เชียงใหม่พร้อม รับสมัคร สว.พรุ่งนี้ พุ่งอันดับ 2 รองกรุงเทพฯ

ผอ.กกต.เชียงใหม่แจ้งสื่อทำงานปกติ เว้นสัมภาษณ์แนะนำตัวผู้สมัคร ขณะที่อำเภอต่างๆ ซักซ้อมขั้นตอนรองรับก่อนเปิดรับสมัคร สว.พรุ่งนี้

19 พ.ค.2567 –  นายนพดล สุยะ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่เปิดเผยว่า ช่วงการเปิดรับสมัครสว. 20-24 พ.คนี้ สื่อมวลชนยังคงทำหน้าที่ในการนำเสนอข่าวบรรยากาศของการรับสมัครสว. ได้เป็นปกติยกเว้นการสัมภาษณ์เพื่อให้คุณประโยชน์หรือแนะนำตัวผู้ที่สมัครรับเลือก สว. ทุกคน เว้นแต่สัมภาษณ์กรณีอื่นสามารถทำได้ ไม่สามารถใช้วิชาชีพของสื่อมวลชนในการให้คุณหรือให้โทษแก่ผู้สมัครรับเลือก สว. ใดๆได้

“ ช่วงการรับสมัคร 20-24 พ.ค. กฏหมายไม่ให้เจ้าหน้าที่หรือผู้ใดเปิดเผยรายชื่อผู้สมัครและจำนวนแต่ละพื้นที่ได้จนกว่าจะสิ้นสุดการรับสมัคร เพื่อไม่ให้เป็นคุณประโยชน์แก่ผู้ใดใช้เป็นข้อพิจารณาในการลงรับสมัคร แต่หลังปิดการรับสมัครวันที่ 24 พ.ค. แจ้งได้ปกติ” นายนพดล ระบุ  

นายนพดล ระบุว่า ส่วนรรยากาศแต่ละอำเภอพบว่า ได้เริ่มมีการซักซ้อมทำความเข้าใจสุดท้ายกับเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเปิดรับสมัครพรุ่งนี้ ซึ่งมีการเตรียมสถานที่ในการรองรับหากมีฝนตกลงมาด้วย ทั้งนี้เบื้องต้นจังหวัดเชียงใหม่มีผู้สนใจขอรับใบสมัครไปแล้ว 1,505 ราย มากเป็นอันดับ 2 รองจากกรุงเทพฯ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กกต.ชี้ผู้สมัคร พรรคส้ม ถูกจับยังไม่เข้าลักษณะต้องห้าม

กกต.กทม. แจงผู้สมัคร ส.ส. เขต 33 ปชน. ถูกจับข้อหาฟอกเงิน–ยาเสพติด ยังไม่เข้าลักษณะต้องห้าม หากศาลยังไม่ตัดสินเด็ดขาด พร้อมย้ำการเปลี่ยนผู้สมัครทำได้เฉพาะกรณีลาออก ตาย หรือมีคำพิ

'กกต.' สรุปยอดลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้า 9 วัน เกือบ 7 แสนราย

กกต. สรุปตัวเลขผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิออกเสียงลงคะแนนก่อนวันเลือกตั้ง หรือเลือกต้องล่วงหน้าในเขตเลือกตั้ง นอกเขตเลือกตั้งและนอกราชอาณาจักร

'สมชัย' บอกชัด เบอร์พรรค-เบอร์คน คนละเบอร์อย่าด่า 'กกต.' ฝ่ายเดียว ต้องด่าใครบ้าง

ความวุ่นวายสับสนในเรื่องเบอร์พรรคกับเบอร์ผู้สมัครเขตของพรรคเป็นคนละเบอร์ ทำให้เป็นความยากลำบากแก่ประชาชนในการจดจำ ลำบากต่อ พรรคในการหาเสียง

เปิดขั้นตอนหย่อนบัตร8ก.พ.69 บัตร3ใบเลือกตั้งพ่วงประชามติ

ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูกาลการเลือกตั้งทั่วไปเพื่อเลือกสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) อย่างเป็นทางการ โดยในครั้งนี้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ไทยที่จะมีการเลือกตั้ง สส. พร้อมกับการทำประชามติหนึ่งเรื่องในวันเดียวกัน โดยกำหนดจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 8 ก.พ.2569 ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ถึง 17.00 น. ตามประกาศของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)

กกต. พอใจรับสมัครปาร์ตี้ลิสต์ 52 พรรคฉลุย มั่นใจ 8 ก.พ. มีเลือกตั้งแน่

'กกต.' เผยรับสมัครปาร์ตี้ลิสต์วันแรกราบรื่น 52 พรรคยื่นครบ เสนอแคนดิเดตนายกฯ 32 พรรค 68 คน เดินหน้าตรวจนโยบายเข้มตามกฎหมาย มั่นใจเลือกตั้ง 8 ก.พ.69 จัดได้ทั่้วประเทศ