17-20 ม.ค.ภูเก็ตลุยฉีดเข็ม4 ให้ด่านหน้า

ภูเก็ตเตรียมฉีดวัคซีนเข็ม 4 ให้บุคลากรด่านหน้าช่วง 17-20 ม.ค. ส่วนประชาชนทั่วไปและเด็ก 5-11 ปีไปลุ้นในเดือน ก.พ.

12 ม.ค.2565 – พญ.วิทิตา แจ้งเอี่ยม รองผู้อำนวยการกลุ่มภารกิจด้านบริการปฐมภูมิ โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ถึงการฉีดวัคซีนในจังหวัดภูเก็ต ว่าข้อมูล ณ วันที่ 10 ม.ค.มีผู้ที่ฉีดเข็มที่ 1 จำนวน 480,689 คน คิดเป็น 87.78% ผู้ที่ฉีดครบ 2 เข็ม จำนวน 465,856 คน คิดเป็น 85.07% ผู้ที่ฉีดครบ 3 เข็ม จำนวน 278,705 คน คิดเป็น50.90% ผู้ที่ฉีดครบ 4 เข็ม จำนวน 2,068 คน คิดเป็น 0.74%

"ตอนนี้เราฉีดเข็ม 3 ทุกสูตร แล้ว คือ สูตร AA,SA,SS เปิดเข็ม 3 ให้จองแล้ว ล่าสุดเปิดในสูตร AA,SA ที่เป็นสูตรไขว้ ไม่ใช่คนไทยเริ่มเปิดแล้ว เพราะคนไทยเริ่มสโลว์จึงให้ชาวต่างชาติ ที่อาศัยอยู่ในไทยเข้ามาเลือกได้ และในวันที่ 17 ม.ค. จะเริ่มเข็ม 4 ให้แก่บุคลากรภาครัฐ คลินิกร้านยา หรือด่านหน้า และทีมโรงแรมที่อยู่ด่านหน้าทั้งหมดทยอยฉีด ซึ่งช่วง 17-20 ม.ค.น่าจะแล้วเสร็จ”

พญ.วิทิตากล่าวต่อว่า ประชาชนทั่วไปจะเริ่มต้นเดือน ก.พ. แต่อาจต้องดูล็อตวัคซีนที่เข้ามาเลือกอีกครั้ง ส่วนเด็กอายุ 5-11 ปี ก็จะเริ่มในเดือน ก.พ.เช่นกัน เพราะวัคซีนของเด็กยังมาไม่ถึงเนื่องจากใช้คนละแพ็กเกจ คนละโดสกับผู้ใหญ่ โดยขณะนี้ภูเก็ตมีวัคซีนไฟเซอร์ 90,000 โดส และโมเดอร์นาของ อบจ.ภูเก็ต อีก 60,000โดส รวมแล้วประมาณ 150,000 โดส ถือว่าภูเก็ตมีวัคซีนเพียงพอ

ทั้งนี้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต ได้ประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนประชาชนที่เข้าร่วมงาน Ice Skating ณ Boat lagoon เมื่อวันที่ 7-9 ม.ค. ขอให้สังเกตอาการของตนเอง ถ้ามีอาการไม่สบาย ให้ตรวจATK ด้วยตนเอง หากผลเป็นบวก ให้ติดต่อที่โรงพยาบาลรัฐทุกแห่งตามสิทธิการรักษาเพื่อตรวจประเมินอาการ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร.เปิดโครงการวิ่งสร้างภูมิคุ้มกัน 'วัคซีนไซเบอร์' กระตุ้นรับรู้ ไม่เชื่อ ไม่รีบ ไม่โอน

ผบ.ตร.เปิดโครงการวิ่งสร้างภูมิคุ้มกัน “วัคซีนไซเบอร์” ส่งเสริมสุขภาพพร้อมสร้างการรับรู้ สร้างเครือข่ายในการขยายการรับรู้ ให้ประชาชนรู้ทันกลโกง “ไม่เชื่อ ไม่รีบ ไม่โอน”

'หมอยง' เฉลยทำไมฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่แล้วยังเป็นไข้หวัดใหญ่ได้อีก!

'หมอยง' เฉลยแล้ว ทำไมฉีดวัควีนไข้หวัดใหญ่แล้วยังเป็นไข้หวัดใหญ่ได้อีก ระบุวัคซีนแต่ละปีไม่เหมือนกัน จึงทำให้โดยเฉลี่ย 40-60%มีโอกาสเป็น แต่อย่างน้อยก็ทำให้โรครุนแรงลดลง

เคลื่อนย้ายศพ ‘รองผู้ว่าฯพังงา’ ไปบำเพ็ญกุศล ที่วัดมะกรูด จ.ปัตตานี

กรณีนายเถลิงศักดิ์ นุชประหาร  อายุ 51ปี รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เสียชีวิตกะทันหัน ในพื้นที่ป่าตอง อำเภอกะทู้จังหวัดภูเก็ต หลังมีภารกิจเป็นประธานเปิดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์

รัฐบาลสะเทือน! 'เสดสตรีอมรัตน์' นำทีม 3 ส.ส.ก้าวไกล ประชุมทีมรองผู้ว่าภูเก็ต เตรียมรับมือภัยแล้ง

นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล แกนนำคนสำคัญของพรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊ก Amarat Chokepamitkul อธิบายรูปภาพว่า ร่วมกับส.ส.