
สลด ไฟไหม้บ้าน 2 ชั้น หญิง วัย 47 ป่วย หนีไม่ทันถูกไฟคลอกตาย หลานสาววัย 12 กระโดดหนีตายจากชั้นสอง คาดจุดยากันยุง
6 เม.ย.2568-เมื่อเวลา 10.30. น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้บ้าน ริมถนนศรีนครินทร์ หมู่ 5 ตำบลบางเมือง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลบางเมือง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ รุดไปที่เกิดเหตุ พบเป็นบ้าน 2 ชั้น ลักษณะครึ่งปูนครึ่งไม้ เพลิงกำลังโหมลุกไหม้อย่างรุนแรงจากภายในบ้านหลังดังกล่าว ก่อนจะลุกลามติดกองขยะและพงหญ้าข้างบ้าน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องช่วยกันระดมฉีดน้ำอยู่นานกว่า 30 นาที เพลิงจึงสงบ
จากการตรวจสอบ พบว่าบ้านหลังดังกล่าวได้รับความเสียหายทั้งหลัง และ พบร่า นางสาวสุมาลี สุดท้าย อายุ 47 ปี นอนหงายถูกไฟคลอกเสียชีวิตคากองเพลิง อยู่บริเวณบันได จากการสอบถาม ทราบว่า ผู้ตาย มีร่างกายไม่แข็งแรงและมีโรคประจำตัวคือโรคลมชัก
สอบถาม เด็กหญิง เอ๋ (นามสมมุติ) อายุ 12 ปี หลานสาวของผู้ตาย เล่าเหตุการณ์ว่า ปกติแล้วบ้านหลังนี้จะอยู่กันหลายคน มีทั้งตนเอง แม่ และป้ากับลุง วันนี้ ลุงออกไปเก็บของเก่า ส่วนแม่ก็ออกไปทำงาน เหลือเพียงตนเองกับป้า พอมาวันนี้ ตอนแรกตอนอยู่ในห้อง ตนเห็นควันไฟ ตนคิดว่าเขามีการเผาขยะด้านนอก แต่พอมารู้อีกที ตอนที่ตนจะออกไปกินข้าว ว่าไฟไหม้ ตนก็รีบกระโดดออกมาทางหน้าต่างชั้น 2 เลย ตนคิดว่าสาเหตุเกิดจากที่ป้า (คนตาย) จุดยากันยุง แล้วทิ้งไม่เป็นที่ มันก็เลยตกไปโดนกองขยะที่เก็บไว้ด้านล่าง
ด้าน นายวัชรินทร์ สมนาม อายุ 56 ปี เพื่อนบ้าน บอกว่า ตนได้ยินเสียงดังเหมือนเสียงปืนสองครั้ง ตนนอนอยู่ในรถเลยลุกขึ้นมาดูเห็นไฟลุกขึ้นชั้นสองแล้ว ไฟลุกแรงมาก ไฟไหม้ในบ้านก่อน ตนได้ยินเสียงผู้หญิงร้องอยู่ในบ้าน 1 คน บ้านหลังนี้มีคนออกไปทำงานหนึ่งคนและมีเด็กที่ออกมาได้ ตนสังเกตุเห็นว่ามีผู้หญิงที่ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงอีกหนึ่งคนอยู่ในบ้าน น่าจะออกมาไม่ได้ ตนจะเข้าไปช่วยแต่ไม่มีทางเข้า เพราะไฟมันแรงแล้ว ข้างหน้าจะเป็นขยะ เพราะลุงชอบเก็บขยะไปสะสมในบ้านเยอะ
เบื้องต้นพนักงานสอบสวนจะได้เชิญหลานและบุคคลในบ้านไปสอบปากคำและประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง ส่วนสาเหคุคาดมาจากการที่ผู้ตายมีการ จุดยากันยุงแล้วน่าจะตกหรือโยนทิ้งลงมาด้านล่างไปใส่กองขวดและพลาสติกของเก่าที่เก็บสะสมไว้รอขาย จนทำให้เกิดไฟลุกลามลุกไหม้อย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตามจะต้องรอผลการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานอีกครั้ง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เปิดบทลงโทษ 'คอนเทนต์ขยะ' ก่อความเดือดร้อนรำคาญในที่สาธารณะ เอาผิดทั้งคนทำและส่งต่อ
เตือนหยุดสร้าง หยุดแชร์ “คอนเทนต์ขยะ“ อาจถูกดำเนินคดี เผยเคสอ้างใช้ยาแนวประแป้งสงกรานต์ ยังไม่พบผู้ได้รับผลกระทบเข้าแจ้งความ
ตำรวจภูเก็ต วางมาตรการลดความหนาแน่นจราจรช่วงเปิดเทอม ปรับจุดกลับรถลดอุบัติเหตุ
ตำรวจภูเก็ตเผยปัญหาภาพรวม ขณะนี้เป็นช่วงปิดเทอม การจราจรไม่หนาแน่น แต่ต้นเดือนพฤษภาคม 2569 เป็นช่วงเปิดเทอม และถ้ามีฝนตกร่วมด้วยจะเจอสิ่งที่คุ้นเคยกัน คือ ประสบปัญหาการจราจร
ปิดล้อมหมู่บ้านชินลาภ ยึดไอซ์ 380 กิโล เร่งล่าตัวแก๊งค้ายา
นายพัชรพล มั่นปาน นายอำเภอเมืองพิษณุโลก มอบหมายให้ นายวัฒนา สุราษฏร์มณี ปลัดอำเภอ นางสาวกนกกาญจน์ ทองรัก ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 9 ตำบลสมอแข ชรบ. หมู่ที่ 9 ตำบลสมอแข
เพื่อนบ้านโหด! ยิงตัดขั้วหัวใจดับ แถมไล่ฟันเมียผู้ตายซ้ำ
เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนครลำปาง ได้รับแจ้งมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกอาวุธปืนยิงและอาวุธมีดฟันรวม 3 คน บริเวณพื้นที่ร้าน 268 ข้าวต้มเลือดหมู
6 แรงงานเมียนมา รุมกระทืบคนไทย แค่ต่อว่าเคาะห้องผิด
เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ รับแจ้งว่ามีเหตุทำร้ายร่างกายกัน หอพักแห่งหนึ่งภายในซอยเทพารักษ์ 90 ตำบลเทพารักษ์
สงกรานต์พระประแดงเดือด! โจ๋เมายิงสามีดับ เมียเจ็บ
พ.ต.อ.อภิชาติ ทองแพ ผกก.สภ.พระประแดง รับรายงานมีเหตุทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธปืน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย

