ฮือไล่ลูกบุญธรรมเจ้าอาวาส พิรุธไม่โปร่งใส

ชาวบ้านอ่างทอง สุดทนลุกฮือขับไล่ลูกบุญธรรมเจ้าอาวาสวัดบ้านพรานพร้อมพิธีกรวัด เรื่องความไม่โปรงใส่ แถมข่มขู่จะทำการฟ้องร้องเรื่องบุกรุกเข้าในพื้นที่วัด

26 พ.ค.2567 – ที่บริเวณวัดบ้านพราน ตำบลศรีพราน อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง ได้มีพี่น้องประชาชนกว่า100 คน เดินทางมาประท้วงขับไล่เรียกร้อง  นายน้อย ลูกบุญธรรม เจ้าอาวาสวัดบ้านพราน เรื่องความไม่โปรงใส  แถมมีพระและคนในวัดคอยข่มขู่จะทำการฟ้องร้องเรื่องบุกรุกเข้ามาขับไล่ในพื้นที่วัด

นางสาวสายรุ้ง  กล่าวว่า มีการเรียกร้อง ให้คนสนิทอ้างตัวเป็นลูกบุญธรรม ของเจ้าอาวาสวัดบ้านพราน ที่สร้างความแตกแยกระหว่างชาวบ้านและวัด ให้ออกจากวัดไป  นอกจากนี้ให้วัดบ้านพรานเปิดเผยข้อมูลข่าวสารกับชาวบ้าน ให้แต่งตั้งกรรมการโดยมีชาวบ้านเป็นส่วนร่วม ไม่ให้พิธีกรวัด มาเกี่ยวข้องกับกิจการของวัด

ทางด้านนายมาโนช  กฤษงาม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ตำบลศรีพราน ระบุว่า ครั้งนี้ชาวบ้านได้เดินทางมาเป็นครั้งที่ 2 แล้วโดยครั้งแรกนั้นมีทางเจ้าหน้าที่อำเภอแสวงหา คณะสงฆ์ในอำเภอแสวงหา ตัวแทนชาวบ้าน เข้าไปพูดคุยเรื่องข้อเรียกร้องของชาวบ้าน โดยให้ชาวบ้านจำนวนมากอยู่เพียงด้านนอก สร้างความไม่พอใจให้กับชาวบ้านแล้วก็เรื่องเงียบไป สุดท้ายชาวบ้านสุดทนรวมตัวกันกันมาเรียกร้องข้อเสนออีกครั้ง และวันนี้ได้ตกลงกันได้เป็นที่พอใจของชาวบ้าน

โดยทางพระปลัดสุมิต เลขาเจ้าคณะอำเภอแสวงหา ได้เข้าร่วมพูดคุยกับผู้ที่เกี่ยวข้องก่อนออกมายอมรับข้อเสนอของชาวบ้านสร้างความดีใจให้กับชาวบ้าน  ก่อนแยกย้ายกันเกินทางกลับบ้านต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กกต. สารภาพ! จับโกงเลือก สว. ไม่ง่าย คนทำมีทั้งอำนาจ-เงิน-ความรู้

'เลขาฯ กกต.' เผยพบร้องเรียนเลือก สว. รวม 333 เรื่อง รับจับคนโกงไม่ง่าย เหตุมีทั้งอำนาจ-เงิน-ความรู้ ชี้ต้องให้ความเป็นธรรม 2 ฝ่าย กำชับเจ้าหน้าที่คุมเลือกระดับประเทศ อย่าปล่อยประท้วงทำเสียเวลา

ปลุก 'ผู้สมัคร สว.' เก็บหลักฐานฮั้ว อาชญากรการเมืองไม่รอดแน่

ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า เรียนผู้สมัคร สว ทุกท่าน ที่พบเห็นกระบวนการฮั้ว!

กกต.จับตา 4 รูปแบบทุจริตเลือก สว. พบภาคเหนือหนักสุด เร่งส่งจนท.ตามประกบ

'กกต.' จับตา 4 รูปแบบทุจริต 'เลือก สว.' พบเรียกหลักล้านแลกรวมเสียง ต่อรองขอตำแหน่ง -เงินแสนแลก สนับสนุน ผู้ดำรงตำแหน่งการเมืองติดต่อเข้าสังกัดยาหอมปั้นเป็น สว.ชี้ภาคเหนือหนักสุด สั่งผู้ตรวจการ-สืบสวนตามประกบใกล้ชิด

'บิ๊กโจ๊ก' ดิ้น! ยื่นรายชื่อประชาชน ให้ประธานสภาฯ ขอตั้งกก.สอบ ป.ป.ช. สงสัยทุจริต-ร่ำรวยผิดปกติ

ที่รัฐสภา พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เข้ายื่นหนังสือ พร้อมรายชื่อประชาชนเกื

โค้งสุดท้ายเลือกนายก อบจ.อ่างทอง ‘นายกตี๋’ มั่นใจรักษาแชมป์อีกสมัย

โค้งสุดท้ายเลือกนายก อบจ ผู้สมัครรายเดียวของจังหวัดมั่นใจชาวบ้านยังคงเหนียวแน่น เผยถึงเป็นผู้สมัครเพียงรายเดียวก็ยังมั่นใจได้อีกสมัยแน่นอน ออกเคาะประตูบ้านให้ชาวบ้านมาใช้สิทธิ