เจ้าอาวาสหนุ่มแอบสึกแล้วล่องหน ชาวบ้านวอนให้มาชี้แจงเงินทำบุญอยู่ไหน

ชาวบ้านเป็นงง เจ้าอาวาสหนุ่มวัย 49 ปี แอบสึกแล้วหายไปลึกลับ ท่ามกลางข่าวหนาหู หอบเงินไปซื้อที่ดินสร้างบ้านกับสาวที่ จ.ร้อยเอ็ด ชาวบ้านวอนให้มาชี้แจงเงินทำบุญที่เข้าบัญชีตัวเองอยู่ไหน

3 กรกฎาคม 2568 - ชาวบ้าน บ้านโนนสมบูรณ์ หมู่ 11 ต.ชุมแสง อ.สตึก จ.บุรีรีมย์ ต่างวิตกกังวน ออกมารวมตัวกันที่วัดป่าโนนสมบูรณ์ หลังจากพระครูสัทธาภิวุธ สุทธิธาธิโก หรือพระบุญช่วย อายุ 49 ปี เจ้าอาวาสวัดป่าโนนสมบูรณ์ ต.ชุมแสง อ.สตึก ได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย จนกระทั่งมาทราบข่าวว่าได้ลาสิขา แล้วไปอยู่ต่างจังหวัด โดยไม่แจ้งหรือมาชี้แจงบัญชีต่างๆภายในวัดให้กับชาวบ้านทราบ

ต่อมา ตำรวจสภ.ชุมแสง อ.สตึก ได้เข้าไปสังเกตการณ์ เกรงว่าจะเกิดความวุ่นวายขึ้นภายในวัด พบชาวบ้านจับกลุ่มพูดคุยกันเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะหลังจากเจ้าหาวาสหายไปไม่สามารถติดต่อได้

นางบุญเรียน ศิลาขจี อายุ 51ปี ชาวบ้านในหมู่บ้าน เล่าว่าจากข่าวที่ทราบมา เจ้าอาวาสไปซื้อที่ดินประมาณ 5 ไร่ที่จังหวัดร้อยเอ็ดพร้อมกับปลูกบ้านใหม่บนที่ดินที่ซื้อ แต่ไม่ทราบว่าจริงหรือไม่ เสียงที่หนาหูที่สุดคือน่าจะมีผู้หญิงด้วยจึงสึกออกไป

ขณะที่นางจิราพร แรงกล้า อายุ 52 ปี ชาวบ้านในหมู่บ้านบอกว่า จริงแล้วพระเมื่อสึกไปแล้วไม่มีใครว่าอะไรให้ แต่ชาวบ้านอยากให้มาชี้แจงเพื่อไม่ให้ค้างคาใจ โดยเฉพาะเงินของวัด เนื่องจากที่ผ่านมาการรับบริจาคของวัดจะใช้ชื่อและบัญชีส่วนตัวของเจ้าอาวาส เมื่อออกไปแบบนี้ชาวบ้านจะเข้าใจได้อย่างไรว่าเงินในบัญชีของเจ้าอาวาสอยู่ที่ไหน

ตอนนี้ชาวบ้านต่างติดใจ และอยากให้เจ้าอาวาสมาชี้แจงเรื่องการเงินและสาเหตุที่แอบสึกออกไปโดยไม่แจ้งให้ชาวบ้านทราบ ถ้าแจ้งว่าสึกเพื่อไปเอาเมียชาวบ้านก็ไม่ว่าอะไรเป็นสิทธิ์ของเจ้าอาวาส

ด้านนายพัฒน์โรจน์ ระวีชัยนันท์ ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 11 บ้านโนนสมบูรณ์ ต.ชุมแสง อ.สตึก กล่าวว่า เจ้าอาวาสบวชอยู่ที่นี่มาประมาณ 19 ปี เป็นพระที่ชอบเสริมดวงหรือพิธีกรรมต่างๆเกี่ยวกับความเชื่อให้กับกลุ่มชื่นชอบสายมู

ยอมรับว่าที่ผ่านมามีคนทำบุญที่วัดนี้แต่ละครั้งเป็นหลักล้าน ส่วนใหญ่จะเอาเข้า 2 บัญชีของวัดที่มีอยู่ ส่วนเงินที่มีผู้มีจิตศรัทธาโอนเข้าบัญชีของเจ้าอาวาส ตนไม่ทราบ ทั้งนี้มีคณะกรรมการเดินทางไปหาอดีตเจ้าอาวาสที่ จ.ร้อยเอ็ด ได้รับคำตอบว่าเป็นเหตุผลส่วนตัว แต่ไม่เกี่ยวกับผู้หญิง ทั้งหมดยังไม่ชี้ชัดว่าเจ้าอาวาสสึกไปเพื่ออะไร และไปมีภรรยาจริงหรือไม่ตนไม่รู้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ตาเหยื่อรองสารวัตรปืนโหด เผยหลานแยกอยู่สามี 3 ปี ตร.ค้านประกัน

