สลด! นักเรียนหญิง ม.3 พลัดตกอาคารชั้น 7 เสียชีวิตแล้ว

12 พ.ย.2567 - เวลาประมาณ 11.30 น. เกิดเหตุเด็กนักเรียนหญิงของโรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา พลัดตกลงมาจากอาคารเรียนเฉลิมพระเกียรติ ซึ่งหลังเกิดเหตุครู และเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนพบร่างของเด็กผู้ประสบเหตุร่างตกลงมาค้างอยู่ที่บริเวณลานชั้น 2 ของอาคาร โดยเป็นนักเรียนหญิง อายุ 15 ปี เรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 เบื้องต้นคาดว่า เด็กนักเรียนหญิงคนดังกล่าว พลัดตกลงมาจากชั้น 7 จากทั้งหมด 8 ชั้น ร่างกระแทกพื้นได้รับบาดเจ็บสาหัส

โดยหลังเกิดเหตุทางโรงเรียนได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง มาตรวจสอบจุดเกิดเหตุ เพื่อสืบสวนสอบสวนหาข้อเท็จจริง พร้อมกันนี้ยังได้รายงานเหตุให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษานครราชสีมาทราบเรื่องที่เกิดขึ้น และแจ้งให้ผู้ปกครองเด็กทราบเรื่องแล้ว ในเบื้องต้นคาดว่าสาเหตุน่าจะเกิดจากปัญหาส่วนตัวของเด็ก ซึ่งหลังจากนี้ทางโรงเรียนจะวางแผนร่วมกับสหวิชาชีพเพื่อดูแลช่วยเหลือเยียวยาจิตใจในกลุ่มครู และนักเรียนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ในครั้งนี้

รายงานข่าวล่าสุดแจ้งว่า เด็กนักเรียนผู้ประสบเหตุทนพิษบาดแผลไม่ไหว และได้เสียชีวิตขณะนำตัวส่งโรงพยาบาล

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ โรงเรียนมัธยมในจังหวัดนครราชสีมาก็เคยเกิดเหตุการณ์เด็กนักเรียนกระโดดตึกอาคารเรียนลงมาเสียชีวิตแล้วหลายครั้ง อย่างเช่น เมื่อวันที่ 10 พฤศจิกายน 2565 เด็กนักเรียนชาย ชั้น ม.3/1 ได้กระโดดตึกอาคารเรียนลงมาเสียชีวิต คาดว่าสาเหตุเกิดจากปัญหาส่วนตัว และในปีเดียวกัน โรงเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาชื่อดังของจังหวัดนครราชสีมาอีก 2 แห่ง ก็เคยเกิดเหตุการณ์เด็กนักเรียนมัธยมกระโดดอาคารเรียนเสียชีวิต ต่อมาเมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2567 เด็กนักเรียนชายชั้น ม.6 ก็กระโดดอาคารเรียนลงมาเสียชีวิต และล่าสุดก็มาเกิดเหตุลักษณะเดียวกันในวันนี้

ซึ่งหลังเกิดเหตุการณ์ทุกครั้ง ทางสถานศึกษาทุกแห่งในจังหวัดนครราชสีมา ได้มีการวางมาตรการเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุนักเรียนกระโดดอาคารเรียนฆ่าตัวตายซ้ำอีก โดยได้สำรวจจุดอับ จุดเสี่ยงตามอาคารเรียนต่างๆ และกวดขันพื้นที่เสี่ยงที่อาจเกิดเหตุ พร้อมทั้งได้ประสานนักจิตวิทยาให้เข้าไปอบรมให้ความรู้แก่ครูที่ปรึกษา และเด็กนักเรียนที่เป็นกลุ่มเสี่ยงเป็นโรคซึมเศร้า โดยจะให้ครูที่ปรึกษา และครูประจำชั้นช่วยคัดกรองนักเรียนกลุ่มเสี่ยงเป็นโรคซึมเศร้า เพื่อให้เข้ามาเข้ารับการปรึกษากับนักจิตวิทยา แต่แล้วก็ยังเกิดเหตุการณ์ลักษณะแบบนี้ซ้ำขึ้นมาอีก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ได้ชื่อแล้ว 'น้องหมูแดง' ฮิปโปแคระสวนสัตว์โคราช

ที่สวนสัตว์นครราชสีมา ตงไชยมงคล อ.เมือง จ.นครราชสีมา นายธนชน เคนสิงห์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์นครราชสีมาเปิดเผยว่า องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยสวนสัตว์นครราชสีมา จัดกิจกรรมประกาศชื่ออย่างเป็นทางการของ “ลูกฮิปโปแคระ” สมาชิกใหม่ขวัญใจประชาชน ท่ามกลางกระแสตอบรับอย่างล้นหลามจากทั่วประเทศ หลังเปิดให้ร่วมเสนอชื่อและมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมมากกว่า 371,509 ชื่อ

เหตุจากกากอ้อย! ปภ.แจ้งไฟไหม้โรงงานน้ำตาลพิมายโคราช คุมเพลิงอยู่ในวงจำกัดได้แล้ว

อัปเดตสถานการณ์ไฟไหม้โรงงานน้ำตาลพิมาย จ.นครราชสีมา ล่าสุดเวลา 15.00 น. ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 5 นครราชสีมา

จับปั๊มขายน้ำมันหนีภาษี โดนค่าปรับอ่วมกว่า 2.5 ล้านบาท

นายณธัชพงศ์ เผ่าผาง ผอ.สนง.สรรพสามิตภาคที่ 3 สั่งการให้นายไชยรัตน์ ชื่นใจฉ่ำ ผอ.ส่วนตรวจสอบ ป้องกันและปราบปรามสำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 3  (หัวหน้าชุดเฉพาะกิจในการกำกับดูแลและปราบปรามการกระทำผิด

ชาวบ้านกระอัก! รถพุ่มพวงจำใจเฉือนปริมาณสินค้า

โคราชประชาชนอวกน้ำมันพ่นพิษดีเซลพุ่งลิตรละ 50 บาท กระทบหนัก “รถพุ่มพวง” ต้นทุนพุ่งวันละพัน แม่ค้าหั่นปริมาณสินค้า วอนรัฐเร่งแก้ก่อนราคาของกินขยับ

โคราชคึกคัก! เปิดเวที Town Hall “อวดเมือง” ระดมพลังทั้งจังหวัด เตรียมจัด K-BATTLE International Street Culture Festival ปลุกเศรษฐกิจ–สร้าง City Branding ใหม่ของเมือง

สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ ร่วมกับจังหวัดนครราชสีมา

ประชาชนในเทศบาลเมืองโคราช กว่าครึ่งเดือดร้อนขาดน้ำประปา นายกเล็กยันไม่กระทบช่วงสงกรานต์

ชาวเมืองย่าโมครึ่งเมืองเดือดร้อนขาดแคลนน้ำประปา นายกเล็กนครฯเร่งอัดฉีดรถบรรทุกน้ำกว่า 10 คันออกแจกจ่ายให้ทั่วถึง เผยตั้งแต่ระบบไฟฟ้าทั้ง 6 โรงกรองน้ำให้เสถียรใช้เวลา 2-3 วันอย่างช้าไม่เกินนี้ ยืนยันสงกรานต์มีน้ำให้เล่นแน่นอน แต่ก็ขอให้ช่วยกันประหยัดน้ำ เพราะทรัพยากรน้ำมีคุณค่า