ทำได้ลงคอ! พ่อเลี้ยงพาลูกวัย 5 ขวบ ทิ้งวัด แม่อ้างเด็กดื้อแค่สั่งสอน

6 พ.ค. 2567 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดสมุทรปราการรายงานว่า จากกรณีเพจ Social Hunter Reborn V3 ได้โพสภาพเด็กชายคนหนึ่ง อายุประมาณ 5 ขวบ และภาพที่ชาวบ้านเข้ามาช่วยกันดูเด็กชายดังกล่าว พร้อมระบุข้อความว่า “ช่วงบ่ายวันนี้พบเด็กถูกนำมาทิ้งไว้ที่วัดชมนิมิต จ.สมุทรปราการ ชาวบ้านที่มาทำบุญมาพบเห็นเด็กรายนี้ ในสภาพมีบาดแผลตามร่างกายและใบหน้า และมีถุงเสื้อผ้าติดตัวเด็กมาด้วย ชาวบ้านได้พูดคุยกับเด็ก ทำให้ทราบว่า เด็กถูกแม่ตีเพราะดื้อซนและถูกนำมาทิ้งไว้ที่วัด จึงช่วยกันประกาศตามหาพ่อแม่เด็กผ่านสื่อโซเชียล จากนั้นไม่นานแม่เด็กได้มารับตัวกลับบ้านไป แต่ให้อยู่ในความดูแลของครูที่โรงเรียน หากพบว่าแม่ยังตีเด็กอีก จะมีการรายงานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง (กองส่งเสริมการพัฒนาและสวัสดิการเด็ก เยาวชน และครอบครัว) สมุทรปราการ”

ช่วงบ่ายวันที่ 5 พ.ค. ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยังวัดชมนิมิต เพื่อพูดคุยสอบถามกับชาวบ้านในละแวกดังกล่าวถึงเหตุการณ์ดังกล่าว ทราบว่าเด็กชายดังกล่าวได้นั่งซ้อนรถจักรยานยนต์พ่อเลี้ยงมาที่วัด ก่อนจะถูกทิ้งให้อยู่ภายในวัดพร้อมเสื้อผ้า 1 ถุง แล้วพ่อเลี้ยงได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกไป จนชาวมาเจอพากันสอบถามถึงเหตุการณ์ ถามถึงพ่อแม่ และบ้าน เด็กชายดังกล่าวบอกได้เพียงชื่อเล่นของพ่อแม่ ส่วนบ้านเด็กชายดังกล่าวบอกจำทางไม่ได้ ชาวบ้านจึงตัดสินใจติดต่อเจ้าหน้าที่กองส่งเสริมการพัฒนาและสวัสดิการเด็กฯ เข้ามาดูเด็กชายดังกล่าว ผ่านไปสักพักใหญ่ แม่ของเด็กชายดังกล่าวได้เดินทางมารับตัวเด็กชาย

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่กองสวัสดิการฯ ทราบว่า แม่ของเด็กชายให้เหตุผลว่าน้องชอบดื้อ เลยพามาอยู่วัด แล้วจะมารับกลับเพื่อดัดนิสัยน้อง ก่อนที่เจ้าหน้าที่กองสวัสดิการฯ จะพาทั้งแม่และลูกกลับบ้าน โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2567

โดยภาพจากกล้องวงจรปิด สามารถจับภาพ เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2567 เวลาประมาณ 12.00 น. พ่อเลี้ยง ใส่เสื้อคลุมแขนยาว กางเกงขายาว หมวกสีแดง ได้พาเด็กชายนั่งซ้อนท้าย รถจักรยานยนต์คันสีขาว ขับขี่เข้ามาภายในวัดชมนิมิตร และมาจอดบริเวณหน้าห้องน้ำ จากนั้นพ่อเลี้ยงพาเด็กลงจากรถ และเดินหายเข้าไปสักพักในบริเวณห้องน้ำ ก่อนจะเดินกลับออกมาคนเดียว

