เลือกตั้งท้องถิ่นดุ จยย.ปริศนายิงปืน 2 นัด หน้าบ้านผู้สมัคร สท. เชื่อข่มขู่

เลือกตั้งท้องถิ่นที่บุรีรัมย์เริ่มดุเดือด หลังมี จยย.ปริศนาขับวนก่อนได้ยินเสียงปืนดัง 2 นัดหน้าบ้านผู้สมัคร สท.หญิงตอนกลางคืน มั่นใจปมลงชิง สท. เพราะไม่เคยมีปัญหากับใคร เชื่อผู้ก่อเหตุหวังข่มขู่ให้เกิดความกลัวและให้ถอนตัว เตรียมนำหลักฐานเข้าแจ้งความยันเดินหน้าสู้ ด้านกำนันในพื้นที่รุดตรวจสอบรายงานผู้บังคับบัญชา พร้อมโพส์ตใครแจ้งเบาะแสจนนำไปสู่การจับกุมมีเงินรางวัล 5 หมื่น

2 เมษายน 2568 - จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ฮักแพง แบ่งปัน” ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมข้อความระบุว่า "เวลา 21.35 น. วันที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมา มีวัยรุ่นขับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อเวฟ และมีคนซ้อนใส่เสื้อสีดำ จำนวนสองคัน ออกมาจากทางบ้านบัลลังก์หมู่ที่ 6 ตำบลหนองตาด ถึงสามแยกอนามัยบ้านปีกฝาย แล้วเลี้ยวขวาไปตามถนนทางหลวงชนบทสายบ้านนากลาง-บ้านโนนสมบูรณ์ เมื่อขับผ่านบ้านปีกฝาย ตำบลหนองตาด เมืองบุรีรัมย์ บริเวณหน้าบ้านของนางสาวขวัญ ที่เป็นอู่ซ่อมสีรถยนต์ที่จะเป็นผู้สมัคร สท. แล้วมีการใช้อาวุธปืนยิงสองนัด จึงเรียนแจ้งมายังฝ่ายปกครองและฝ่ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้โปรดตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย การเกิดเหตุดังกล่าวน่าจะเป็นผลในเรื่องของการเมืองท้องถิ่น"

หากใครมีเบาะแสจนนำไปสู่การจับกุมผู้กระทำความผิดได้ กำนันตำบลหนองตาด มีเงินรางวัลให้จำนวน 50,000 บาท สามารถแจ้งข้อมูลมาได้ทาง Messenger เฟสนี้ หรือทางเบอร์โทรศัพท์ของกำนันตำบลหนองตาด ได้ตลอด 24 ชั่วโมง…#ช่วยแชร์กันออกไปให้ถึงผู้คนให้มากที่สุด #ทีมกำนันก๋ง 68

ล่าสุด ทีมข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังหมู่บ้านปีกฝาย ต.หนองตาด อ.เมืองบุรีรัมย์ ก็พบนายธีระศักดิ์ ทองทรวง กำนันตำบลหนองตาด ได้ลงพื้นที่ไปสอบถามข้อมูลกับ น.ส.พิมพ์ณิภา สะภู หรือขวัญ อายุ 44 ปี บ้านหลังเกิดเหตุ ซึ่ง น.ส.พิมพ์ณิภา เป็นผู้สมัครสมาชิกสภาเทศบาล (ส.ท.) ตำบลหนองตาด สังกัดกลุ่ม “ฅนรักหนองตาด” โดย น.ส.พิมพ์ณิภา เล่าให้ฟังว่า เมื่อคืนวันที่ 30 มี.ค.68 ที่ผ่านมา ได้นั่งพูดคุยกับญาติคนหนึ่งที่หน้าบ้าน เรื่องการเตรียมตัวลงสมัคร ส.ท.เพราะเป็นการตัดสินใจลงเล่นการเมืองครั้งแรก แต่พอพูดคุยกันเสร็จต่างก็แยกย้ายกลับเข้าบ้าน แต่พอตนเดินเข้าบ้านได้ประมาณ 10 นาที ก็ได้ยินเสียงเสียงปืนดังขึ้น 2 นัด ที่หน้าบ้าน ก็ตกใจจึงได้ออกมาดู เห็นแต่ จยย.ขับผ่านไปแล้ว พอเปิดกล้องวงจรปิดย้อนหลังดูก็เห็นรถ จยย.ขับวนไปมาที่หน้าบ้านก่อนจะได้ยินเสียงปืนแล้วก็ขับหนีไป

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในคืนก่อนที่ตนจะเดินทางไปสมัครรับเลือกตั้ง ส.ท. รุ่งเช้าของวันที่ 31 มี.ค.68 จึงเชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผู้ก่อเหตุหรือผู้อยู่เบื้องหลัง มีจุดประสงค์จะข่มขู่ให้เกิดความหวาดกลัวหรือกดดันให้ถอนตัวไม่ลงสมัคร ส.ท. เพราะที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหากับใครเลย และไม่เคยเกิดเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวมาก่อน

ส่วนตัว ยอมรับว่า กังวล ทั้งเป็นห่วงความปลอดภัยของตนเองและคนในครอบครัว ก็จะรวบรวมหลักฐานเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองบุรีรัมย์ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี ส่วนตัวยืนยันว่า จะเดินหน้าสู้ต่อเพราะตัดสินใจลงสมัครไปแล้ว แต่ก็จะระมัดระวังตัวมากขึ้น

