'เสี่ยเต็นท์รถ' ผูกคอดับปริศนา! เมียแคลงใจมีเงื่อนงำ

10 มิ.ย. 2567 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครพนมรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 9 มิ.ย. ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ธานินทร์ กันภัย สว.(สอบสวน) สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอเสียชีวิตในบ้าน อยู่ข้างวัดศิริพุทธาราม บ้านท่าควาย เขตเทศบาลเมืองนครพนม จึงประสานแพทย์ รพ.นครพนม เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน รถกู้ชีพสว่างนาวาธาตุพนม กู้ชีพวีอาร์ลำโขงเฟรนด์ชิฟ และตำรวจชุดสืบสวน

พบบ้านที่เกิดเหตุเปิดเป็นเต็นท์รถชื่อดังแห่งหนึ่ง ตั้งริมถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 212 (ชยางกูร) สายนครพนม-ท่าอุเทน ฝั่งขาเข้าเมือง เป็นอาคารปูน 2 ชั้น ด้านหน้าพบรถเก๋งและรถกระบะไว้จอดขาย 5 – 6 คัน ชั้นล่างก่อนบันไดทางขึ้นชั้น 2 พบร่างนายณัฐวุฒิ ศรวรสาร หรือต้อม อายุ 52 ปี เป็นเจ้าของเต็นท์รถ อยู่ในสภาพเชือกผูกกับเสาราวบันได มือขวาค้ำที่คางไว้ มีล้อแม็กรถยนต์รองที่ปลายเท้า ไม่พบร่องรอยการต่อสู้และรื้อค้นสิ่งของมีค่า ส่วนที่หน้าบ้านพบรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้าต้า วีออส สีขาว ทะเบียน กต 4941 นครพนม ซึ่งเป็นของผู้ตายจอดอยู่ในลักษณะหันหัวออก

สอบถามภรรยาวัย 45 ปี ซึ่งไม่อนุญาตให้ออกชื่อ เผยรายละเอียดเพียงสั้นๆ ว่า ก่อนเกิดเหตุในช่วงเวลาประมาณบ่ายสามโมง นายณัฐวุฒิหรือเสี่ยต้อมสามี บอกจะเข้าไปเคลียร์เอกสารภายในอาคารที่เกิดเหตุ ระหว่างนั้นได้ติดต่อทางโทรศัพท์และส่งไลน์ทักหาสามี ก็ตอบกลับเป็นปกติ

กระทั่งช่วงค่ำได้โทรศัพท์หา 2 ครั้งไม่มีเสียงตอบรับ จึงเอะใจให้เพื่อนบ้านขับรถไปหา พบไฟหน้าบ้านและหน้าเต็นท์มืดสลัว เพื่อนจึงส่องไฟฉายไปดูในห้องน้ำแต่ไม่พบ กระทั่งพบผู้ตายใช้เชือกผูกคอราวบันไดเสียชีวิต จึงโทรศัพท์แจ้งตนให้ทราบ

ภรรยาผู้ตาย กล่าวว่า สามีเป็นคนร่าเริง มีเพื่อนฝูงเยอะไม่น่าจะมีความเครียดจนต้องจบชีวิต ก่อนเพื่อนจะเข้าไปดูและพบศพ ได้มีชายสองคนคาดว่าน่าจะเป็นแก๊งเงินกู้หมวกกันน๊อกเข้าไปที่บ้านหลังนี้ จึงสงสัยการเสียชีวิตของสามี อาจจะมีเงื่อนงำห รือมีคนทำให้ตายก่อนนำศพมาแขวนคออำพรางหรือไม่ ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งภายในบริเวณนั้น พบว่ากล้องเสียหมดทุกตัว ซึ่งจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามถนน เพื่อเร่งสืบหาเบาะแสและสาเหตุการเสียชีวิตต่อไป

สำหรับนายณัฐวุฒิหรือเสี่ยต้อม เมื่อ 20 ปีที่แล้วเคยเปิดเต็นท์รถที่หน้าห้างโลตัส สมัยที่ห้างยังไม่ขยายใหญ่เหมือนปัจจุบัน ถือเป็นเต็นท์รถขนาดใหญ่ระดับตำนาน มีรถมือสองนับร้อยคัน ร่ำรวยขั้นเศรษฐี ภายหลังเจอพิษเศรษฐกิจเล่นงาน จึงลดเป็นเต็นท์รถมือสองขนาดย่อมที่บ้านดังดังกล่าว.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘บิ๊กเอก’ ยกเสียงสะท้อนจากตำรวจ เจ็บปวดผู้มีอำนาจข่มขืนองค์กร ถึงเวลาต้องปฏิรูปตร.

อีกเสียงสะท้อนจากนายตำรวจ ที่สื่อสารออกมา อย่างเจ็บปวด เปรียบเทียบให้เห็นภาพองค์กรตำรวจ ผู้มีอำนาจทางการเมือง อดีตผู้บังคับบัญชาสูงสุด ทำอะไรไว้ ควรที่จะปฏิรูปตำรวจอีกหรือไม่

จังหวัดแรกในไทย! นครพนมพบผู้มีอายุ 100 ปี ครบ 100 คน

นครพนมจัดงานเฉลิมฉลอง พบผู้มีอายุ 100 ปี ครบ 100 คนแห่งแรกในไทย "คุณตาวัย 101" เล่าภาคภูมิใจรับใช้ชาติ สงครามโลกครั้งที่ 2 และสงครามอินโดจีน มีหลานเหลน 35 คน

'อดีตผช.ผญบ.' ยิงกำนันสาวเจ็บสาหัส ก่อนฆ่าตัวตายหนีความผิด

'อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน' ใช้อาวุดปืน .38 จ่อยิงกำนันสาว ต.แก่งโสภา จนบาดเจ็บสาหัส กลางงานเลี้ยง ก่อนยิงตัวเองเสียชีวิตหนีความผิด

ทั่นโรมเตือนสติตำรวจอย่างรีบปิดคดี 6 ศพชาวเวียดนาม

'โรม' หวัง ผลสอบ 'พบศพชาวต่างชาติ' โปร่งใส เตือน 'ตำรวจ' พึงสังวรณ์หากรีบปิดคดีให้เรื่องเงียบ จะสูญเสียศรัทธาในกระบวนการยุติธรรม-ทำลายภาพลักษณ์ของประเทศอย่างป่นปี้