จากการสอบถาม นางสาวนฤมล ดีรุจิเจริญ อายุ 42 ปี ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า จังหวะที่ป้าคนหนึ่งเดินไปเข้าห้องน้ำ พบเด็กวัย 5 ขวบ นั่งอยู่ แล้วน้องก็บอกว่าน้องหิวน้ำ ป้าก็เลยเอาน้ำมาให้น้องกิน เมื่อถามว่ามากับใคร น้องบอกมากับพ่อกับแม่ เขาให้รออะไรอย่างนี้ น้องในตอนนั้นอยู่ในสภาพคือหิวโซเลย คิดว่าไม่ต่ำกว่า 1 – 2 ชั่วโมง เลยบอกให้พี่สาวป้อนก๋วยเตี๋ยว และพยายามคุยกับน้อง แล้วถามว่า พ่อชื่ออะไร น้องชื่ออะไร แล้วก็ถามว่าเรียนหนังสือหรือเปล่า เรียนที่ไหน ตามร่างกายของน้องพบว่ามีบาดแผลด้วย บริเวณขาน่าจะไม่ต่ำกว่า 7 – 8 รอยเลย เป็นแผลแบบรอยโดนตี แล้วตรงหูคล้ายกับรอยหยิก ปากแตก เบ้าตาเขียว โดยอยู่กับน้องตลอดจนเจ้าหน้าที่จะมา

“มารู้ที่หลังว่าคุณแม่เขามายืนกอดอก แล้วดูลูก แล้วเราก็เลยถามแม่น้องเขาไปนิดหน่อย ทำไมเอาลูกมาทิ้ง เขาก็บอกว่าจะดัดนิสัยลูก ลูกชอบเอาข้าวไปทิ้ง เราก็บอกไม่ควรทำแบบนี้ ทำแบบนี้ได้ยังไง แล้วมีถุงเสื้อผ้ามาถุงนึง คิดว่าเป็นการทิ้งลูกและปกป้องสามีด้วย อะไรประมาณนี้ เขาบอกว่าเขาเอาลูกมาเอง ไม่ใช่สามีเอามา แต่ในกล้องวงจรปิด เป็นสามีที่เอาลูกมาทิ้ง น่าจะปกป้องสามี รักสามีมาก และมีคนยืนยันว่าเขาช่วยกันตีน้อง แต่การพูดของน้องไม่มีกิริยาก้าวราว เรากลัวว่าถ้าส่งกลับไปที่แม่เขา กลัวน้องจะโดนอีก น้องเหมือนไม่ได้รับความรัก ไม่อยากให้เขามาเจออะไรแบบนี้ ฝากถึงที่บ้านที่มีลูก ๆ ด้วย ลูกก็เหมือนผ้าขาวถ้าเราเอาใจใส่ดูแลเขา ยามเราแก่เขาก็จะกลับมาดูแลเรา และวันนึงเราก็ต้องแก่ถ้าคุณเลี้ยงลูกดี ใส่ใจลูก ลูกไม่ทิ้งคุณหรอกค่ะ คิดว่าถ้าตอนนั้นเราจูงมือน้องมากับเรา น้องก็มา” นางสาวนฤมล ระบุ

ทางด้าน นางกังสดาล สกุลแฟน ครูพี่เลี้ยงศูนย์เด็กก่อนเกณฑ์วัดชมนิมิตร เผยว่า น้องที่มาจากตลาดมาขอดูกล้องวงจรปิด บอกว่ามีผู้ปกครองมาทิ้งน้องไว้ที่วัด จึงเดินมาดูกล้องวงปิด แต่พอดีพระเป็นคนดูแลกล้องวงจรปิดติดกิจนิมนต์ เราก็เลยเดินมาดูเด็ก ตอนนั้นเด็กก็มีคนในตลาดมาช่วยดูแล ป้อนก๋วยเตี๋ยว ป้อนน้ำ ให้น้องกิน จากที่ถามก็คือ น้องเดินมาขอน้ำจากคนในศาลากิน แล้วถามว่าพ่อแม่อยู่ไหน น้องก็บอกว่าพ่อไปแล้ว พ่อเอามาทิ้งไว้ น้องพูดประมาณนี้ ก็เลยถามน้อง ตอบชื่อได้ ชื่อโรงเรียน ชื่อพ่อแม่ ส่วนรอยตามตัวถามโดนอะไร เด็กบอกว่าแม่ตี พอเห็นคนเยอะแม่เด็กก็เลยมา แล้วแม่บอกว่าลูกหนูเอง แต่น้องไม่มีอาการดีใจว่าแม่มาแล้ว ก็ทานก๋วยเตี๋ยวต่อ น้องเป็นเด็กพูดเพราะ แม่ค้าเขาก็เลยเซิร์ชชื่อโรงเรียน แล้วหาเบอร์โทรตามครูที่โรงเรียน และโทรให้หน่วยงานของเทศบาลมาดูอีกทีหนึ่ง ซึ่งมาดำเนินเรื่องต่อโดยการไปดูที่บ้านน้อง ว่าสภาพบ้านน้องเป็นอย่างไร แต่เท่าที่ทราบแม่เพิ่งจะมารับน้อง อยู่ได้ประมาณ 1 ปี โดยอยู่กับสามีคนใหม่

