
เทศบาลนครภูเก็ตรับมือน้ำท่วม ทยอยบรรจุกระสอบทรายเตรียมแจกจ่ายประชาชนกรณีได้รับการร้องขอ พร้อมดูแลปชช. 24 ชม.
25 พ.ค.2568 – ประชาสัมพันธ์ เทศบาลนครภูเก็ต เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สำนักปลัดเทศบาล เทศบาลนครภูเก็ต ทยอยบรรจุกระสอบทราย เตรียมไว้สำหรับแจกจ่ายให้กับประชาชนที่อาศัยในเขตเทศบาลนครภูเก็ต ตำบลตลาดเหนือ และตำบลตลาดใหญ่ เพื่อเตรียมความพร้อมหากเกิดน้ำท่วมขังรอระบาย เนื่องจากขณะนี้ยังคงมีฝนตกลงมาในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง โดยมีประชาชนทยอยเดินทางมาขอรับกระสอบยังอาคารงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ถนนกระ
สำหรับประชาชนที่อาศัยในเขตเทศบาลนครภูเก็ต ต.ตลาดเหนือ และ ต.ตลาดใหญ่ ต้องการขอรับความช่วยเหลือ หรือแจ้งเหตุสาธารณภัย สามารถติดต่อได้ที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ถ.กระ ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต โทร. 076-211 111 หรือ 199 ตลอด 24 ชั่วโมง.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ท่องเที่ยวภูเก็ตอ่วม! น้ำมันแพงทำต้นทุนโรงแรมพุ่ง 25% ขนส่งแตะ 40%
นายธเนศ ตันติพิริยะกิจ นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต เปิดเผยว่า การปรับตัวสูงขึ้นของราคาพลังงานในปัจจุบันกำลังกระทบต่อโครงสร้างต้นทุนของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวอย่างมีนัยสำคัญ
อุตุฯ เตือนร้อนถึงร้อนจัด ฝนฟ้าคะนอง 33 จังหวัด
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน และมีอากาศร้อนจัดบางพื้นที่บริเวณภาคเหนือ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรงบางแห่ง
“สุชาติ” สั่งลุยเคลียร์หาดฟรีดอม ภูเก็ต ทวงคืนป่าสงวนฯ ปราบบุกรุก-เก็บเงินนักท่องเที่ยวผิดกฎหมาย
นายสุชาติ ชมกลิ่น รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สั่งการเข้มให้เร่งแก้ไขปัญหาการบุกรุกพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ และการเรียกเก็บค่าบริการจากนักท่องเที่ยวโดยมิชอบในพื้นที่หาดฟรีดอม จังหวัดภูเก็ต โดยมอบหมายให้กรมป่าไม้บูรณาการกำลังร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
ตำรวจสภ.ท่าฉัตรไชย รับแจ้ง หญิงสาว กระโดดสะพานสารสิน
-เมื่อกลางดึกวันที่ 16 มีนาคม ตำรวจสภ.ท่าฉัตรไชย ได้รับแจ้งหญิงสาวรายหนึ่งพลัดตกทะเลจากบริเวณโดมบนสะพานสารสิน ตำบลไม้ขา
อุตุฯ เตือนอากาศร้อน ฝนฟ้าคะนอง 28 จังหวัด คลื่นสูง 2 เมตร
กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้าว่า ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง บริเวณภาคเหนือ ภาคกลางตอนล่าง และภาคตะวันออก
'แม่ทัพกุ้ง' เปิดแสงสีเสียงเมืองถลาง สดุดีวีรสตรีปกป้องภูเก็ต
งานการแสดงละครอิงประวัติศาสตร์ “ท้าวเทพกระษัตรี–ท้าวศรีสุนทร สดุดีผู้กล้าเมืองถลาง” เริ่มแล้ว 13–16 มี.ค. ที่อนุสรณ์สถานเมืองถลาง จ.ภูเก็ต ชวนคนไทยร่วมรำลึกวีร

