ผู้ว่าฯพิจิตร นำพุทธศาสนิกชนทำบุญตักบาตรเนื่องในวันอาสาฬหบูชาที่วัดท่าหลวงพระอารามหลวง บรรยากาศสุดอึมครึม ไร้เงาพระผู้ใหญ่ที่ตกเป็นข่าวลือสะพัดพัวพันสีกากอล์ฟหรือไม่
10 กรกฎาคม 2568 - นางสาวธนียา นัยพินิจ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการ ร่วมทำบุญตักบาตรในกิจกรรมส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา ณ ศาลาสภาบริหารคณะสงฆ์จังหวัดพิจิตร วัดท่าหลวง พระอารามหลวง อ.เมืองพิจิตร บรรยากาศของผู้ที่มาเข้าวัดทำบุญไม่คึกคักเหมือนอย่างทุกๆครั้งที่ผ่านมา เนื่องจากในช่วงนี้ในวงการพระสงฆ์และพระระดับท่านเจ้าคุณไปจนถึงระดับพระเทพตกเป็นข่าวฉาวพัวพันกับสีกากอล์ฟ หญิงสาวชาว อ.สากเหล็ก จ.พิจิตร
โดยมีการพาดพิงกล่าวใส่ร้ายพระผู้ใหญ่ระดับสูงของ จ.พิจิตร ว่าเป็นหนึ่งในกลุ่มของพระสงฆ์ที่เข้าไปพัวพันกับสีกาคนดังกล่าว ซึ่งโดยปกติวันพระใหญ่เนื่องในเทศกาลวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา พระระดับเจ้าอาวาสหรือพระระดับเจ้าคณะจังหวัดจะต้องขึ้นศาลาเทศน์สอนธรรมะให้ญาติโยม แต่ในวันนี้กลับมองไม่เห็นพระระดับผู้ใหญ่ร่วมกิจกรรม ทำให้ญาติโยมที่มาร่วมทำบุญ ต่างมองหน้ากันและคงคิดอยู่ในใจว่าเกิดอะไรขึ้นจากการที่มีข่าวฉาวดังกล่าวหรือไม่
ในส่วนของประชาชนและนักท่องเที่ยวทั่วไปยังคงเข้าไปกราบไหว้หลวงพ่อเพชรพระศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองกันอย่างคึกคักและยังคงบริจาคทรัพย์ทำบุญทำนุบำรุงวัดเป็นเหมือนอย่างปกติตามกำลังศรัทธา
ดังนั้นคงต้องจับตาดูในช่วงเย็นและค่ำของวันนี้ซึ่งจะมีพิธีเวียนเทียนเนื่องในวันอาสาฬหบูชาว่า พระผู้ใหญ่ระดับเจ้าอาวาสและระดับจังหวัดจะมาปรากฏกายให้ชาวบ้านได้คลายข้อสงสัยหรือไม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ชาวนาพิจิตร ร้องทุกข์ขายข้าวตั้งแต่สงกรานต์ยังไม่ได้เงิน ผู้ว่าฯสั่งดำเนินคดี 'โรงสี-ท่าข้าว'
ชาวนาพิจิตรยังระทมไม่หยุดเหตุโรงสี-ท่าข้าว ขาดเงินหมุนเวียน ส่งผลกลายเป็นเรื่องซื้อข้าวแล้วไม่มีเงินจ่าย ล่าสุดชาวนาตะพานหิน 14 ราย ร้องทุกข์ศูนย์ดำรงธรรม ผู้ว่าฯพิจิตร สั่งด่วนตั้งทีมงานเปิดข้อกฎหมายดำเนินคดีถกเดือดในที่ประชุมใบ
ชาวนาพิจิตร ร้องขายข้าวเปลือกแล้วไม่ได้เงิน สูญนับล้านตั้งแต่สงกรานต์
ชาวนาอำเภอตะพานหินรวม 14 ราย เข้าร้องศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพิจิตร หลังนำข้าวไปขายให้ท่าข้าวเอกชน
เปิดแนวคิดปราบอลัชชี! 'อนุทิน' มอบดาบ 'ดร.บวรศักดิ์' คุม 'สำนักพุทธฯ' โดยตรง
นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายนายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ รองนายกรัฐมนตรี กำกับดูแลสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) โดยตรง ไม่ต้องผ่านรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเหมือนรัฐบาลยุคก่อนๆ
'สุชาติ' ทิ้งทวน! ตั้ง คกก.สอบเจ้าอาวาสวัดโสธร จี้ รมต.ใหม่ ต้องสานต่อ
"สุชาติ ตันเจริญ" ทิ้งทวน ตั้ง คกก.สอบ เจ้าอาวาสวัดโสธรฯ ปมทรัพย์สิน-สีกา หลังสะพัดว่อนโซเชียล คาด ไม่เกิน 1 สัปดาห์รู้ผล
'บิ๊กเต่า' สั่งขึ้นบัญชี 'หมอดู' ทั่วประเทศ ฮึ่มญาณวิเศษเก๊จับแน่
'บิ๊กเต่า' สั่งกองปราบฯ ทำบัญชี 'หมอดู' ทั่วประเทศ พบหลายรายพฤติกรรมเข้าข่ายต้มตุ๋น ฝากใครตกเป็นเหยื่อแจ้งจับได้ เผยวันนี้ 'นักร้อง-ตลกดัง' ให้ปากคำคดีวัดพระบาทน้ำพุ
'สุชาติ' ชี้ปฏิรูปพุทธศาสนา ต้องเริ่มสังคายนาสำนักพุทธฯก่อน จวก พศ.ลพบุรี หย่อนยาน
“สุชาติ” ยก กรณี “พระอลงกต” ตอกย้ำถึงเวลาสังคายนาวงการผ้าเหลืองแล้ว ขอเริ่มที่ พศ.ก่อน จวก พศจ.ลพบุรีไม่มีข้อมูลอะไรเลย สั่งตั้งกก.สอบแล้ว ฮึ่ม เด้งเข้ากรุ เล็งเข้าพบ มส. หลังมีเรื่องฉาวเพิ่มขึ้นทุกวัน


