รถติดยาว 3 กม. นักท่องเที่ยวเกาะช้าง แห่เดินทางกลับช่วงสงกรานต์

ติดยาวเกือบ 3 กิโล นักท่องเที่ยวกลับจากเกาะช้าง หลังเดินทางเที่ยวสงกรานต์ ที่เกาะหมากเกาะกูดนักท่องเที่ยวครั้งพันเดินทางกลับ เต็มท่าเรือโดยสาร

15 เมษายน 2568 - การเดินทางกลับของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ จากอำเภอเกาะช้าง ข้ามทะเลมายังฝั่งแผ่นดินใหญ่ อำเภอแหลมงอบ จังหวัดตราด หลังจากเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนในช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ตั้งแต่วันที่ 12 เมษายน ที่ผ่านมา บรรยากาศการเดินทางเริ่มคึกคักในช่วงเวลา 11 โมง ซึ่งเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวเริ่มเช็คเอ้าท์ออกจากโรงแรมที่พัก ส่งให้รถยนต์รอลงเรือเฟอร์รี่เกาะช้าง ท่าเรือสัปปะรด ยาวกว่า 1 กิโลเมตร โดยผู้ประกอบการเรือเฟอร์รี่ประกาศว่า มีเรือพร้อมรับส่งจำนวน 5 ลำ ท้ายแถวอาจจะใช้เวลารอเรือนานกว่า 1.30 ชั่วโมง โดยมีตำรวจ สภ.เกาะช้าง ตำรวจท่องเที่ยว กู้ภัย อำนวยความสะดวกและช่วยเหลือนักท่องเที่ยวขณะรอลงเรือ

เวลา 13.00 น. ความยาวรถยนต์ต่อแถวยาวถึงอุทยานแห่งชาติหมู่ช้าง ระยะทาง 2.2 กิโลเมตร และยังมีรถยนต์นักท่องเที่ยวทยอยมาต่อแถวรอลงเรืออยู่ตลอดเวลา

อย่างไรก็ตาม ผู้ประกอบการเรือเฟอร์รี่ และเจ้าหน้าที่ จะคอยอำนวยความประชาชนและนักท่องเที่ยวจนกว่าสถานการณ์การเดินทางกลับจะปกติ ซึ่งคาดว่าจะระบายรถทั้งหมดจนถึงช่วงหัวค่ำ

ส่วนที่ท่าเรือแหลมศอก ต.อ่าวใหญ่ อ.เมือง จ.ตราด ในช่วงเวลา 14.00-15.00 น.ของวันนี้ นักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางกลับจากเกาะหมาก และเกาะกูด ด้วยเรือโดยสาร 3 บริษัททำให้บริเวณสะพานเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวกว่า 300 คนที่รอเดินทางกลับ และรอขึ้นรถลากกลับที่บริษัท เรือโดยสารเพื่อขึ้นรถโดยสารของบริษัท และรถยนต์ส่วนตัวที่นำมาเพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนา

ว่าที่ร้อยตรี กรกฎ โอภาส ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานตราด ประเมินว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี 2568 เฉพาะอำเภอเกาะช้าง จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมากว่า 30,000 คน มีรายได้มากกว่า 250 ล้านบาท นอกจากนี้ ในวันที่ 19-21 เมษายน 68 เกาะช้างเตรียมจัดงาน วันไหลเกาะช้าง ส่งท้ายสงกรานต์ประจำปี 2568

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ศุลกากรคลองใหญ่ เผยการค้าชายแดนหาดเล็กยังคึกคัก เข้าออกวันละ 100-130 คัน

ศุลกากรคลองใหญ่เผยการค้าชายแดนหาดเล็กยังคึกคัก เข้าออกวันละ100-130 คัน แต่ยุ่งยากเพิ่มขึ้น,ส่วนมาตรการฝั่งไทยต้องรอเย็นวันนี้ตัดไฟฟ้า ตัดเน็ตหรือไม่,คนขับรถยนต์ขนส่งรับจ้างรายได้หายเดือนละหมื่น

รถบรรทุกติดยาวด่านหาดเล็ก ไทยเปิดแต่เช้ารอกัมพูชาเปิดช้า!

ขนส่งสินค้าแน่นหน้าด่านหาดเล็ก จ.ตราด หลังฝั่งไทยเปิดเวลา 08.00 น. แต่ต้องรอกัมพูชาเปิด 09.00 น. ทำรถติดสะสมกว่า 1 กิโลเมตร ผู้ประกอบการหวั่นปัญหาลุกลาม หลังเขมรสั่งปิดด่านบ้านแหลม หวั่นกระทบการขนส่งฝั่งตราดเพิ่ม

'ผบช.ภ.2' สั่งคุมเข้ม 3 จังหวัดชายแดน พร้อมตั้งชุดเคลื่อนที่เร็วเช็กจุดสำคัญ

'ผบช.ภ.2' สั่งคุมเข้ม 3 จังหวัดชายแดน 'สระแก้ว-จันทบุรี-ตราด' ชี้พื้นที่เฝ้าระวังพิเศษ ตรึงกำลังคัดกรองสกัดเหตุร้าย พร้อมตั้งชุดเคลื่อนที่เร็วลุยจุดสำคัญ

หาดเล็กโกลาหล พ่อค้า แม่ค้า งงเวลาเปิดปิดด่าน

หาดเล็กโกลาหล ทำพ่อค้า แม่ค้า รถขนส่งสินค้า งงเป็นแถว หลังด่านหาดเล็กเปิด 8 โมง แต่ด่านเกาะกงเปิด 9 โมง โดยไม่แจ้งล่วงหน้า ต้องรอท่ามกลางสายที่ตกหนัก ขณะสื่อเกาะกงกัมพูชา เกาะติดรายงานข่าว

พายุพัดต้นไทร 70 ปี โค่นล้มทับบ้าน-ร้านอาหารพังยับ กีดขวางทางระบายน้ำ

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีลมพายุ และฝนที่ตกหนักในจังหวัดตราดช่วงหลังเที่ยงคืนวันที่ 3 มิถุนายน หน่วยบรรเทาสาธารณภัย ชุดที่ 1 เทศบาลเมืองตราด ได้เร่งเข้าไปดำเนินการตัดต้นไม้(ต้นไทร)ขนาดใหญ่ที่โค่นล้มทับร้านข้างแกงที่มีชื่อเสียงของจังหวัดตราด

เศรษฐกิจจังหวัดตราดปี 68 ขยายตัว 3.7% ท่องเที่ยวกับผลไม้ชูโรง

คลังจังหวัดเผยเศรษฐกิจตราดปี ‘68 ขยายตัว 3.7 ท่องเที่ยวโต 2.2 ขณะภาคเกษตรกรรมโต 4.2 หลังผลผลิตทุเรียนเพิ่มกว่า 1.33 หมื่นไร่ ด้านค้าชายแดนไทยกัมพูชาเพิ่ม10%