สวนกระแส 'หมู-ไก่-ไข่' แพง ข้าวกะเพราถาดละ 20 บาทอิ่มจุกทุกเมนู

ครูสาววัย 43 ปีชาวตำบลหนองบ่อ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ลาออกจากครูอัตราจ้างหันมายึดอาชีพขายอาหารตามสั่งเกือบ 30 เมนู ยกถาดขายราคาถาดละ 20 บาท สวนกระแสหมูแพง แถมแน่นให้เยอะ อิ่มจุกในราคาเดียวไม่มีการปรับขึ้น ส่วนน้ำ-น้ำแข็งฟรี

11 ม.ค.2565 – ที่ร้าน sitนี่@ หนักแบก อยู่หมู่ที่ 3 ต.หนองบ่อ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ติดกับโรงเรียนวัดชลวาปีวิหาร เจ้าของร้านคือ น.ส รินทร์นภา เฉลิมชัย (คุณรส) อายุ 43 ปีอดีตครูอัตราจ้างโรงเรียนวัดชลวาปีฯ ผันตัวเองมาขายอาหารตามสั่งเมื่อประมาณ 1 ปีที่ผ่านมา ราคาเริ่มต้นที่ถาดละ 15-20 บาทเกือบ 30 เมนู เช่น ข้าวไข่เจียวถาดละ 15 บาท ข้าวกะเพราทุกชนิดถาดละ 20 บาท ผัดเครื่องแกงราดข้าวหมู/ไก่ ถาดละ 20 บาท ผักพริกราดข้าว และอื่น ๆ ซึ่งทุกเมนูข้าวเน้นใส่ถาดยกมาเสริฟ เพราะใส่จานมันเล็กไป

ส่วนอีกประมาณ 10 เมนูที่เหลือมีราคามากกว่า 20 บาทเล็กน้อย เช่น กะเพราะทะเลขายถาดละ 30 บาท ส้มตำราคา 25-30 บาท ตำผลไม้ 40 บาท สเต๊กไก่/หมู/ปลา แถมสลัดผักและเฟร้นฟราย ราคา 59 บาทเท่านั้น ขณะที่วันนี้ราคาหมูเนื้อแดงกิโลกรัมละ 200 บาท แต่คุณรสก็ยังยืนยันจะขายกะเพราะหมูถาดละ 20 บาทเหมือนเดิม เน้นทั้งปริมาณและคุณภาพ อิ่มจุก อร่อยแบบประหยัด แถมบริการน้ำ-น้ำแข็งฟรี เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของผู้บริโภค ที่ต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น ทั้งเนื้อหมู เนื้อไก่ และไข่ไก่ โดยหลังชาวบ้านทราบข่าวว่าที่ร้าน sitนี่@ หนักแบก ขายอาหารในราคาถูกที่สุดในจ.ตรัง ทำให้มีลูกค้าแวะมาอุดหนุนอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ก่อนเปิดร้าน ในเวลา 10.00 น. เพราะว่าราคานี้หากินที่ไหนไม่ได้ในจ.ตรัง

ส่วนคุณรสฯ เจ้าของร้านรู้สึกมีความสุขที่ได้เห็นรอยยิ้มของลูกค้า ซึ่งหลายคนซื้อกลับไปฝากคนที่บ้านด้วย และนอกจากที่นี่ จะมีอาหารยกมาขายเป็นถาดแล้ว ยังมีจุดเช็คอินสวย ๆ ในร้าน ซึ่งมีแค่ 2 คูหาไว้ให้ลูกค้าได้ถ่ายภาพเป็นที่ระลึกด้วย โดยมีลูกค้าแห่แชร์ภาพลงโซเชียลกันไม่เว้นแต่ละวัน ซึ่งร้านนี้หยุดทุกวันเสาร์หรือวันที่ต้องพาลูกชาย ซึ่งป่วยด้วยโรคหัวใจไปหาหมอเท่านั้น

ด้านลูกค้ารายหนึ่งบอกว่า เขาขายจานละ 20 ในยุคเศรษฐกิจแบบนี้ถือว่าคุ้มค่ามากในภาวะหมูกิโลกรัมละ 200 บาท

