แม่หัวใจสลาย! ลูกชายขี่จยย. ชนดับ 2 เดือนก่อนเพิ่งเสียลูกสาวจากอุบัติเหตุ

12 ก.ย. 2568 – ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครพนมรายงานว่า เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 11 ก.ย. ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ชนุตร์ ภูเทียมศรี รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครพนม ได้รับแจ้งเหตุรถกระบะชนกับรถจักรยานยนต์ บริเวณถนนทางหลวงชนบท สายบ้านนาสมดี-นาราชควาย หลังคณะเทคโนโลยีและอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยนครพนม จึงประสานแพทย์เวรโรงพยาบาลนครพนม หน่วยกู้ภัยสว่างนาวาธาตุพนมจุดเมือง ออกตรวจที่เกิดเหตุ

พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย ทราบว่าชื่อนายศุภกร อนุพันธ์ หรือไทด์ อายุ 34 ปี ชาว ต.นาราชควาย อ.เมืองนครพนม ทำงานเป็นพนักงานห้างค้าส่งชื่อดัง ซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สกู๊ปปี้ สีเหลือง ทะเบียน 1กต 8244 นครพนม สภาพหน้าผากด้านขวาถูกของแข็งกระแทกจนแก้มและกะโหลกยุบสมองไหล ห่างไปประมาณ 70 เมตร พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้าตอนเดียวสีขาวท้ายตู้ทึบ ทะเบียน 1344 สกลนคร ซึ่งเป็นรถบริษัทขนส่งพัสดุเอกชนแห่งหนึ่ง มีรอยเลือดติดจากการเฉี่ยวชนติดบริเวณขอบเหล็กตู้ทึบด้านขวาหลังคนขับ จึงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นายกฤษดา เป้าเถื่อน อายุ 49 ปี คนขับรถกระบะคู่กรณี ซึ่งเป็นคนหมู่บ้านเดียวกับผู้เสียชีวิต เล่าเหตุการณ์ว่าหลังส่งพัสดุหมดแล้วกำลังเข้ากลับเข้าออฟฟิศ โดยใช้ถนนทางหลวงชนบทสายบ้านนาสมดี-นาราชควาย ขณะนั้นเห็นรถจักรยานยนต์ 2 คันแล่นตามกันมา คันหนึ่งมีหญิงเป็นผู้ขับขี่อยู่ชิดขอบทาง ส่วนอีกคันเป็นชายวิ่งมาด้วยความเร็ว ก่อนจะขับแซงขึ้นมา ซึ่งตรงหน้าจะเป็นทางโค้ง คาดว่ารถจักรยายนต์ที่ผู้ชายขับนั้น หลังจากแซงแล้วจะพยายามเบนเข้าขอบทาง แต่ด้วยถนนที่แคบเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว พอหลังแซงแล้วเป็นจังหวะที่รถยนต์ตนแล่นสวนมา ทำให้พุ่งชนขอบตู้ทึบอย่างจัง ตนจึงจอดรีบลงมาดูพบว่าเสียชีวิตแล้ว

สิ่งที่นายกฤษดาตกใจเป็นครั้งที่สอง คือผู้เสียชีวิตไม่ใช่ใคร นอกจากเป็นคนในหมู่บ้านเดียวกันแล้ว ยังเคยเป็นเพื่อนร่วมงานกันมาก่อน เพียงแค่อยู่คนละแผนกเท่านั้น รู้สึกเสียใจที่เพื่อนต้องมาเสียชีวิตแบบนี้ แต่มันเป็นเหตุสุดวิสัยที่ไม่คาดคิดจริงๆ ยอมรับพอเห็นหน้าก็ทำอะไรไม่ถูกเลย

ขณะเดียวกัน นางดารารัตน์ อนุพันธ์ อายุ 57 ปี เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 ต.นาราชควาย อ.เมืองนครพนม ซึ่งเป็นแม่ของนายไทด์หลังทราบเหตุ รีบมาดูศพลูกชายถึงกับทรุดเข่าอ่อน ร้องไห้คร่ำครวญเป็นที่เวทนายิ่งนัก เนื่องจากเมื่อวันที่ 19 มิ.ย. ที่ผ่านมา ได้สูญเสียลูกสาวคือ น.ส.ดารานาถ อนุพันธ์ หรือน้องแตงโม อายุ 26 ปี จากอุบัติเหตุขับรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถเทรลเล่อร์ที่จอดทิ้งไว้นานนับปี บริเวณหน้าโรงแรมแห่งหนึ่ง อยู่ท้ายเมืองนครพนม ผ่านมาสองเดือนเศษก็ต้องมาเสียลูกชายในเหตุการณ์ลักษณะเดียวกันอีก

