หนีตายอลหม่าน! ไฟไหม้คอนโดเมืองพัทยากลางดึก

17 พ.ค. 2567 – เมื่อเวลา 03.30 น. ศูนย์วิทยุหน่วยป้องกันภัยพิบัติทางบก เมืองพัทยา รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ เหตุเกิดที่เซ็นเตอร์คอนโดเทล ริมถนนพัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ดับเพลิง เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมือง พัทยารีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบเปลวเพลิง กำลังโหมลุกไหม้อยู่ที่ชั้น 12 ลุกลามไปชั้นที่ 13 มีควันพวยพุ่งขึ้นสู่ท้องฟ้าเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่เร่งอพยพผู้ที่พักอาศัยอาศัยอยู่ในคอนโดมิเนียม ออกจากตัวอาคารอย่างโกลาหล ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ใช้รถน้ำรวมถึงใช้น้ำของคอนโดเข้าฉีดสกัดเพื่อไม่ให้ไฟลุกลามเป็นบริเวณกว้าง ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบลง เหลือเพียงกลุ่มควันที่ลอยคละคลุ้งปกคลุมไปทั่วตัวอาคาร ตรวจสอบพบต้นเพลิงอยู่ที่ห้อง 3/400 ชั้นที่ 12 ทรัพย์สินภายในห้องถูกไฟไหม้ดำเป็นตอตะโกได้รับความเสียหายทั้งหมด

สอบถามนายไกรทอง จุลละนันท์ อายุ 45 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัยของคอนโดฯ ทราบว่า ห้องพักที่เกิดเหตุเป็นของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ก่อนเกิดเหตุนั้นมีลูกบ้านมาแจ้งว่ามีกลิ่นควันไฟและแสงเพลิงออกจากห้องดังกล่าว จึงรีบมาตรวจสอบพร้อมใช้ถังดับเพลิงฉีดสกัด แต่ไฟลุกลามขึ้นอย่างรวดเร็ว จนไม่สามารถควบคุมได้ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าช่วยเหลือพร้อมทยอยอพยพคนออกจากตัวอาคารเพื่อความปลอดภัย

เบื้องต้น ร.ต.ท.อนิรุจน์ เจ๊ะเหราะ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งยังไม่สามารถระบุได้ว่า เพลิงไหม้ในครั้งนี้เกิดจากสาเหตุใด จะต้องประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเขตสองจังหวัดชลบุรี เข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริง ส่วนมูลค่าความเสียหายนั้นคาดว่ามากกว่าหนึ่งล้านบาท รวมถึงจะต้องเชิญตัวเจ้าของห้อง ทราบชื่อคือ MR.MICHAEL RAYMOND BELL อายุ 75 ปี สัญชาติอังกฤษ โชคดีที่หนีเอาตัวรอดออกมาได้อย่างหวุดหวิด จึงไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด มาสอบปากคำ เพื่อหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ผู้การตำรวจน้ำ' บินด่วนประสานกัมพูชา ล่าเรือบรรทุกน้ำมันเถื่อน

พล.ต.ต.พฤทธิพงศ์ นุชนารถ ผู้บังคับการตำรวจน้ำ พร้อมคณะได้เดินทางไปยัง กรุงพนมเปญ.ประเทศกัมพูชา เพื่อขอพบกับ พล.ร.อ.เตีย โซ๊ะคา

'ปลัดอำเภอ' ปลอมตัว จับพ่อค้าลอบขายเหล้าชายหาดพัทยา

นายพรชัย สังข์เอียด ปลัดอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง เจ้าหน้าที่เทศกิจเมืองพัทยา

แก๊งโจ๋เหิม! ไล่ฟัน 2 เยาวชน หนีตายเข้าบ้าน ยังปามีด-ก้อนหินใส่ซ้ำ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ จังหวัดสมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุทะเลาะวิวาททำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดภายในซอยศรีด่าน 3/5 ตำบลสำโรงเหนือ

สภ.สัตหีบ รู้ตัวแล้วเตรียมออกหมายจับ มือยิงถล่มร้านอาหาร

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีคนร้ายก่อเหตุอุกอาจใช้อาวุธปืน ขนาด .38 มม. สันนิษฐานเป็นปืนไทยประดิษฐ์ชนิดหักลำ บรรจุครั้งละ 1 นัด ยิงถล่มจำนวน 5 นัด