติ-ประชาชนไม่ใช่ละครตบตา
รองโฆษกรัฐบาลโต้ 'ลิซ่า' ปมย้ายผู้ว่าภูเก็ต เพื่อให้การปฏิบัติหน้าที่ แก้ไขปัญหาในพื้นที่ได้รับการแก้ไขมากขึ้น ยันไม่ใช่ละครตบตา หรือวัฒนธรรมการโยกย้าย
'วรศิษฏ์' ย้ำนายกฯ สั่งลุยปราบผู้มีอิทธิพลทุกพื้นที่ไม่ใช่แค่ภูเก็ต!
'วรศิษฏ์' ย้ำนายกฯสั่งลุยปราบผู้มีอิทธิพลทุกพื้นที่ แจงเข้มภูเก็ต เหตุยังมีบางกลุ่มไม่กลัวกฎหมาย หวังจากนี้ดีขึ้น ฮึ่ม หาก จนท.รัฐเอี่ยวพิสูจน์ได้ก็ต้องรับไป
'นายกฯ' ควันออกหูกลางวงมอบนโยบาย มท. ถามหา 'รองฯซีฟู๊ด' หลังลือจะย้าย 'ผู้ว่าฯภูเก็ต'
‘นายกฯอนุทิน’ มอบนโยบายมหาดไทย สั่งผวจ. ให้ความสำคัญโครงการ ‘ไทยช่วยไทยพลัส’ กำชับใส่ใจคดีสะเทือนขวัญ ถามหา ‘รองฯซีฟู๊ด’ หลังโซเชียลโพสต์บอกจะย้าย ‘ผู้ว่าฯภูเก็ต’ ลั่น คนพูดปัญญาอ่อน จะเอาอะไรไปปลดผู้ว่าฯ หรือจะปลด มท.1 ด้วย

