สลด! เด็ก 8 ขวบปั่นจักรยานตกคลองจมน้ำดับ

6 ม.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 5 มกราคม 2565 ร.ต.อ.วนัสพงษ์ หมัดหา รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุมีเด็กจมน้ำเสียชีวิต ที่บริเวณท้ายซอยจัดสรรเสนาะ 8 ต.บางเมือง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยมูลนิธิร่วมกุศล เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นถนนปูนเลียบคลองแพรกษา กว้างประมาณ 1 เมตร พบเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊งกำลังช่วยปั้มหัวใจยื้อชีวิตให้กับ เด็กชายพุฒิภัทร แดงเอี่ยม หรือน้องโอ อายุ 8 ปี ซึ่งอยู่ในสภาพหมดสติ มีนายชนะชัย แดงเอี่ยม อายุ 39 ปี ผู้เป็นพ่อคอยช่วยผายปอดให้กับน้องโอ เวลาผ่านไปนานกว่า 30 นาที เจ้าหน้าที่พยายามอย่างสุดความสามารถ แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตเอาไว้ได้เนื่องจากน้องโอ จมอยู่ในน้ำหลายนาที ทำให้พ่อ และ ญาติที่อยู่ในที่เกิดเหตุต่างพากันกอดคอกันร้องไห้ด้วยความเศร้าโศกเสียใจ ที่เสียลูกชายคนเดียวไปในเหตุการณ์ครั้งนี้ ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานเด็ก และ รองเท้าลายการ์ตูน ตกอยู่อีก 1 คู่ เจ้าหน้าที่จะมอบศพให้มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลรามาสมุทรปราการ

จากการสอบถามนางสาวอารีย์ แดงเอี่ยม อายุ 29 ปี อาของน้องโอ ได้กล่าวทั้งน้ำตาว่า ก่อนเกิดเหตุตนขี่จักรยานไปรับน้องโอ มาจากบ้านพักย่านแพรกษา เพื่อพาหลานออกมาขี่รถเล่นภายในหมู่บ้านพนาสนธ์ โดยทั้งไปและกลับจะพาหลานลัดเลาะมาตามถนนเลียบคลองแพรกษา ซึ่งเป็นทางลัด หลังปั่นจักรยานกันเสร็จ ช่วงเดินทางกลับ ตนขี่นำหน้า ส่วนน้องโอ ขี่ตามหลังมาติด ๆ จนมาถึงที่เกิดเหตุค่อนข้างมืด ตนได้ยินมีอะไรตกลงไปในน้ำและได้ยินเสียงร้อง หันกลับไปดู เห็นน้องโอ กำลังตะเกียกตะกายอยู่ในน้ำ ด้วยตนก็วายน้ำไม่เป็นจึงร้องตะโกนขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านนานกว่า 10 นาที แต่ก็ไม่มีใครได้ยิน ก่อนน้องโอจะจมหายไปในน้ำ กระทั่งมีชาวบ้านผ่านมาจึงพากันกระโดดลงไปในน้ำและช่วยกันงมหาน้องโออยู่นานหลายนาทีจนพบร่างน้องโอ และรถจักรยานจมอยู่ใต้น้ำ

ขณะที่นายชนะชัย พ่อของน้องโอ กล่าวว่า ตนเพิ่งพาลูกชายกลับมาจากไปเยี่ยมญาติที่ต่างจังหวัดในช่วงวันปีใหม่ได้แค่วันเดียว กระทั่งวันนี้น้องสาวมารับน้องโอไปขี่จักรยานเล่นกันตามปกติ และในวันนี้ตนเองก็มีลางสังหรณ์อยู่ว่าไม่อยากให้ลูกชายออกไป แต่ไม่คิดว่าวันนี้จะเป็นลางบอกเหตุที่จะต้องมาสูญเสียลูกชายคนเดียวของครอบครัวไป

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผู้การอึ้ง! เด็กวัย 13 ปี ยกพวกปาบึ้มใส่กัน ทำระเบิดเอง อ้างไว้ป้องกันตัว

พล.ต.ต.วิชิต บุญชินวุฒิกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมด้วย พ.ต.อ.พิสุทธิ์ จันทรสุวรรณ ผกก.สภ.บางปู เข้าพูดคุยและสอบปากคำเบื้องต้นกับผู้ก่อเหตุทั้งสองฝ่าย

หญิงป่วยซึมเศร้า กระโดดแม่น้ำเจ้าพระยา จนท.กู้ชีพช่วยเหลือสุดทุลักทุเล

ศูนย์วิทยุกู้ชีพปราการ รับแจ้งมีคนจะกระโดดแม่น้ำเจ้าพระยา ช่วงหน้าที่ทำการ ด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสมุทรปราการ ภายในบริเวณศาลากลางสมุทรปราการ ตำบลปากน้ำ

อีกแล้ว! เก๋งเฉี่ยวนักเรียน ม.1 บาดเจ็บ ขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียน

นายวุฒิพันธุ์ ศรีศักดานุวัตร อายุ 45 ปี เดินทางเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.พระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ สืบเนื่องจาก เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เวลา 07.45 น มีอุบัติเหตุรถเก๋งเฉี่ยวชน เด็กชายเอก( นามสมมุติ ) อายุ 12 ปี

สลด! พบร่างเด็กชาย 12 ปี จมแม่น้ำปากพนัง หลังระดมกำลังค้นหาข้ามคืน

นายกิตติพงษ์ รองเดช นายอำเภอปากพนัง รายงานการช่วยเหลือเด็กจมน้ำ ที่เกิดเหตุแม่น้ำปากพนัง บริเวณศาลาประชาสันต์ ทราบชื่อเด็กชายฤทธิเดช สงสัยเกตุ อายุ 12 ปี ทันทีที่ได้รับแจ้งเมื่อเวลาประมาณ 20.30น.

ควันโขมง! เกิดเหตุไฟไหม้ห้างดังย่านบางพลี ชาวบ้านหนีตายจ้าละหวั่น

พ.ต.ท.สพัศ ปราการพิทักษ์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.บางพลี รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ร้านค้า ดีไอวาย ภายในห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี บางพลี ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ จึงพร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลบางพลีจำนวน 3 คัน รุดไปที่เกิดเหตุ