ภูเก็ตเริ่มฉีดเข็ม 4 บุคลากรด่านหน้า-ภาครัฐ-เอกชน ยอดผู้ป่วยโควิด 522 ราย

17 ม.ค.2565-แพทย์หญิงวิทิตา แจ้งเอี่ยม รองผู้อำนวยการ โรงพยาบาลวชิระภูเก็ต กล่าวว่า จังหวัดภูเก็ต เริ่มฉีดวัคซีนเข็มที่ 4  เมื่ออาทิตย์ที่แล้วเราฉีดให้กับบุคลากรทางการแพทย์ และวันนี้ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนอาคารยิมเนเซี่ยม 4พันที่นั่ง สะพานหินภูเก็ต เป็นการฉีดวัคซีนของบุคลากรด่านหน้า  ภาครัฐ ภาคเอกชน  หลังจากนั้นเป็นของประชาชน กลุ่มคนที่มีโรคเรื้อรัง กลุ่ม 608 จะเริ่มให้เข้ามาฉีดเข็ม 4 กันเรื่อยๆ

" การฉีดเข็ม 4 ฐานข้อมูลที่ลงทะเบียนไว้ประมาณ 6หมื่นคน ตอนนี้เปิดให้ประมาณ กว่า 1หมื่นคน ค่อยๆทยอยเข้ามาจอง ในเว็บไซต์ www.ภูเก็ตต้องชนะ.com สำหรับใครที่มีประวัติการฉีดวัคซีนเข็ม1-3แล้ว เข้ามานัดผ่านระบบในเข็ม4ได้เลย  ส่วนรอบเด็กอายุ5-11ปี จะฉีดในช่วงเดือนกุมภาพันธ์  เพราะว่าตอนนี้วัคซีนยังมาไม่ถึง จะเป็นคนละตัวกับของผู้ใหญ่ "

ทั้งนี้ ข้อมูลการฉีดวัคซีนจังหวัดภูเก็ต  ณ วันที่ 17 มกราคม 2565 เป้าหมายที่วางไว้ 547,584คน ผู้ที่ฉีดเข็มที่ 1จำนวน  481,762 คน คิดเป็น 87.98% ผู้ที่ฉีดครบ 2 เข็ม จำนวนท467,676คน คิดเป็น 85.41% ผู้ที่ฉีดครบ 3 เข็ม จำนวน 293,400คน คิดเป็น 53.58% ผู้ที่ฉีดครบ 4 เข็ม จำนวน 7,180คน คิดเป็น 2.45% ส่วนสถานการณ์โควิด-19 จังหวัดภูเก็ต ผู้ติดเชื้อรายใหม่ ในภูเก็ต 398ราย Phuket Sandbox 102 ราย Test&Go 22 ราย รวม 522ราย

แพทย์หญิงวิทิตา ระบุว่า ตอนนี้ มีผู้ป่วยยอดประมาณ 400-500 คน ต่อวัน ถือว่า ยังทรงๆอยู่ ต้องรอดูระยะยาว อีกทีว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งผู้ป่วยที่อยู่ในรพ.สนาม ตอนนี้รับผู้ป่วยประมาณ40% และฮอสพิเทล ค่อนข้างแน่น ส่วนเตียงสีเหลือง ค่อนข้างแน่นพอสมควร กว่า 80% ส่วนผู้ป่วยโฮมไอโซเลชั่น มีประมาณ กว่า 2,000ราย ยอดค่อนข้างสูง ผู้ป่วยเตียงสีแดง ครองเตียง ประมาณ 50% ไอซียูที่เป็นโควิดจริงๆที่ต้องใส่ท่อช่วยหายใจยังไม่มี  แต่ที่นอนในไอซียู มี แต่ไม่ได้ใส่ท่อช่วยหายใจ เพราะมีการฉีดวัคซีนครอบคลุมและเข้าถึงประชาชนมากขึ้น คลัสเตอร์ในจังหวัดเจอเรื่อยๆส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่เดินทางเข้ามา และประชาชนในชุมชนแออัด รวมถึง คนที่ทำงานอยู่ในสถานที่เสี่ยง เช่น ผับ บาร์ ร้านอาหาร เป็นต้น ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มนี้และคนที่ดูแลนักท่องเที่ยว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นพ.ธีระเตือนอย่าเร่งโควิด-19 เป็นโรคประจำถิ่นระวังซ้ำรอยเหมือนปลดล็อกกัญชา

หมอธีระเตือนสติ บอกการประกาศให้โรคใดเป็นโรคประจำถิ่นนั้น สิ่งที่ต้องรู้ก่อนคือธรรมชาติของมัน แต่โควิด-19 ขนาด ตปท.ยังไม่แน่ใจ ระวังจะซ้ำรอยปลดล็อกกัญชา

ผบ.ตร. เชิญตำรวจสากลในภูมิภาคอาเซียน ถกปราบอาชญากรรมทางไซเบอร์

พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. มอบหมาย พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. มาเป็นประธานเปิดการประชุมอาชญากรรมไซเบอร์สำหรับหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายและหุ้นส่วน (Cybercrime Conference for Law Enforcement Agencies and Partners) ณ แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา เมอร์ลิน บีช จ.ภูเก็ต

พบแล้ว นักท่องเที่ยวหญิงเยอรมัน หายตัวจากโรงแรมหรูภูเก็ต

ว่าที่พ.ต.ท.เอกชัย ศิริ สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวภูเก็ต (สว.ส.ทท.1กก.2บก.ทท.3) กล่าวว่า กรณีนักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน ชื่อ Ms.Barbara Elisabeth Monika Glag Lange อายุ 76 ปี ได้หายออกจากโรงแรมแห่งหนึ่งเมื่อวันที่ 9 พ.ค.65

'น้ำตาล ทิพนารี' แจ้งข่าวติดโควิด

การแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 ยังคงระบาดหนัก รวมถึงคนบันเทิงก็ได้ออกมาแจ้งข่าวกันอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดเป็นคิวของ นางเอกสาว น้ำตาล-ทิพนารี วีรวัฒโนดม ที่ทางต้นสังกัดได้แจ้งข่าวว่าได้รับเชื้อโควิด-19 โดยแพทย์ผู้รักษาได้ประเมินอาการเป็นผู้ป่วยสีเขียว จึงได้ทำการแยกกักตัวที่บ้าน