คึกคัก 'ดร.ตี๋ ชาตรี' คว้าเบอร์ 5 ชิงนายกอบจ.จันทบุรี ลุยหาเสียงทันที

26 ธ.ค.2567 - ที่องค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.)จันทบุรี สถานที่รับสมัครนายก อบจ.และ สจ.จังหวัดจันทบุรี มีความเคลื่อนไหว โดยพบว่า ช่วงเช้าได้มีทีมงานสวมเสื้อระบุว่า ทีมงาน ดร.ตี๋ ชาตรี ทิพยเจือจุน ได้เดินทางประสานเจ้าหน้าที่รับสมัครและแจ้งว่า จะมี ดร.ชาตรี ทิพเจือจุน จะเดินทางมาสมัครในเวลา 09.30 น.พร้อมขอรับเอกสารใบสมัครและเอกสารที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ ดร.ชาตรีฯ กรอกใบสมัครฯ พบว่า บริเวณชั้นหนึ่ง ของ อบจ.มีประชาชนผู้สนับสนุนเดินทางมาให้กำลังใจจำนวนมาก พร้อมชูป้าย ดร.ตี๋ ชาตรี ทิพย์เจือจุน

ต่อมาในเวลา 09.27 น. พบว่า ดร.ชาตรี ทิพยเจือจุน ได้เดินทางมาพร้อมกับคณะทีมกฎหมาย และผู้สมัคร สจ.แต่ละเขตโดยมีประชาชนแห่มาสมทบเพิ่มเติม พร้อมตะโกนส่งเสียงให้กำลังใจเป็นระยะ พร้อมรถยนต์ติดป้ายหาเสียง สร้างความคึกคักในวันสมัคร

ดร.ชาตรี ทิพยเจือจุน ได้พบปะพี่น้องประชาชนผู้ให้การสนับสนุน และเดินขึ้นไปชั้น 2 สถานที่สมัครพร้อมทีมงานและได้แสดงเจตจำนงลงสมัคร หลังจากนั้น เดินเข้าไปในห้องประชุมพร้อมทีมงานกฎหมาย โดยได้ยื่นเอกสารใบสมัครตามขั้นตอนต่างๆ ซึ่งมีนายวันไชย ศิริมา ผู้อำนวยการเลือกตั้งประจำองค์การบริหารส่วนจังหวัดจันทบุรีและคณะกรรมการฯ ได้ตรวจสอบเอกสารและรับสมัคร โดยออกใบรับสมัคร ลำดับที่ 5 และได้ออกหลักฐานเป็นผู้สมัคร โดยมีผู้ตรวจการเลือกตั้ง กกต.ประจำจังหวัดจันทบุรี คอยสังเกตการณ์

ภายหลังได้เบอร์ 5 แล้ว ดร.ชาตรี ได้เดินลงมาชั้น 2 พร้อมชูมือ หมายเลข 5 ลงมาพบปะพี่น้องประชาชนที่รอต้อนรับ โดยมีประชาชนมอบพวงมาลัย และมอบดอกกุหลาบสีแดงกันอย่างคึกคักเมื่อได้รับดอกไม้แล้ว

ดร.ชาตรี กล่าวถึงกลยุทธ์และทิศทางการเมืองท้องถิ่นภายหลังได้สมัคร นาย อบจ.จันทบุรี ว่าในการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง ต้องพร้อมนโยบาย เน้นทำการเมืองสร้างสรร โดยให้ผู้สมัครด้วยกัน สู้กันที่นโยบาย ฝากให้พี่น้องประชาชนชาวจันทบุรี ให้การสนับสนุนและให้กาเบอร์ 5 ให้ถล่มทลาย ซึ่งเลข 5 เป็นเลขมงคลและจดจำง่าย

"ผมพร้อมที่จะยกระดับการเปลี่ยนแปลงของจันทบุรีให้ทันสมัย และมีความพร้อม ที่จะอาสาทำงานท้องถิ่นให้แก่ประชาชนพี่น้องจันทบุรีทุกอำเภอ โดยมีเสมอภาคกันและเข้าถึงง่าย"ดร.ชาตรี ระบุ

หลังจากนั้น ดร.ชาตรี ได้ขึ้นรถยนต์พร้อมขบวนแห่ ไปรอบอำเภอเมืองจันทบุรีพร้อมกับผู้สนับสนุน ไปกราบสักการะศาลหลักเมือง สิ่งศักดิ์ประจำจังหวัดและศาลพระเจ้าตากสินมหาราช เพื่อขอพร หลังจากนั้น เดินทางไปแห่หาเสียง รอบเมืองเพื่อพบปะพี่น้องประชาชนทันที

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผลสำรวจชี้ 'กกต.' ล้มเหลวจัดเลือกตั้งท้องถิ่น

“สวนดุสิตโพล” มหาวิทยาลัยสวนดุสิต สำรวจความคิดเห็นประชาชนที่มีสิทธิเลือกตั้งท้องถิ่นทั่วประเทศ เรื่อง “ควันหลงเลือกตั้งท้องถิ่น”กลุ่มตัวอย่าง จำนวน 1,386  คน (สำรวจทางออนไลน์และภาคสนาม) ระหว่างวันที่ 4-7 กุมภาพันธ์ 2568 พบว่า กลุ่มตัวอย่างร้อยละ 63.28 ไปเลือกตั้งนายก อบจ.

ไม่ยอมจบ! ปชน.นำอดีตผู้สมัครนายก อบจ.เมืองปากน้ำร้องวันนอร์!

'สส.ปชน.' พาอดีตผู้สมัคร นายกอบจ.สมุทรปราการ นำหลักฐานทุจริตเลือกตั้ง ยื่น 'วันนอร์' ช่วยสอบ หลังแจ้งความ สภ.พระประแดงไม่คืบ

หมดยุคทักษิณแล้ว! เทพไท สะกิดจับตา จะดิ้นพลิกเกมต่อใบอนุญาต เข้าสู่อำนาจการเมืองอย่างไร

ตอนปราศรัยหาเสียง นายทักษิณได้คุยโม้โอ้อวด เยาะเย้ยคู่แข่งด้วยวาทะกรรมไล่หนูตีงูเง่าภาค2 และหวังจะยึดที่นั่งส.ส.ศรีสะเกษทั้งจังหวัด แต่ในที่สุดก็พ่ายแพ้ไปอย่างหมดรูป

‘ธนาธร’ บอก 2 เดือนหาเสียง อบจ. ได้เรียนรู้ประสบการณ์ มาสร้างพรรคที่ดีกว่าเดิม

ตัวผมเอง ตื่นเต้นมากที่จะได้ทำงานร่วมกับนายกเฮง วีระเดช ภู่พิสิฐ นายกคนใหม่ของจังหวัดลำพูน และ สจ. ของพรรคประชาชนอีก 132 คนใน 33 จังหวัด

‘สาธิต’ ชูพลังฮึด ‘อาช้าง’ นั่ง นายก อบจ.ระยอง หักปากกาเซียนฟันธงเสร็จ ‘ปชน.’

ขอขอบคุณนักวิชาการ นักวิเคราะห์วิจารณ์ที่ฟันธงให้พรรคประชาชนชนะในจังหวัดระยอง รวมทั้งอีกหลายจังหวัด ทำให้ทีมงานเราทำงานแบบไม่หยุดไม่หย่อน