“ตามตัวน้องก็มีรอยแผล มีที่ขาและที่หลัง แล้วมีเสื้อผ้ามาหนึ่งถุง แต่แม่เขาบอกว่าดัดนิสัยน้อง น้องดื้อ น้องไม่กินข้าว ชอบเอาข้าวไปทิ้ง ก็เลยดัดนิสัยน้อง ให้น้องมานั่งสมาธิในวัด คือตอนที่ดูจากกล้องวงจรปิด เขาก็ไม่ได้พูดคุยหรืออะไรกับน้องเลย มาถึงก็คือจอดหน้าห้องน้ำ พ่อเลี้ยงไปเข้าห้องน้ำ แล้วน้องเดินตามพ่อเลี้ยงไป น้องยังไม่ทันออกจากห้องน้ำ พ่อเลี้ยงก็ขับรถไปแล้ว คือน้องไม่มีอาการดีใจตอนเจอแม่ แต่น้องเป็นเด็กพูดเพราะ พูดจารู้เรื่อง บอกโรงเรียนได้ เราถึงได้ติดต่อทางโรงเรียนให้มาดูน้องอีกที หลังจากนั้นทางหน่วยงานกองส่งเสริมการพัฒนาสวัสดิการเด็ก เยาวชนและครอบครัว ได้เข้าไปดูแลน้องแล้ว และดูสภาพความเป็นอยู่ของน้องด้วย ในส่วนของแม่ที่รับน้องกลับไป จะอยู่ในความดูแลของทางโรงเรียน หากพบว่าเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวซ้ำอีก หรือตีน้อง ก็จะรายงานให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทราบ” นางกังสดาล ระบุ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ปลาหมอคางดำ' บุกอ่าวไทย ผ่าท้องพบลูกกุ้ง สมุทรปราการระบาดขั้นวิกฤติ

ชาวประมงพื้นบ้านจับปลาหมอคางดำได้นอกเขต 3 ไมล์ทะเล จับผ่าพบมีเคยอยู่ในท้องจำนวนมาก แจ้งนายกสมาคมประมง จ.สมุทรปราการ นำเรื่องเข้าที่ประชุมหารือแนวทางแก้ไขด่วน

'ปลาหมอคางดำ' บุกคลองด่านแล้ว สัตว์น้ำพื้นถิ่นหายเกลี้ยง

ปลาหมอคางดำ ถึงคลองด่านแล้ว เริ่มสร้างปัญหากัดกินทุกสิ่งทุกอย่าง เหมือนเครื่องจักรสังหารมีชีวิต ชาวบ้านหวั่น หากปล่อยไว้อาจทำลายระบบนิเวศ สัตว์น้ำพื้นถิ่นสูญพันธุ์ วอนหน่วยงานตื่นตัวเร่งแก้ไข

ฝนถล่มสมุทรปราการ น้ำท่วมถนนหลายเส้น รถติดตั้งแต่เช้ายันเย็น

มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ในพื้นที่ จ.สมุทรปราการ ส่งผลให้มีน้ำท่วมขังหลายพื้นที่ โดยเฉพาะถนนปู่เจ้าสมิงพราย ซึ่งเป็นถนนสายหลัก ของการขนส่ง เนื่องจากบริเวณนี้ เป็นที่ตั้งของแหล่งโรงงานอุตสาหกรรม และท่าเทียบเรือจำนวนมาก เป็นเวลากว่า 3 ชั่วโมงแล้ว ยังมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เกิดปัญหาการจราจรติดขัดอย่างหนักตามมา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงใต้ ได้จัดกำลังลงพื้นที่อำนวยความสะดวกด้านการจราจรให้กับประชาชนที่ใช้เส้นทางดังกล่าว