ด้าน กำนันตำบลหนองตาด อ.เมืองบุรีรัมย์ กล่าวว่า หลังได้รับแจ้งเหตุจากลูกบ้าน ก็ได้ไปดูภาพจากกล้องวงจรปิดและสอบถามข้อมูลผู้เสียหาย พบว่ารถจักรยานยนต์ขับออกมาจากทางสถานีอนามัย แล้ววิ่งผ่านมาหน้าบ้านก่อนจะได้ยินเสียงปืน จากนั้นตนจึงได้ประสานผู้ใหญ่บ้านพื้นที่ใกล้เคียงช่วยตรวจสอบวงจรปิดตามเส้นทาง ว่ารถคันดังกล่าวมาจากไหนแล้วขับผ่านเส้นทางไหนบ้าง เพื่อจะได้เป็นเบาะแสและหลักฐานในการติดตามตัว ทั้งนี้จากการสอบถามผู้เสียหายซึ่งปัจจุบันเป็นผู้สมัคร สท. ก็เชื่อว่าน่าจะเกี่ยวกับกรณีที่ลงเล่นการเมืองท้องถิ่น เพราะที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหากับใคร ซึ่งเบื้องต้นก็ได้รายงานข้อมูลทางไลน์ ให้ทางนายอำเภอ และผู้ว่าราชการจังหวัดในฐานะผู้บังคับบัญชา ได้รับทราบแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับเทศบาลตำบลหนองตาด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ข้อมูล ณ วันที่ 1 เม.ย.68 มีผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกฯ แล้ว จำนวน 3 คน และสมัคร สมาชิกสภาเทศบาล(สท.) จำนวน 25 คน เขต 1 จำนวน 13 คน เขต 2 จำนวน 12 คน ขณะทั้งจังหวัดบุรีรัมย์ มีเทศบาลที่ครบวาระและต้องดำเนินการเลือกตั้งใหม่ จำนวน 61 แห่ง ใน 23 อำเภอ เป็นการเลือกตั้งนายกฯ 55 แห่ง และเลือกตั้ง ส.ท.61 แห่ง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สดุดีทหารกล้า! ครอบครัวจัดขบวนแห่รูปปั้น 'ร.ต.ธีรยุทธ กระจ่างทอง' ตั้งบ้านหลังใหม่

ผู้นำชุมชน ครอบครัวและชาวบ้าน ร่วมจัดขบวนแห่รูปปั้น “ร้อยตรีธีรยุทธ กระจ่างทอง” ทหารกล้าผู้สละชีพปกป้องอธิปไตยชายแดนไทย-กัมพูชา นำไปตั้งที่บ้านเกิด ต.ตาจง อ.ละหานทราย จ.บุรีรัมย์ เพื่อยกย่อง รำลึก สดุดีความกล้าหาญ และเป็นสัญลักษณ์ความภาคภูมิใจของครอบครัว

เมียร่ำไห้ สงสารผัวยังไม่กลับไทย ยอมเสี่ยงทำงานในอิสราเอล หาเงินใช้หนี้

เมียแรงงานชาวบุรีรัมย์ ถึงกับน้ำร้องไห้เพราะเป็นห่วงและสงสารสามี ยอมเสี่ยงชีวิตทำงานท่ามกลางสงครามอิสราเอล-อิหร่าน เพื่อหาเงินใช้หนี้กว่า 8 แสน ส่งเสียเลี้ยงแม่ชราและลูกเมีย มีเพียงชายผ้าถุงแม่ที่พกติดตัวหวังคุ้มภัย

สมาชิกฌาปนกิจสงเคราะห์ฯที่บุรีรัมย์ บุกถามคืบหน้าคดี ประธาน-จนท. ยักยอกเงิน

ทายาทและสมาชิกฌาปนกิจสงเคราะห์สตรีพลับพลาชัย จ.บุรีรัมย์ บุกทวงถามคืบหน้าคดีประธาน และ จนท.ยักยอกเงิน ทำสมาคมถูกยุบกว่า 3 ปี ค้างจ่ายเงินสงเคราะห์ศพสมาชิกที่เสียชีวิตกว่า 170 ราย ลูกหลานต้องเดือดร้อนไปกู้ยืมเงินรายวันจัดงานศพ

'หญิงลี' ยอมรับผลแพ้ 14 คะแนน ไม่ขอนับใหม่ เลือกตั้ง 'นายก อบต.' บุรีรัมย์ แชมป์เก่าเข้าวิน 74 คน หน้าใหม่ 54

“หญิงลี ศรีจุมพล” นักร้องเพลงลูกทุ่งหมอลำชื่อดัง พ่ายเลือกตั้งนายก อบต.บ้านคู ส่วนผลเลือกตั้งนายก อบต.129 แห่ง อดีตนายก อบต. คนเดิมเข้ามา 74 คน เป็นคนใหม่ 54 คน ส่วนที่ อบต.ทุ่งวัง อ.สตึก ผู้สมัครนายกฯ แพ้โหวตโน ต้องจัดเลือกตั้งใหม่ ขณะเลือก ส.อบต. 133 แห่ง ส่วนใหญ่หน้าเดิมเข้ามาล้วนอยู่กลุ่มนายกฯ

กกต. สรุปเลือกตั้ง นายก อบต. พบฉีกบัตร 19 รายใน 14 จว. 'อบต.ท่าชะมวง' โหวตโนพุ่งต้องเลือกใหม่

กกต. เผย เลือกตั้งนายก อบต.เรียบร้อยดี แต่พบฉีกบัตร 19 ราย ใน14 จังหวัด ขณะที่อบต.ท่าชะมวง ต้องเลือกตั้งใหม่ รอท้องถิ่นเสนอวันเข้ามา หลังพบคะแนนโหวตโนมากกว่าคะแนนผู้สมัคร มั่นใจ สถานการณ์ชายแดนไม่กระทบ 8 ก.พ. เหตุมีการเลื่อนเลือกตั้งนายกอบต.ในบางหน่วย