ครอบครัวประกอบพิธีรดน้ำศพหญิงวัย 39 ปี เหยื่อรองสารวัตรจราจรปืนโหดที่บุรีรัมย์ ท่ามกลางความโศกเศร้า ด้านตาเผยหลานไม่เคยเล่าปัญห

คุมตัว 2 คนร้าย มือยิง-คนขับรถ ทำแผนฆ่าพ่อค้าลอตเตอรี่ หวิดถูกรุมประชาทัณฑ์

ความคืบหน้าคดีคนร้ายใช้อาวุธปืนยิง นายพิชิต ชัยภูมิ อายุ 40 ปี พ่อค้าลอตเตอรี่ เสียชีวิตในพื้นที่ ต.ละเวี้ย อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประโคนชัย รับตัว นายสุทธิรักษ์ หรือ "ทิ" ทรงแสงจันทร์ อายุ 24 ปี มือปืนผู้ก่อเหตุ

ตำรวจปืนโหด เคลียร์ปัญหาครอบครัวไม่ลงตัว ชักปืนกระหน่ำยิงภรรยาดับคาที่ แม่ยายสาหัส

รองสารวัตรจราจร สภ.โชคชัย นครราชสีมา ปืนโหด  บุกมาเคลียร์เรื่องบางลูกกันเลี้ยงกับภรรยาแยกกันอยู่ ที่ร้านฟิตเนตกลาง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ไม่ลงตัวชักปืนประจำกาย กระหน่ำยิงภรรยาดับคาที่ แม่ยายสาหัส  ชาวบ้านวิ่งหลบชุลมุนกลัวโดนลูกหลง   พลเมืองดีบุกล็อกตัวประชาทัณฑ์มือปืนน่วม

สุดหดหู่! ยายแท้ๆ บังคับหลานสาววัย 13 ฝังยาคุม ช่วยปกปิดความผิดสามีใหม่ขืนใจหลานนานนับปี

สุดหดหู่! ผัวใหม่ยายแท้ๆ ข่มขืนหลานสาว ม.2 นานนับปี บังคับพาไปฝังเข็มยาคุมป้องกันตั้งท้อง ใช้เชือกมัดติดเสาเฆี่ยนตี ขู่ห้ามบอกใคร หลานทนไม่ไหวโร่บอกปู่ ไม่สลดตามไปขู่ปู่และหลานที่บ้านตอนกลางคืน ปู่น้ำตาตกสงสารหลานจี้ ตร.เร่งจับดำเนินคดีทั้งคู่ เชื่อยายรู้เห็นปกปิดความผิด พมจ.ลงพื้นที่เยียวยาสภาพจิตใจ

พายุถล่ม อ.ห้วยราช ต้นไม้ใหญ่ล้มระนาว ผู้ใหญ่บ้านเผยหนักสุดในรอบ 10 ปี

พายุหมุนและฝนกระหน่ำ อ.ห้วยราช จ.บุรีรัมย์ พัดต้นไม้ใหญ่หักระนาวทับสายไฟ สายสื่อสาร หลังคาสถานีรถไฟ บ้านเรือน ร้านค้า และคอกสัตว์ 2 ตำบล เสียหายกว่า 20 หลัง ผญบ.เผยหนักสุดในรอบ 10 ปี เทศบาล ผู้นำหมู่บ้าน เร่งสำรวจความเสียหาย ช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบภัย

'ฮอนด้า วันเมคเรซ2026' เปิดฤดูดวลความเร็วสนามแรก 5-7มิ.ย.นี้ที่ช้างฯเซอร์กิตจ.บุรีรัมย์

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ “ฮอนด้า วันเมคเรซ 2026” โดย บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับ บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) โดย กรังด์ปรีซ์ มอเตอร์สปอร์ต โปรโมเตอร์มอเตอร์สปอร์ตชั้นนำของไทยเปิดฉากฤดูกาลใหม่อย่างเป็นทางการ เตรียมระเบิดความมันส์สนามแรก ระหว่างวันที่ 5-7 มิถุนายน 2569 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ โดยได้รับความสนใจจากนักแข่งและทีมแข่งชั้นนำทั่วประเทศเข้าร่วมชิงชัยอย่างคับคั่ง