
23 ธ.ค. 2567 – ผู้สื่อข่าวรายงานจังหวัดเลยรายงานว่า ตั้งแต่เวลาประมาณ 05:00 น. ได้มีนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศทยอยเดินทางมายังอุทยานแห่งชาติภูกระดึง ซึ่งเป็นวันแรกที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึงกลับมาเปิดการท่องเที่ยวอีกครั้ง หลังปิดไปนาน 10 วัน ตั้งแต่ 13 ธ.ค. ที่ผ่านมา จากเหตุการณ์ช้างป่าทำร้ายนักท่องเที่ยว ในช่วงเช้าวันนี้อีกครั้งหนึ่ง
โดยหลังจากนักท่องเที่ยวซื้อตั๋วและลงทะเบียนแล้ว ได้เข้ารับฟังคำบรรยายในเรื่องความปลอดภัยในเรื่องของช้างที่อยู่บนอุทยานแห่งชาติภูกระดึง การระมัดระวังตัว ข้อควรปฏิบัติต่างๆ ก่อนที่จะมีการแจกตั๋วเพื่อที่จะไปยังจุดสัมภาระ และจุดอื่นๆ ก่อนขึ้นภูกระดึง หากไม่สามารถตอบคำถามในเรื่องของความปลอดภัย จะไม่มีการปล่อยตัวนักท่องเที่ยวไปยังบริเวณจุดสัมภาระต่อไป และทางอุทยานฯ ได้มีเตรียมแอปพลิเคชัน สร้างโอเพนแชต เพื่อติดต่อกับเจ้าหน้าที่และสื่อสารกับอุทยานแห่งชาติภูกระดึงได้อย่างรวดเร็ว
จากนั้นเวลา 6.29 น. ได้มีพิธีการเปิดอุทยานแห่งชาติภูกระดึงรอบที่สองในปีนี้ โดยนายวีระ ขุนไชยรักษ์ รองอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ และนายประยูร อรัญรุท รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ร่วมตีระฆัง เพื่อให้นักท่องเที่ยวชุดแรกเดินขึ้นภูกระดึงอีกครั้ง โดยเช้าวันนี้นักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นภูกระดึงแล้วประมาณ 400 คน.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ผงะ! พัทยาเมืองสวรรค์สายเขียว ขายกัญชาอย่างคึกคัก
เมื่อคืนวันที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ถนนเลียบชายหาดเมืองพัทยา จ.ชลบุรี พบผู้ประกอบการธุรกิจจำหน่ายสินค้ากัญชากันอย่างคึกคัก
รบ.มั่นใจปีนี้ยอดนักท่องเที่ยวแตะ 40 ล้านคนแน่!
'ท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ-กิจกรรม' ของไทยคึกคัก รัฐบาลดันไทยสู่ฮับดึงดูดนักท่องเที่ยวคุณภาพ กระตุ้นเศรษฐกิจระยะยาว มั่นใจปีนี้ยอดเที่ยวไทยทะลุเกือบ 40 ล้านคนแน่หลังปี 67 แตะเกือบ 36 ล้าน
ปภ.ช. สั่งเข้ม! ปิดอุทยานแห่งชาติ 3 แห่ง 'ห้ามเผา' เก็บของป่า-ล่าสัตว์
นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ที่ปรึกษากองบัญชาการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ (ปภ.ช.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมได้ติดตามผลการปฏิบัติการวันแรกของกิจกรรม Kick Off เคาะประตูบ้าน “ห้ามเผา” หยุดเผา หยุดฝุ่น เพื่อคุณ เพื่อเรา เพื่อเป็นการประกาศเจตนารมณ์ร่วมกันทุกพื้นที่
ภาพน่ารัก! จนท.อุทยาน-นักท่องเที่ยว ร่วมปล่อยลูกเต่า 125 ตัว กลับสู่ท้องทะเล
นายเกรียงไกร เพาะเจริญ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ ต.เกาะพระทอง อ.คุระบุรี จ.พังงา นำเจ้าหน้าที่อุทยานพร้อมกับนักท่องเที่ยว ร่วมกันปล่อยลูกเต่ากระกลับลงลงสู่ท้องทะเล
“หัวใจคน หัวใจช้าง เสียงก้องจากป่า... เรื่องราวการอยู่ร่วมกันของคนกับช้างป่าแห่งทุ่งพระยา”
กลางผืนป่ากว้างใหญ่แห่งภาคตะวันออกของไทย ที่ซึ่งความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติยังคงดำรงอยู่ ผืนป่าที่ทอดยาวครอบคลุมหลายจังหวัดคือแหล่งอาศัยของสัตว์ป่านานาชนิด
เลยช่วยกันทั้งอำเภอสกัดไฟป่าภูค้อ-ภูกระแต
เลยระดมกำลังเกณฑ์ทั้งอำเภอร่วมกันดับไฟป่า ไฟป่าภูค้อ - ภูกระแตกว่า 10 ชั่วโมง จนสถานการณ์สงบสงบ พร้อมเฝ้าระวังพื้นที่ต่อเนื่อง