ตรังคึกคัก 14 คู่บ่าวสาวเริ่มงานพิธีวิวาห์ใต้สมุทร 2022 ครั้งที่ 25

จังหวัดตรังจัดพิธีบวงสรวง พระยารัษฎานุประดิษฐ์ฯ เพื่อเป็นสิริมงคลและขวัญกำลังใจการงานวิวาห์ใต้สมุทรครั้งที่ 25 และคู่บ่าวสาวทั้ง 14 คู่ ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-15 ก.พ.2565

13 ก.พ.2565-ที่อนุสาวรีย์พระยารัษฎานุประดิษฐ์ฯ ถนนตรัง-พัทลุง อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง นายภูวนัฐ สมใจ  รองผู้ว่าราชการจังหวัดตรัง นายสัญญา ศรีวิเชียร นายกเทศมนตรีนครตรัง นายธีรวัฒน์ หวังศิริเลิศ ประธานหอการค้าจังหวัดตรัง พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมพิธีบวงสรวงพระยารัษฎานุประดิษฐ์ฯ อดีตเจ้าเมืองตรัง เพื่อความเป็นสิริมงคล เป็นขวัญและกำลังใจในการจัดงานพิธีวิวาห์ใต้สมุทร 2022 ครั้งที่ 25  ให้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี  ซึ่งปีนี้หอการค้าจังหวัดตรัง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย องค์การบริหารส่วนจังหวัดตรัง สำนักงานท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตรัง เทศบาลนครตรัง ได้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-15 ก.พ. 65

สำหรับปีนี้สถานที่ดำน้ำให้คู่บ่าวสาวดิ่งสู่ใต้ท่องทะเลเพื่อรดทรายสังข์และจดทะเบียนสมรส บริเวณหินก้อนเดียวหน้าถ้ำมรกต อำเภอกันตัง จ.ตรัง  มีคู่บ่าวสาวร่วมพิธีวิวาห์ใต้สมุทร 2022 จำนวน 14 คู่ ทั้งนี้การบวงสรวงพระยารัษฎานุประดิษฐ์ในครั้งนี้ ได้มีการตั้งโต๊ะบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เทวดา ฟ้าดิน และดวงวิญญาณของพระยารัษฎานุประดิษฐ์ มีการนำสิ่งของเซ่นไหว้ นานาชนิด  ทั้งของของคาว หวาน ดอกไม้ และทำพิธีพราหมณ์ รวมทั้งการบวงสรวงพวงมาลัยแก่พระยารัษฎานุประดิษฐ์ ซึ่งทางจังหวัดตรัง ได้มีการจัดให้มีการบวงสรวงพระยารัษฎานุประดิษฐ์ ก่อนที่จะเริ่มพิธีวิวาห์สมุทรจะเริ่มขึ้นทุกปี

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

วาเลนไทน์นี้ 'ทรูวิชั่นส์' จัดให้ฟินเต็มอิ่มกับความรัก

เป็นอีกหนึ่งเดือนที่หลายๆคู่รัก หัวใจจะพองโต สำหรับ “กุมภาพันธ์” เดือนที่เต็มอิ่ม อบอวลไปด้วยความรัก งานนี้ “ทรูวิชั่นส์” ชวนสัมผัสความโรแมนติก พร้อมเสิร์ฟหนังดี หนังรักคลาสสิคสุดฮิตมาให้ได้ชมกัน ในทุกวันอาทิตย์ ตลอดเดือนแห่งความรักนี้

หาม รมช.มหาดไทย ส่งโรงพยาบาล หลังเกิดอาการวูบ!

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รถฉุกเฉิน รพ.กันตัง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่แพทย์และพยาบาล เร่งนำตัวนายนริศ ขำนุรักษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวง

สลดหญิงชรา! วัย 71 ลงมือฆ่าโหดวัย 78

จากกรณีนางละมุน สุขลิ้ม หรือป้าศรี อายุ 78 ปี ถูกคนร้ายก่อเหตุฆ่าโดยการทุบและใช้ของมีคมฟันเข้าที่ใบหน้า จนเสียชีวิตขณะกรีดยางพารา จนกระทั่ง

นาทีชีวิต! กู้ภัยฝ่าน้ำป่าเชี่ยวกราก ช่วยผู้ป่วยติดเตียง

เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยและชุดประดาน้ำ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง (บ้วนเต็กเซี่ยงตึ๊ง) ได้รับแจ้งขอสนับสนุนให้เข้าช่วยเหลือ นำตัว นายสุชาติ สมุทรสาร อายุ 50 ปี อดีตครูโรงเรียนเอกชน

หนุ่มใหญ่ชาวตรัง เก็บสะสมรูปในหลวง ร.9 กว่า 500 ภาพ ปลูกข้าวกินเองตามรอยพ่อ

หนุ่มใหญ่วัย 56 ปีชาวตำบลกะลาเส อ.สิเกา จ.ตรัง เก็บสะสมภาพพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวงรัชกาลที่ 9 ไว้เต็มห้องกว่า 500 ภาพ พร้อมปลูกข้าวพันธุ์สีชมพูและข้าวพื้นเมืองไว้กินเองตามรอยเท้าพ่อ อยู่อย่างพอเพียง

ญาติจี้หน่วยงานรับผิดชอบ ทำถนนสุดชุ่ย หนุ่มขี่จยย.เสียหลักล้มฟาดพื้นดับอนาถ เกิดอุบัติเหตุหลายราย

ญาติโวย! ถามหาผู้รับผิดชอบ ชี้แจงโครงการก่อสร้างถนนคอนกรีตในหมู่บ้าน ทำมักง่ายทางต่างระดับจนหนุ่มวัย 21 ปี ประสบอุบัติเหตุกลางดึกจนเสียชีวิต ระหว่างทางขับรถ จยย.กลับบ้าน ขณะที่ร้องไห้ปิ่มจะขาดใจ เผยลูกชาย เพิ่งสึกจากบวชได้ 2 วัน ส่วนสามีเพิ่งชีวิตไปเมื่อกลางปี ญาติสวด 3 วัน ขอค้างศพจี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องออกมาแสดงความรับผิดชอบ เชื่อว่าวิญญาณลูกชายยังรอคอยความเป็นธรรมอยู่