'กรมทางหลวงชนบท-เจือ' ผลักดันเร่งสร้างสะพานข้ามทะเลสาบสงขลา

28 พ.ย.2567 - นายเจือ ราชสีห์ ที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่าตนได้ยื่นหนังสือและประชุมร่วมกับอธิบดีกรมทางหลวงชนบท กระทรวงคมนาคมและคณะ เพื่อขอรับการสนับสนุนโครงการก่อสร้างสะพานข้ามทะเลสาบสงขลา ระหว่าง อ.เมืองสงขลา และ อ.สิงหนคร จ.สงขลา โดย ดร.มนตรี เดชาสกุลสม อธิบดีกรมทางหลวงชนบท ได้มอบหมายให้ ดร.วีรเดช ชีวาพัฒนานุวงค์ วิศวกรใหญ่กรมทางหลวงชนบท ด้านสำรวจและออกแบบ เป็นตัวแทนกรมทางหลวงชนบท กระทรวงคมนาคม ทำหน้าที่ขับเคลื่อนโครงการก่อสร้างสะพานข้ามทะเลสาบสงขลา เพื่อเชื่อม อ.เมืองสงขลา กับ อ.สิงหนคร ซึ่งได้ริเริ่มโครงการสมัย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี และได้เดินทางลงพื้นที่สำรวจความเหมาะสมเบื้องต้น ซึ่งทราบว่าทางจังหวัดสงขลาได้แต่งตั้งคณะทำงานระดับจังหวัด มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมเป็นคณะทำงานเรียบร้อยแล้ว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ป.ป.ช.-สตง. ลุยตรวจเรือ อบจ.สงขลา 74 ลำ หวั่นงบฯ สูญเปล่า

ป.ป.ช. สงขลา จับมือ สตง. ภาค 15 ลงพื้นที่ตรวจสอบเรือท้องแบนและเรือท้องวีพร้อมเครื่องยนต์ 74 ลำ ของ อบจ.สงขลา ตรวจเอกสารจัดซื้อตามแนวทาง ว837

'ไดกิ้น'จัดฟุตบอลคลินิคที่สงขลา มุ่งยกระดับทักษะลูกหนัง สร้างแรงบันดาลใจเยาวชนในภาคใต้

ไดกิ้น ผู้นำระดับโลกด้านระบบปรับอากาศ ร่วมกับสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เดินหน้าสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนไทยที่รักในกีฬาฟุตบอล จัดกิจกรรมฟุตบอลคลินิค “Daikin Kids Football Fest” ซึ่งจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 6 ณ สนามติณสูลานนท์ จังหวัดสงขลา เพื่อส่งเสริมทักษะด้านฟุตบอล และเปิดโอกาสให้เยาวชนในพื้นที่ห่างไกล ได้เรียนรู้ ฝึกฝน และเก็บเกี่ยวประสบการณ์จาก หัวหน้าผู้ฝึกสอน นักฟุตบอลทีมชาติไทย และในสนามแข่งขันจริง เพื่อผลักดันเยาวชนไทยสู่เส้นทางนักเตะอาชีพในอนาคต

ซวยซ้ำซ้อน! ผู้รับเหมาขุดท่อระบายน้ำ ทำเสาไฟล้มทับร้านค้าพังเสียหาย ทั้งที่เพิ่งลงทุนใหม่หลังน้ำท่วมหาดใหญ่

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ร้านมินิมาร์ทแห่งหนึ่ง ริมถนนบ้านพรุธานี ตำบลบ้านพรุ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา หลังได้รับการร้องเรียนว่าเดือดร้อนจากการก่อสร้างท่อระบายน้ำของผู้รับเหมา ทำให้ดินทรุดเสาไฟฟ้าหน้าร้านล้มทับกันสาดร้านจนได้รับความเสียหาย