ไฟไหม้ห้องทำงาน รองผอ.รร.เมืองตลุงพิทยาสรรพ์  คาดอากาศร้อนทำเบรกเกอร์ช็อต

เกิดเหตุไฟไหม้ห้องรอง ผอ.โรงเรียนมัธยม อ.ประโคนชัย  จ.บุรีรัมย์ ลามไหม้ห้องวิชาการ  เสียหายทั้ง 2 ห้อง  ตรวจสอบพบเบรกเกอร์เครื่องปรับอากาศในห้องรอง ผอ. มีรอยไหม้ คาดไฟฟ้าลัดวงจร บวกกับอากาศที่ร้อนจัด

28 เม.ย.2567-เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประโคนชัย  จ.บุรีรัมย์  ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้อาคารเรียน โรงเรียนเมืองตลุงพิทยาสรรพ์   จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.วิษณุ  อาภรณ์พงษ์  ผู้กำกับการ สภ.ประโคนชัย   และนายกิติพัฒน์   กะวัง   นายอำเภอประโคนชัย   พร้อมประสานรถดับเพลิงเทศบาลประโคนชัย และหน่วยกู้ภัยสว่างจรรยาธรรม จุด อ.ประโคนชัย    กู้ภัยบ้านสองเมือง   และเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจาก อบต.อีกหลายท้องที่เข้ามาร่วมสมทบในการดับไฟ 

ที่เกิดเหตุเป็นอาคาร 3 ชั้น  ชั้น 1 เป็นอาคารสำนักงานและฝ่ายบริหาร ชั้น 2 เป็นชั้นเรียนวิชาคอมพิวเตอร์ ส่วนชั้น 3 เป็นอาคารเรียนทั่วไป  ไฟไหม้ชั้นล่างได้รับความเสียหาย 2 ห้อง คือห้องของรองผู้อำนวยการโรงเรียน   และห้องวิชาการ   มีควันพวยพุ่งออกมาจากทั้ง 2 ห้อง  เจ้าหน้าที่จึงเร่งทำการดับไฟ โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง  จึงสามารถควบคุมเพลิงไหว้ได้   หลังเพลิงสงบพบเครื่องคอมพิวเตอร์   เครื่องใช้ไฟฟ้า  และอุปกรณ์สำนักงานได้รับความเสียหายเกือบทั้งห้อง 

จากการตรวจสอบเบื้อต้น  พบว่าบริเวณเบรกเกอร์เครื่องปรับอากาศในห้องรอง ผอ.มีรอยไหม้  คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ประกอบกับช่วงนี้สภาพอากาศร้อนจัดด้วย   แต่โชคดีที่เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ  ส่วนมูลค่าความเสียหายอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

นายกิติพัฒน์   กะวัง นายอำเภอประโคนชัย เปิดเผยว่า   หลังจากได้รับแจ้งว่ามีเหตุไฟไหม้โรงเรียน  ก็รีบเดินทางมาตรวจสอบ ร่วมกับผู้กำกับการ สภ.ประโคนชัย ทันที   ก็พบห้องวิชาการและห้องทำงานของรองผู้อำนวยการโรงเรียน  ถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหาย   เบื้องต้นก็น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร  อย่างไรก็ตามต้องรอเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง    ส่วนความเสียหายอยู่ระหว่างการตรวจประเมิน   อย่างไรก็ตามก็ฝากเตือนประชาชนให้สอดส่องดูแลเกี่ยวกับปืนไฟมากขึ้น 

ด้านนายชยพล  แปลงไล  ครูในโรงเรียน  เล่าว่า  ช่วงที่เกิดเหตุเป็นช่วงเวลาประมาณ 8:00 น. และมีท่านรองผู้อำนวยการ ได้ลืมของไว้ที่ห้องทำงาน  ท่านจึงกลับเข้ามาที่โรงเรียน เพื่อมาเอาของที่ลืม  แต่ระหว่างที่เปิดเข้าไปก็เห็นเพลิงกำลังลุกไหม้  จึงมาบอกให้ตนโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งมาช่วยดับไฟ ส่วนห้องที่เกิดเหตุเป็นห้องของรอง ผอ.และห้องวิชาการ ก็โชคดีที่ไม่มีใครเป็นอะไร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สวนทางวิษณุ! อนุฯ ก.ตร. ชี้คำสั่งปลดบิ๊กโจ๊ก ชอบด้วยกฎหมาย พร้อมชงที่ประชุมใหญ่ชี้ขาด

พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ได้ยื่นเรื่องให้ก.ตร.พิจารณา 2 ครั้ง เพื่อให้ ก.ตร.มีมติให้ผบ.ตร.ยกเลิกคำสั่ง โดยอ้างว่าคำสั่งดังกล่าวมิชอบด้วยกฎหมาย

จับสองผัวเมียฐานทารุณสัตว์ ชาวบ้านแฉทำร้ายลูกหมา-แมว ถูกขังอดข้าวผอมโซ

บุกช่วยลูกหมาและแมว ถูกขังอดข้าวอดข้าวในบ้านสภาพผอมโซอิดโรย พร้อมจับกุมสองผัวเมียฐานทารุณกรรมสัตว์ ชาวบ้านสุดทนแฉพฤติกรรมชอบเอาลูกหมา-แมวมาเลี้ยงไว้ขาย ตัวไหนขายไม่ได้ก็จะทุบตีจับเหวี่ยงใส่กำแพงปูน ขังไว้ปล่อยอดข้าวอดน้ำจนตาย

'บิ๊กต่อ' แต่งเต็มยศ ได้ฤกษ์เข้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เดินทางเข้ามาที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ด้วยรถยนต์โตโยต้า vellfire สีเทา ทะเบียน 3 ขณ 1973 กรุงเทพฯมาจอดบริเวณลานจอดรถอาคาร 1 ตร.

'บิ๊กต่อ' ยังไม่เข้า สตช. หลังหนังสือส่งตัวกลับยังไม่ถึงสำนักงานกำลังพล

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ตลอดทั้งวันนี้ ได้มีสื่อมวลชนหลายสำนักเดินทางมารอติดตามความเคลื่อนไหวและการกลับเข้ามาทำงานวันแรกของ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

ตร.บุรีรัมย์ ลุยจับแก๊งค้ายา พบยาบ้า-ปืน-กระสุน เพียบ

ที่หอประชุมชัยจินดา ตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ พล.ต.ต.รุทธพล เนาวรัตน์ ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ , พล.ต.สันทัด

'ไกรบุญ' สั่งปลด 'ตร.ชุดน้ำมันเถื่อน' เซ่นแซตฉาว ขอเชื่อมือ 'บิ๊กเต่า'

'พล.ต.อ.ไกรบุญ' การันตีไม่เคยเรียกรับผลประโยชน์น้ำมันเถื่อน ยอมรับสั่งปลดตำรวจเซ่นแชตฉาวจริง เชื่อมือ 'บิ๊กเต่า' สอบสวนสุจริตเป็นธรรม