เชียงใหม่พร้อม รับสมัคร สว.พรุ่งนี้ พุ่งอันดับ 2 รองกรุงเทพฯ

ผอ.กกต.เชียงใหม่แจ้งสื่อทำงานปกติ เว้นสัมภาษณ์แนะนำตัวผู้สมัคร ขณะที่อำเภอต่างๆ ซักซ้อมขั้นตอนรองรับก่อนเปิดรับสมัคร สว.พรุ่งนี้

19 พ.ค.2567 –  นายนพดล สุยะ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่เปิดเผยว่า ช่วงการเปิดรับสมัครสว. 20-24 พ.คนี้ สื่อมวลชนยังคงทำหน้าที่ในการนำเสนอข่าวบรรยากาศของการรับสมัครสว. ได้เป็นปกติยกเว้นการสัมภาษณ์เพื่อให้คุณประโยชน์หรือแนะนำตัวผู้ที่สมัครรับเลือก สว. ทุกคน เว้นแต่สัมภาษณ์กรณีอื่นสามารถทำได้ ไม่สามารถใช้วิชาชีพของสื่อมวลชนในการให้คุณหรือให้โทษแก่ผู้สมัครรับเลือก สว. ใดๆได้

“ ช่วงการรับสมัคร 20-24 พ.ค. กฏหมายไม่ให้เจ้าหน้าที่หรือผู้ใดเปิดเผยรายชื่อผู้สมัครและจำนวนแต่ละพื้นที่ได้จนกว่าจะสิ้นสุดการรับสมัคร เพื่อไม่ให้เป็นคุณประโยชน์แก่ผู้ใดใช้เป็นข้อพิจารณาในการลงรับสมัคร แต่หลังปิดการรับสมัครวันที่ 24 พ.ค. แจ้งได้ปกติ” นายนพดล ระบุ  

นายนพดล ระบุว่า ส่วนรรยากาศแต่ละอำเภอพบว่า ได้เริ่มมีการซักซ้อมทำความเข้าใจสุดท้ายกับเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเปิดรับสมัครพรุ่งนี้ ซึ่งมีการเตรียมสถานที่ในการรองรับหากมีฝนตกลงมาด้วย ทั้งนี้เบื้องต้นจังหวัดเชียงใหม่มีผู้สนใจขอรับใบสมัครไปแล้ว 1,505 ราย มากเป็นอันดับ 2 รองจากกรุงเทพฯ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กกต.พร้อมเลือกสว.ระดับจังหวัด เตือนรายงานตัวสายเกิน 1 วินาทีก็ไม่ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายแสวง บุญมี เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง พร้อมด้วย น.ส.มาณวิกา ทองประเสริฐ ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำ

ผู้สมัคร สว. หนาว! กกต.สมุทรสาครพบขาดคุณสมบัติ จ่อดำเนินคดีหลายราย

นายพงษ์พัชร์ สายช่างทอง ผู้อำนวย กกต.สมุทรสาคร สั่งเข้มตรวจสอบคุณสมบัติและลักษณะต้องห้ามของผู้สมัครรับเลือกเป็นสมาชิกวุฒิสภา (สว.)