โดยนางดารารัตน์เล่าทั้งน้ำตาว่า สามีได้เสียชีวิตไปหลายปีแล้ว มีลูกทั้งหมด 3 คน ชาย 2 หญิง 1 น้องแตงโมที่เสียชีวิตไปก่อนหน้านี้เป็นคนเล็ก ส่วนนายศุภกรหรือไทด์เป็นคนกลาง ตอนนี้เหลือลูกชายคนโตวัย 36 ปี เพียงคนเดียว ระหว่างนั้นก็พร่ำร่ำไห้ปิ่มขาดใจ ว่า “ลูกเอ๋ยแม่จะอยู่กับใคร” ผู้คนที่เห็นต่างน้ำตาคลอเบ้าจากการสูญเสีย 2 ครั้งติดของครอบครัวนี้ โดยจะมีพิธีฌาปนกิจในวันนี้ (วันที่ 12 กันยายน 2568) ณ สำนักสงฆ์อรัญวิเวก ต.นาราชควาย อ.เมืองนครพนม

ผู้สื่อรายงานเพิ่มเติมว่า นางดารารัตน์เพิ่งได้เงินเยียวยาช่วยเหลือจากคู่กรณี และบริษัทประกันในคดีที่น้องแตงโมขับจักรยานยนต์ชนท้ายเทรลเล่อร์ เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 11 ก.ย. ตกเย็นก็เกิดเหตุสลดนายไทด์ขับรถจักรยายนต์ชนกับรถกระบะจนเสียชีวิต.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รถบรรทุกเลี้ยวเกี่ยวสายเคเบิล ดึงเสาไฟฟ้าล้มระเนระนาด 70 ต้น ยาว 2 กม.

เมื่อเวลา 00.50 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปู รับแจ้งเหตุมีรถบรรทุกพ่วงเกี่ยวสายไฟฟ้าจนทำให้มีเสาไฟฟ้าหักโค่นจำนวนมาก เหตุเกิดถนนสุขุมวิทขาออก มุ่งหน้าบางปู บริเวณสะพานทางเข้าชั่วคราวนิคมอุตสาหกรรมบางปู

คนขับรถพ่วงเมาเหล้าขาว จอดหลับเลนขวา เจอรถชนท้ายเจ็บ 2 เจ้าตัวไม่รู้เรื่อง เป่าได้ 230 มก.

คนขับรถพ่วงเมาเหล้าขาวจอดนอนกลางถนนเลนขวา รถหกล้อพุ่งชนท้าย สองผัวเมียเจ็บสาหัส ตรวจพบแอลกอฮอล์ในร่างกายสูงถึง 230 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

สลด! หนุ่มเมียนมาเมาทะเลาะเมีย ดิ่งตึกชั้น 6 ดับ

เมื่อเวลา 00.45 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งมีคนพลัดตกจากที่สูงลงมาเสียชีวิต บริเวณอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ภายในซอยพุฒสี ตำบลแพรกษา

'อนุทิน' อ้อนชาวนาหว้า​ นครพนม เมตตา​เลือก 'ขวัญ​ ศุภพานี' ลูกครูแก้ว เข้าสภาฯ​

"อนุทิน" อ้อนคนนาหว้า​ นครพนม เมตตา​เลือก "ขวัญ​ ศุภพานี" ลูกครูแก้ว เข้าสภาฯ​ เลือก"ภูมิใจไทย" บริหารประเทศ จะไม่มีอะไรเกิดขึ้นตามแนวชายแดนแน่นอน​ ลั่น​จะทำให้ลูกหลานเห็นว่า​ ประเทศนี้ไม่ได้คุกคามเมื่อไหร่ก็มาได้ “กูไม่ใช่หลานมึงนะเว้ย"

'อนุทิน' ลาราชการหาเสียงอีสานเต็มสูบอ้อนคนนครพนมอย่าลืมเบอร์ 37 เด้อ

'อนุทิน' ลาราชการบินนครพนมประเดิมหาเสียงอีสานเต็มสูบเช้ายันค่ำ ขอคะแนนคนริมโขง ย้ำนายกฯคนนี้ กู้ศักดิ์ศรีประเทศ ทำทุกอย่างให้แล้ว ขอให้เลือกภูมิใจไทย 4 เขต ยกจังหวัด อ้อนอย่าลืมเบอร์ 37 เด้อ

รถพ่วง 18 ล้อ เมาแอ๋! ชนแนวก่อสร้าง 10 ชีวิตเฉียดตาย

จ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางพลี รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ พุ่งชนแท่นแบริเออร์แนวก่อสร้าง บริเวณช่วงกลางสะพานข้ามคลองบางโฉลง