น.ส รินทร์นภา กล่าวว่า ถ้าลูกค้าสนใจเข้าดูทางเพจของตนได้ และคิดถึงใจเขาใจเรา สงสารลูกค้า ของแพงจึงต้องการขายแบบบ้าน ๆ มีลูกค้าหลากหลาย ที่ขายก็เพื่อให้แม่ค้าอยู่ได้และลูกค้าก็อยู่กันได้นาน ๆ ในอำเภอย่านตาขาวทั้งอำเภอหรือในจ.ตรังน่าจะไม่มีขายถาดละ 20 บาท รู้สึกภูมิใจ ดีใจและมีความสุขมาก อยากให้ลุกค้าประทับใจ และขอบคุณลูกค้าทุกคนที่มาอุดหนุน

โดยอาหารตามสั่งเริ่มต้นที่ 20 บาท ส้มตำ 25 บาท ราคานี้อยู่ได้เพราะอยู่บ้านตัวเองไม่ต้องเช่า สงสารลูกค้า ตอนนี้เนื้อหมูกิโลกรัมละ 160-180 บาทคือราคาแม่ค้า แต่ยืนยันยังขายกะเพราะถาดลง 20 บาท ส่วนลูกค้าเยอะทุกวัน และจะยืนราคานี้ไม่เปลี่ยนแปลง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หาม รมช.มหาดไทย ส่งโรงพยาบาล หลังเกิดอาการวูบ!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รถฉุกเฉิน รพ.กันตัง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่แพทย์และพยาบาล เร่งนำตัวนายนริศ ขำนุรักษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวง

สลดหญิงชรา! วัย 71 ลงมือฆ่าโหดวัย 78

จากกรณีนางละมุน สุขลิ้ม หรือป้าศรี อายุ 78 ปี ถูกคนร้ายก่อเหตุฆ่าโดยการทุบและใช้ของมีคมฟันเข้าที่ใบหน้า จนเสียชีวิตขณะกรีดยางพารา จนกระทั่ง

นาทีชีวิต! กู้ภัยฝ่าน้ำป่าเชี่ยวกราก ช่วยผู้ป่วยติดเตียง

เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยและชุดประดาน้ำ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง (บ้วนเต็กเซี่ยงตึ๊ง) ได้รับแจ้งขอสนับสนุนให้เข้าช่วยเหลือ นำตัว นายสุชาติ สมุทรสาร อายุ 50 ปี อดีตครูโรงเรียนเอกชน

หนุ่มใหญ่ชาวตรัง เก็บสะสมรูปในหลวง ร.9 กว่า 500 ภาพ ปลูกข้าวกินเองตามรอยพ่อ

หนุ่มใหญ่วัย 56 ปีชาวตำบลกะลาเส อ.สิเกา จ.ตรัง เก็บสะสมภาพพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 ไว้เต็มห้องกว่า 500 ภาพ พร้อมปลูกข้าวพันธุ์สีชมพูและข้าวพื้นเมืองไว้กินเองตามรอยเท้าพ่อ อยู่อย่างพอเพียง

ญาติจี้หน่วยงานรับผิดชอบ ทำถนนสุดชุ่ย หนุ่มขี่จยย.เสียหลักล้มฟาดพื้นดับอนาถ เกิดอุบัติเหตุหลายราย

ญาติโวย! ถามหาผู้รับผิดชอบ ชี้แจงโครงการก่อสร้างถนนคอนกรีตในหมู่บ้าน ทำมักง่ายทางต่างระดับจนหนุ่มวัย 21 ปี ประสบอุบัติเหตุกลางดึกจนเสียชีวิต ระหว่างทางขับรถ จยย.กลับบ้าน ขณะที่ร้องไห้ปิ่มจะขาดใจ เผยลูกชาย เพิ่งสึกจากบวชได้ 2 วัน ส่วนสามีเพิ่งชีวิตไปเมื่อกลางปี ญาติสวด 3 วัน ขอค้างศพจี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมาแสดงความรับผิดชอบ เชื่อว่าวิญญาณลูกชายยังรอคอยความเป็นธรรมอยู่

ตรังระอุ! 'สาทิตย์' ฉีกโพลประชาธิปัตย์

นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.ตรัง กล่าวถึงกระแสข่าว กรณี นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล เลขานุการประธานรัฐสภา อดีต ส.ส. ตรัง พรรคประชาธิปัตย์ อาจย้ายไปพรรครวมไทยสร้างชาติ ว่าในฐานะที่เป็น